สืบลึกถึงรัง! "พนิดา-สมศักดิ์" คู่รักแสบ หนีคดีฉ้อโกง-อาวุธผิดกฎหมาย ซุกตัวห้วยยอด สุดท้ายไม่รอดเงื้อมมือตำรวจสอบสวนกลาง พบฝ่ายหญิงมีหมายจับคดีฉ้อโกง 4 หมาย ยอดเสียหายพุ่งเกือบ 8 ล้าน
วันที่ 1 พ.ค.68 ผู้สื่อข่าวรายงานผลการปฎิบัติของ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. สั่งการให้ พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ป. พ.ต.อ.อนุสรณ์ ทองไสย ผกก.6 บก.ป. ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ท.มนตรี สงคง สว.กก.6 บก.ป. พร้อมตำรวจ กก.6 และ กก.สส.ภ.จว.ตรังร่วมกันจับกุม น.ส.พนิดา อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปทุมธานี ลง 15 ส.ค. 2567 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชนโดยการแสดงตนเป็นบุคคลอื่นและโดยทุจริตหลอกลวงนำเข้าข้อมูลทางคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนหรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน” และนายสมศักดิ์ อายุ 38 ปี พร้อมของกลางปืนพกสั้นไทยประดิษฐ์ขนาด .38 และเครื่องกระสุน 5 นัด สามารถจับกุมได้ในห้องเช่าพื้นที่ ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด จ.ตรัง
การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านวาส นายสมศักดิ์ มีพฤติกรรมยิงปืนเสียงดังในพื้นที่ สร้างความเดือดร้อนให้ชาวบ้าน นอกจากนี่มีการข่มขู่ชาวบ้านสร้างความหวาดกลัวในชุมชน และเชื่อมโยงกับเครือข่ายยาเสพติดใน อ.ห้วยยอด
ต่อมาสืบสวนจนทราบว่านายสมศักดิ์ได้หลบหนีมาพร้อม น.ส.พนิดา มาเช่าบ้านอยู่ในพื้นที่ ต.เขาขาว อ.ห้วยยอด ตำรวจ กก.6 บก.ป.จึงได้เข้าทำการจับกุมตัว ได้พร้อมของกลางอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน
ขณะเดียวกันจากการตรวจสอบประวัติ น.ส.พนิดา นอกจากมีหมายจับจากศาลจังหวัดปทุมธานีแล้วยังพบว่ามีหมายจับเพิ่มเติมอีก 3 หมาย จาก สภ.ลืออำนาจ, สภ.พระนครศรีอยุธยา และ สภ.เมืองปาน รวม 4 หมายจับ สร้างความเสียหายรวมกว่า 7,723,650 บาท ส่วนประวัตินายสมศักดิ์ สามีก็ไม่ธรรมดา เคยถูกดำเนินคดีข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด และอาวุธปืน โดยเมื่อปี พ.ศ 2554 เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ปี พ.ศ.2558 ข้อหา “ครอบครองอาวุธปืนของผู้อื่นซึ่งได้รับใบอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมาย” ปี พ.ศ.2562 ข้อหา “ครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย”
เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ห้วยยอด เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี