วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
คุณตาสุดช้ำ! โดนหลอก ‘เปิดบัญชีม้า’ ถูกอายัดเบี้ยชรา-ต้องกินข้าวก้นบาตร

คุณตาสุดช้ำ! โดนหลอก ‘เปิดบัญชีม้า’ ถูกอายัดเบี้ยชรา-ต้องกินข้าวก้นบาตร

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 16.12 น.
Tag : บัญชีม้า หลอกเปิดบัญชี ต้มตุ๋นหลอกลวง เชียงราย
  •  

คุณตาวัย 86 สุดช้ำ! โดนมิจฉาชีพหลอก ‘เปิดบัญชีม้า’ ถูกอายัดเบี้ยชรา-ต้องกวาดวัดแลกข้าวก้นบาตร

วันที่ 22 พ.ค.2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายหมื่น อายุ 86 ปี เดินทางไปที่ สภ.เมืองเชียงราย หลังพบว่าบัญชีธนาคารโดนอายัด เงินสวัสดิการผู้สูงอายุ ที่จะนำไปจ่ายค่างวดรถมอเตอร์ไซค์ ที่ค้างจ่ายอีก 6 งวด ตอนนี้ไม่สามารถเบิกเงินออกมาได้ ล่าสุดไม่มีเงินติดตัว ข้าวยังไม่ได้กิน เผยทุกวันนี้ไปอาศัยกวาดลานวัด แลกอาหารประทังชีวิต


นายหมื่น เปิดเผยว่า ตนเองเป็นชาว อ.แม่ลาว จ.เชียงราย เคยประกอบอาชีพเป็น รปภ. แต่ตอนนี้แก่แล้ว ไม่มีใครจ้าง จนกระทั่งเมื่อช่วงปี 67 ที่ผ่านมา ได้มาทำธุระในเมืองเชียงราย และแวะซื้อกาแฟในร้านสะดวกซื้อ พอออกมาก็เจอชายแปลกหน้ามาพูดคุยด้วย บอกว่า ‘ตาว่างงานใช่มั๊ย อยากมีรายได้หรือเปล่า’ ด้วยความที่ตัวเองว่างงาน ไม่มีรายได้ ก็เลยบอกชายคนดังกล่าวไปว่าว่างงาน ไม่มีใครจ้างแล้ว เขาก็เลยพาไปที่ห้องเช่าและพูดชักชวนตน บอกว่าจะพาไปทำงาน โดยให้ตนเอาบัตรประชาชนให้เขาๆ จะได้เอาไปกรอกข้อมูล และพาไปที่ห้างและเขาก็ไปทำอะไรก็ไม่รู้ จากนั้นเขาก็บอกว่าเดือนต่อไปจะมีเงินโอนเข้าบัญชีประมาณหมื่นกว่าบาท ตนก็แปลกใจว่าไม่ได้ทำอะไร จะเอาเงินจากไหนมาเป็นหมื่น แต่ตอนนั้นไม่ได้คิดอะไร

จนเมื่อไม่นานมานี้ รู้สึกผิดสังเกตเพราะบัญชีธนาคารที่ใช้รับเบี้ยผู้สูงอายุไม่สามารถใช้งานได้ ก็เลยไปสอบถามที่ธนาคาร เขาก็บอกว่าโดนตำรวจ สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน อายัดบัญชี ตอนนี้มีเงินในบัญชี 1,800 บาท แต่ไม่สามารถถอนออกมาได้ ไม่ได้จ่ายค่างวดรถมอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เดือน เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งค้างค่างวดอยู่อีกแค่ 6 งวดก็จะจ่ายครบหมดแล้ว แต่ตอนนี้มาโดนอายัดบัญชีเสียก่อน จึงต้องมาแจ้งความไว้ และหวังจะให้ทางผู้เกี่ยวข้องยกเลิกการอายัด เพื่อนำเงินไปจ่ายค่างวดรถและใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยระหว่างนี้ไปอาศัยกินนอนที่วัดพระแก้ว อ.เมือง จ.เชียงราย เนื่องจากเคยบวชที่วัดดังกล่าวหลายปี 

จากกรณีดังกล่าว สรุปว่า นายหมื่น ถูกมิจฉาชีพหลอกพาไปเปิดบัญชี โดยให้เงินค่าน้ำมัน 60 บาท โดยที่ นายหมื่น ไม่รู้ว่าโดนหลอก สุดท้ายมิจฉาชีพเอาบัญชีดังกล่าวไปใช้บัญชีม้า และถูกตำรวจในท้องที่ จ.ลำพูน แจ้งอายัดบัญชีที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ///-026

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘กรรมการทหารผ่านศึก’บุกแจ้งความ-ถูกชวนลงทุน‘ลอตเตอรี่ทิพย์’สูญเงินหลักล้าน ‘กรรมการทหารผ่านศึก’บุกแจ้งความ-ถูกชวนลงทุน‘ลอตเตอรี่ทิพย์’สูญเงินหลักล้าน
  • หนีไม่พ้น!! รวบสาวหนีคดี‘หลอกให้เทรดหุ้น’ร่วม10ปี เผย!อีก2เดือนคดีขาดอายุความ หนีไม่พ้น!! รวบสาวหนีคดี‘หลอกให้เทรดหุ้น’ร่วม10ปี เผย!อีก2เดือนคดีขาดอายุความ
  • เชือด‘ไทยเทา’! ฟันข้อหาหนัก 119 คนขายชาติ ร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เชือด‘ไทยเทา’! ฟันข้อหาหนัก 119 คนขายชาติ ร่วมแก๊งคอลเซ็นเตอร์
  • สาวโร่เข้าแจ้งความ! หลังถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินสูญกว่า6แสนบาท สาวโร่เข้าแจ้งความ! หลังถูกมิจฉาชีพหลอกให้โอนเงินสูญกว่า6แสนบาท
  • ‘กัน จอมพลัง’บุกช่วยแม่บ้านถูกสาว\'LBGQ\'ปักหมุดห้อง-หลอกเงินเหยื่อหื่น ‘กัน จอมพลัง’บุกช่วยแม่บ้านถูกสาว'LBGQ'ปักหมุดห้อง-หลอกเงินเหยื่อหื่น
  • มิจไม่รอด! รวบมิจฉาชีพจีนตุ๋นผู้สูงวัยกลางเมืองเบตง \'ได้ทอง17บาท-เงินกว่าแสน\' มิจไม่รอด! รวบมิจฉาชีพจีนตุ๋นผู้สูงวัยกลางเมืองเบตง 'ได้ทอง17บาท-เงินกว่าแสน'
  •  

Breaking News

‘ดร.หิมาลัย’เผย‘มูลนิธิพระราหู’ เผยแพร่สารคดีชุด‘นักเรียนดี เยาวชนต้นแบบ’ สร้างแรงบันดาลใจแก่นักเรียน-เยาวชน

'DSI'ยันคดี'ฮั้ว สว.' ทำตามพยานหลักฐาน-ยึดกรอบกฎหมาย

'อิ๊งค์'ชูร้านอาหารไทย ทูตวัฒนธรรมในต่างแดน ดัน Thai SELECT โปรโมทอาหารไทยทุกมุมโลก

'DSI'สั่งฟ้อง 5 ผู้ต้องหา คดีนอมินี'ไชน่าเรลเวย์ฯ' เร่งล่าตัว'บินลิง วู'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved