วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
จับเอ็นไก่เถื่อนไร้ใบอนุญาตกว่า2พันกิโลฯ

จับเอ็นไก่เถื่อนไร้ใบอนุญาตกว่า2พันกิโลฯ

วันศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 12.26 น.
Tag : ตำรวจสอบสวนกลาง ตำรวจ บก.ปอบ. เอ็นไก่เถื่อน
  •  

ตำรวจ บก.ปคบ.กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) หรือ CIB ร่วมกับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ บุกยึดข้อไก่เถื่อน น้ำหนักกว่า 2,500 กิโลฯ พบห้องเย็นไร้ใบอนุญาต เสี่ยงอันตรายกับผู้บริโภค

วันนี้ (23 พ.ค.) พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก. หรือ CIB มอบหมายให้ พล.ต.ต.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค (บก.ปคบ.) พ.ต.อ.สำเริง อำพรรทอง พ.ต.อ.ภาคภูมิ ศรีลาภะมาศ พ.ต.อ.อนุวัฒน์ รักษ์เจริญ พ.ต.อ.ชัฏฐ นากแก้ว พ.ต.อ.ปัญญา กล้าประเสริฐ พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา พ.ต.อ.เถกิงวุฒิ กิตติศุภคุณ พ.ต.อ.จักราวุธ วัฒนศิริ  พ.ต.อ.พัฒนพงศ์ ศรีพิณเพราะ รอง ผบก.ปคบ. พ.ต.อ.ธนาทัศน์ ศรีพิพัฒน์ ผกก.(สอบสวน) รักษาราชการแทน ผกก.2 บก.ปคบ. พ.ต.ท.จำรูญ คำมา สว.กก.2 บก.ปคบ.สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมปศุสัตว์ เข้าตรวจสอบบริษัทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่หมู่ 10 ต.ห้วยบง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี ภายหลังได้รับแจ้งว่ามีการกระทผิดลักลอบขายและเคลื่อนย้ายซากสัตว์โดยไม่ได้รับอนุญาต


ทั้งนี้ จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบ เอ็นข้อไก่ น้ำหนักรวมประมาณ 2,500 กิโลกรัม มูลค่าประมาณ 225,540 บาท แต่ไม่พบเอกสารแสดงแหล่งที่มา จึงยึดไว้เป็นของกลาง เพื่อดำเนินคดี

สำหรับการตรวจค้นจับกุมครั้งนี้ เนื่องจากตำรวจ กก.2 บก.ปคบ. สืบสวนทราบว่าบริษัทแห่งนี้ มีการเคลื่อนย้ายซากสัตว์โดยผิดกฎหมาย ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ด่านกักกันสัตว์สระบุรี และสำนักงานปศุสัตว์ อ.เฉลิมพระเกียรติ ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยพบรถกระบะ บรรทุกเอ็นข้อไก่แช่แข็ง กว่า 2,500 กิโลกรัม มูลค่ารวมกว่า 2 แสนบาท โดยไม่มีใบอนุญาตเคลื่อนย้ายซากสัตว์ตามกฎหมาย ซึ่งถือเป็นการกระทำที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพผู้บริโภค

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบภายในโกดังของบริษัท พบซากสัตว์ (ชิ้นส่วนไก่แช่แข็ง) น้ำหนักประมาณ 3,000 กิโลกรัมอยู่ในห้องเย็น โดยมี น.ส.อัมทิวา เป็นผู้ดูแล ซึ่งไม่มีใบอนุญาตประกอบกิจการคลังสินค้า ไซโล หรือห้องเย็น นำมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ได้ ส่วนสภาพบริเวณอาคารห้องเย็นของบริษัท มี ลักษณะสกปรก ไม่ถูกสุขอนามัย อาจเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค

อย่างไรก็ตาม ชุดจับกุมได้คุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลาง นำส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปคบ.รับไว้ดำเนินคดีต่อไป

015

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • จับแม่เล้าวัยใสจัดหาหญิงสาวค้ากาม จับแม่เล้าวัยใสจัดหาหญิงสาวค้ากาม
  • จับโรงเลื่อยนอมินีทุนจีนแปรรูปไม้ผิดกฎหมาย จับโรงเลื่อยนอมินีทุนจีนแปรรูปไม้ผิดกฎหมาย
  • จับหนุ่มเก่งไอทีแสบลวงเข้าเว็บฯเหยื่อก่อนรีดเงินค่าไถ่ จับหนุ่มเก่งไอทีแสบลวงเข้าเว็บฯเหยื่อก่อนรีดเงินค่าไถ่
  • จับพระนอกรีตหนีคดีเสพยา-เล่นพนันออนไลน์ ดูหนังโป๊เป็นกิจวัตร จับพระนอกรีตหนีคดีเสพยา-เล่นพนันออนไลน์ ดูหนังโป๊เป็นกิจวัตร
  • กองปราบฯบุกจับหนึ่งในบัญชีม้าแก๊งคอลฯตุ๋น \'พล.ต.\' สูญ 3.6 ล้าน กองปราบฯบุกจับหนึ่งในบัญชีม้าแก๊งคอลฯตุ๋น 'พล.ต.' สูญ 3.6 ล้าน
  • จับสาวบัญชีม้าให้แก๊งตุ๋นออนไลน์ใช้ลวงเหยื่อ จับสาวบัญชีม้าให้แก๊งตุ๋นออนไลน์ใช้ลวงเหยื่อ
  •  

Breaking News

รวบโจ๋วัย 17 ซุก'ไอซ์'ในขวดโลชั่น จ่อส่งเกาหลีใต้

อุดมการณ์สิ้นสูญ! 'สหายใหญ่'โดนชาวเน็ตเขียนกลอนแขวะแรง

(คลิป) แนวหน้าTAlk : นักร้องมือใหม่! 'ต๊ะ นารากร' เบื้องหลัง แจ้งดำเนินคดี 'อดีตผู้ว่าสตง' เหตุตึกถล่ม!

ซิ่งหนีจนควันดำ! ล่ากระบะชักดาบค่าน้ำมัน 1 พัน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved