วันเสาร์ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘3 สาวเทศบาล’แสบ! ปลอมเอกสาร‘ผู้พิการ-ติดเตียง’สมัครบัตรกดเงินสด ถอนแทงพนันออนไลน์

‘3 สาวเทศบาล’แสบ! ปลอมเอกสาร‘ผู้พิการ-ติดเตียง’สมัครบัตรกดเงินสด ถอนแทงพนันออนไลน์

วันศุกร์ ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 13.09 น.
Tag : บัตรเงินสด กองปราบปราม ตำรวจสอบสวนกลาง สาวเทศบาล ปลอมเอกสาร พิจิตร
  •  

‘ตำรวจสอบสวนกลาง’รวบ 3 สาว‘เจ้าหน้าที่เทศบาล’ติดพนันออนไลน์ ปลอมเอกสาร‘ผู้พิการ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้มีรายได้น้อย’สมัครบัตรกดเงินสด ถอนเงินกว่า 2 ล้านบาท

30 พ.ค.68 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) โดยกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. , พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก. ,พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ป. , พ.ต.อ.เอกสิทธิ์ ปานสีทา ผกก.4 บก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.เจษฎา แก้วจาเครือ รอง ผกก.4 บก.ป. , พ.ต.ท.กิตติพงศ์ ศิลาพันธุ์  รอง ผกก.4 บก.ป. ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา 3 คน ที่สำนักงานเทศบาลแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.พิจิตร เมื่อวันที่ 29 พ.ค.68 คือ


1. น.ส.นุชรีย์ อายุ 42 ปี ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่แผนกกองคลัง ตำแหน่ง นักวิชาการเงินและบัญชี

2. น.ส.จุฬาพร อายุ 55 ปี ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่ ตำแหน่ง นักจัดการงานทั่วไป

3. น.ส.อมรรัตน์ อายุ 51 ปี ตำแหน่ง ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล

ในความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง , ร่วมกันปลอมและใช้เอกสารปลอม , ร่วมกันปลอม และใช้เอกสารราชการปลอม และมีไว้ ใช้ และใช้เบิกถอนเงินสด ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ”

พร้อมตรวจยึดของกลาง

+ ใบแจ้งหนี้จากธนาคารต่างๆระบุชื่อบุคคลอื่น จำนวน 507 ฉบับ

+ บัตรเครดิตและบัตรกดเงินสดของบุคคลอื่น จำนวน 116 ใบ

+ สำเนาบัตรประชาชนและสำเนาทะเบียนบ้านของบุคคลอื่น จำนวน 35 ชุด

+ เครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 2 เครื่อง

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณกลางปี 2567 ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ซึ่งทำงานอยู่ที่เทศบาลแห่งหนึ่ง ใน จ.พิจิตร ได้ไปพบกับกลุ่มชาวบ้านที่เป็นกลุ่มเปราะบาง เช่น คนพิการ ผู้ป่วยติดเตียง ผู้มีรายได้น้อย เป็นต้น แจ้งว่าจะทำเอกสารเพื่อขอสิทธิรับเงินหรือสิ่งของช่วยเหลือจากทางราชการให้ชาวบ้านกลุ่มดังกล่าว โดยขอเอกสารประจำตัว ข้อมูลบัญชีธนาคาร และเอกสารอื่นๆ ไป

จากนั้นผู้ต้องหาทั้งสามได้ร่วมกันทำเอกสารปลอม โดยการตัดต่อภาพใบหน้าจากบัตรประชาชนไปใส่เครื่องแบบข้าราชการ ออกหนังสือรับรองเงินเดือนว่าเป็นข้าราชการ และปลอมรายการเดินบัญชีว่ามีเงินหมุนเวียนหลายหมื่นบาท จากนั้นได้ส่งข้อมูลไปยังพนักงานธนาคารฯ ขออนุมัติบัตรสินเชื่อเงินสด (บัตรเครดิต , บัตรกดเงินสด) ซึ่งเมื่อธนาคารฯ อนุมัติบัตรแล้ว ก็จะส่งบัตรกดเงินสดในนามของชาวบ้าน มาที่เทศบาลที่ผู้ต้องหาทั้งสามทำงาน จากนั้นผู้ต้องหาจะนำบัตรไปกดเงินสดออก นำไปใช้ส่วนตัว

ต่อมา ธนาคารเกียรตินาคินภัทร จำกัด (มหาชน) และธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ตรวจพบว่ามีกลุ่มลูกค้าที่มีสถานที่ทำงานอยู่สำนักงานเทศบาลเดียวกันใน จ.พิจิตร จำนวนประมาณ 40 ราย ได้ยื่นขอสมัครสินเชื่อบัตรกดเงินสด พบข้อพิรุธสงสัยว่าอาจมีการทุจริตในการขอสินเชื่อ จึงได้ตรวจสอบในพื้นที่ พบว่ากลุ่มผู้สมัครสินเชื่อส่วนใหญ่เป็นชาวบ้านที่มีรายได้น้อย เป็นผู้ป่วยติดเตียง ผู้พิการ และไม่ได้เป็นผู้สมัครสินเชื่อดังกล่าว

ทางธนาคารฯ จึงได้ร่วมกับ กก.4 บก.ป. สืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน ต่อมาในวันที่ 29 พ.ค.68 กก.4 บก.ป. จึงได้เข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ตรวจค้นตรวจยึดของกลางข้างต้นนำส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป โดยสอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • รวบคนไทยขายชาติ รับเงิน‘บอสจีน’ ผันตัวเป็นพ่อบ้านเฝ้า‘บัญชีม้า’ฝั่งปอยเปต รวบคนไทยขายชาติ รับเงิน‘บอสจีน’ ผันตัวเป็นพ่อบ้านเฝ้า‘บัญชีม้า’ฝั่งปอยเปต
  • ฟาดเงินกว่า 18 ล้าน! \'เพจปล่อยเงินกู้ปลอม\'หลอกเหยื่อโอนค่ามัดจำ ฟาดเงินกว่า 18 ล้าน! 'เพจปล่อยเงินกู้ปลอม'หลอกเหยื่อโอนค่ามัดจำ
  • รวบสาวแสบ‘แก๊งปลอมโฉนด’ตุ๋นเหยื่อสูญกว่า 100 ล้าน เปิดพฤติการณ์หลอกซ้ำซ้อน รวบสาวแสบ‘แก๊งปลอมโฉนด’ตุ๋นเหยื่อสูญกว่า 100 ล้าน เปิดพฤติการณ์หลอกซ้ำซ้อน
  • รวบกลางสนามบิน สาวไทยเจ้าของ‘บัญชีคริปโต’ร่วมแก๊งมาเลเซียตุ๋นลงทุน เปิดที่มาบัญชี รวบกลางสนามบิน สาวไทยเจ้าของ‘บัญชีคริปโต’ร่วมแก๊งมาเลเซียตุ๋นลงทุน เปิดที่มาบัญชี
  • ทลาย‘แก๊งมังกรเทา’ถอนเงินสดตุ๋นเหยื่อแล้ว 2,900 ล้านบาท แฉขั้นตอน‘ฟอกเงิน’สุดแสบ ทลาย‘แก๊งมังกรเทา’ถอนเงินสดตุ๋นเหยื่อแล้ว 2,900 ล้านบาท แฉขั้นตอน‘ฟอกเงิน’สุดแสบ
  • รวบคาสนามบิน หญิงไทยรับโอนเงิน 6.2 พันล้านจาก‘แก๊งโรแมนซ์สแกม’ รวบคาสนามบิน หญิงไทยรับโอนเงิน 6.2 พันล้านจาก‘แก๊งโรแมนซ์สแกม’
  •  

Breaking News

‘เครือข่ายเยาวชน’ยื่น 4 ข้อถึงนายกฯใน‘วันงดสูบบุหรี่โลก’ หวังเพิ่มโทษ-ฟันจนท.รับส่วย‘บุหรี่ไฟฟ้า’

‘สอวช.-นิด้า’เปิดตัวโครงการยกระดับ Pride Thailand ใช้วิจัยขับเคลื่อนเทศกาลไทยสู่สากล

'อดีตผู้ว่าแบงก์ชาติ'เตือน ไทยกำลังจะเข้าสู่สถานการณ์ 'กบต้ม'

ตร.แจ้ง 4 ข้อหาหนักเขยโหดยิงเมีย-พ่อตาดับ ยกเลิกทำแผนหวั่นถูกรุมประชาทัณฑ์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved