ตม.3 สนธิกำลังตำรวจพัทยา บุกทลายอพาร์ทเมนท์หรู รวบต่างด้าว-บ่อนพนัน-คอลเซ็นเตอร์ ผู้ต้องหากว่า 50 ราย
วันที่ 17 มิถุนายน 2568 พล.ต.ต.ชัยฤทธิ์ อนุฤทธิ์ ผู้การ ตม.3 พ.ต.อ.เพลิน กลิ่นพยอม รองผบก.ตม.3 พ.ต.อ.จิรพงศ์ รุจิรดำรงค์ชัย ผกก.สส.บก.ตม.3 พ.ต.อ.นภัสพงษ์ โฆษิตสุริยมณี ผกก.ตม.จว.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลัง กก.สส.บก.ตม.3 และ ตม.จว.ชลบุรี ร่วมกับ พ.ต.อ.เอนก สระทองอยู่ ผกก.สภ.เมืองพัทยา และ พ.ต.ท.โกสละ งามผ่อง รอง ผกก.(สอบสวน) รรท.ผกก.สภ.พัทยา และกำลังตำรวจ สภ.พัทยา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุงนำโดย นายณฐาภพ ยมจินดา, นายนัธทวัฒน์ โสภณ นายธฤต จันทร์จรูญ ปลัดอำเภอบางละมุง นำกำลังเจ้าหน้าที่หลายสิบนาย บุกทลาย อพาร์ทเมนท์ อาคารหรูสูง 8 ชั้นกลางซอยสุขุมวิทพัทยากลาง 36 อ.บางละมุง หลังได้เบาะแสชัดเจนว่า เป็นแหล่งกบดานคนต่างด้าวผิดกฎหมายแบบครบวงจร
จากการตรวจค้นพบห้องพักกว่า 50 ห้อง ถูกแบ่งพื้นที่ออกเป็นโซนต่างๆ ทั้งล็อบบี้รับแขก, ห้องบ่อนพนันพร้อมโต๊ะไพ่นกกระจอก-ชิป-อุปกรณ์ครบเซ็ต, ห้องปฏิบัติการแก๊งคอลเซ็นเตอร์ และห้องคาราโอเกะวีไอพี
ล่าสุดจ้าหน้าที่ยืนยันผลการปฏิบัติการ สามารถจับกุมผู้ต้องหาแบ่งเป็น 3 กลุ่มใหญ่คือ กลุ่มแรก ผู้ต้องหาเล่นพนันเล่นไพ่นกกระจอก พบนักพนันเป็นคนต่างด้าว จำนวน 20 คน ได้แก่ คนจีน 16 คน, คนเวียดนาม 3 คน, สิงคโปร์ 1 คน รวมประมาณ 20 คน พบอุปกรณ์โต๊ะเล่นไพ่โป๊กเกอร์ และชิบแทนเงินสดจำนวนมาก
กลุ่มถัดมา ผู้ต้องหา ความผิดตาม พรบ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และ พรก.การบริหารจัดการการทำงานของคนต่างด้าว พ.ศ.2560 จำนวน 24 คน ได้แก่ คนจีน 16 คน (ม.37), สิงคโปร์ 2 คน(ม.37), กัมพูชา 1 คน (ทำงาน) และเมียนมาร์ 5 คน (แบ่งเป็น ม.37 จำนวน 2 รายและหลบหนีเข้าเมือง 3 ราย)
กลุ่มสุดท้าย ขบวนการหลอกลวงคอลเซ็นเตอร์ เป็นผู้ต้องหาที่อยู่บริเวณชั้น 8 ของอาคาร มีคนจีนจำนวน 6 คน นั่งทำงานออนไลน์ ตรวจพบข้อมูลในคอมพิวเตอร์ ว่าทำงานเป็นพนักงานลอกส่งลิงค์ให้บริษัทเอกชนในจีนกดเพื่อปล่อย ransomware จึงได้จับกุมในความผิดฐาน “เป็นสมาชิกของคณะบุคคลซึ่งปกปิดวิธีดำเนินการ และมีความมุ่งหมายเพื่อการอันมิชอบด้วยกฎหมาย (เป็นอั้งยี้) และเป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต” พร้อมด้วยเครื่องคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค จำนวน 9 เครื่อง โทรศัพท์มือถือจำนวน 15 เครื่อง
สำหรับคดีนี้ เจ้าหน้าที่สืบสวน กก.สส.บก.ตม.3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีการลักลอบเล่นการพนันของคนต่างด้าวที่ โรงแรม อันไถ ฮอลิเดย์ (พัทยากลาง) ซ.เพนียดช้าง อ.บางละมุง ชลบุรี จึงได้ร่วมกันวางแผนตรวจสอบ พร้อมส่งสายลับเข้าสังเกตุการณ์จนพบว่า ที่สถานที่ดังกล่าวมีบุคคลต่างด้าวเคลื่อนไหวในเวลากลางคืนพลุกพล่านเชื่อว่า มีการลักลอบเล่นการพนันจริง จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และวางแผนเข้าจับกุมดังกล่าว
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวทั้งหมดแจ้งข้อหาตามความผิด ก่อนส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี และเตรียมส่งฟ้องศาล พร้อมผลักดันกลับประเทศต้นทางทันที พร้อมขึ้นแบล็กลิสต์ถาวร ห้ามกลับเข้าประเทศไทยอีกต่อไป
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี