วันเสาร์ ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / ในประเทศ
‘คณะ วจก.’ มรภ.สงขลา นำ นศ. เรียนรู้ชุมชนต้นแบบ ที่ จ.พัทลุง

‘คณะ วจก.’ มรภ.สงขลา นำ นศ. เรียนรู้ชุมชนต้นแบบ ที่ จ.พัทลุง

วันศุกร์ ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 06.00 น.
Tag :
  •  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่คณะวิทยาการจัดการ (วจก.) มหาวิทยาลัยราชภัฏสงขลา (มรภ.สงขลา) นำโดย ผศ.ดร.ป้องศักดิ์ ทองเนื้อแข็ง คณบดีคณะวิทยาการจัดการ พร้อมด้วยคณาจารย์ เจ้าหน้าที่จากคณะวิทยาการจัดการ นักศึกษา และเจ้าหน้าที่ผู้ประสานงานโครงการฯ ลงพื้นที่ติดตามความก้าวหน้าในการดำเนินงานของศูนย์การเรียนรู้ชุมชน ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง (ครั้งที่2) ภายใต้โครงการพัฒนาคุณภาพชีวิตและยกระดับเศรษฐกิจฐานราก โดยมีเป้าหมายเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและเสริมสร้างความเข้มแข็งให้กับชุมชนและกลุ่มวิสาหกิจชุมชนเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนในอนาคต

การลงพื้นที่ดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้คณะวิทยาการจัดการ มรภ.สงขลา ได้นำนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก IPB University (Bogor Agricultural University) ประเทศอินโดนีเซีย จำนวน 17 คน ร่วมทำกิจกรรมศึกษาดูงาน ณ ศูนย์การเรียนรู้ชุมชน ต.โคกม่วง และติดตามความก้าวหน้าในรูปแบบวิสาหกิจชุมชน พร้อมทั้งร่วมวางแผนการดำเนินงานของศูนย์การเรียนรู้ชุมชนในอนาคต ตลอดจนรับฟังความคิดเห็น ปัญหา อุปสรรคที่เกิดขึ้น และให้คำแนะนำปรึกษาในเรื่องต่าง ๆ เพื่อส่งเสริมให้ผลิตภัณฑ์ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนออกสู่ตลาด นำไปสู่การมีรายได้เพิ่มมากขึ้น


นอกจากนั้น มรภ.สงขลา ยังได้นำข้าวเปลือก “ข้าวหอมชลสิทธิ์ 2” ซึ่งเป็นข้าวพื้นเมืองสงขลาที่ทางมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการวิจัย และรวบรวมสายพันธุ์ข้าวมาอย่างต่อเนื่อง มอบให้แก่กลุ่มข้าวอินทรีย์โคกม่วง โดยได้รับเกียรติจาก นางสาวธนวรรณ เมืองแก้ว รองนายกเทศมนตรีตำบลโคกม่วง และ นายวิทยา จายุพันธ์ นักวิชาการเกษตรชำนาญการ เข้าร่วมกิจกรรม ณ เทศบาลตำบลโคกม่วง

กิจกรรมในครั้งนี้สอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals : SDGs) เป้าหมายที่ 1 ยุติความยากจนทุกรูปแบบในทุกที่ เป้าหมายที่ 4 สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต เป้าหมายที่ 8 ส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ต่อเนื่อง ครอบคลุม และยั่งยืน การจ้างงานเต็มที่ มีผลิตภาพ และการมีงานที่เหมาะสมสำหรับทุกคน และ เป้าหมายที่ 17 เสริมความเข้มแข็งให้แก่กลไกการดำเนินงานและฟื้นฟูสภาพหุ้นส่วนความร่วมมือระดับโลกสำหรับการพัฒนาที่ยั่งยืน

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • กองทัพภาค2 ส่งกำลังใจ\'กองทัพเรือ\' เจอ\'เขมร\'โจมตี ทหารไทยโต้กลับแบบสาสม กองทัพภาค2 ส่งกำลังใจ'กองทัพเรือ' เจอ'เขมร'โจมตี ทหารไทยโต้กลับแบบสาสม
  • \'ผู้การอ่างทอง\'ร่วมตรวจสถานที่จัดงาน\'มรดกศิลป์ ถิ่นลิเกอ่างทอง\' 'ผู้การอ่างทอง'ร่วมตรวจสถานที่จัดงาน'มรดกศิลป์ ถิ่นลิเกอ่างทอง'
  • \'กปช.จต.\'สั่งปิดด่วน จุดผ่านแดน\'จันทบุรี-ตราด\' ทั้งทางบกและทะเล 'กปช.จต.'สั่งปิดด่วน จุดผ่านแดน'จันทบุรี-ตราด' ทั้งทางบกและทะเล
  • น่านน้ำท่วมยังวิกฤต ระดมช่วยโรงพยาบาล อุตุเตือนฝนถล่ม 4จังหวัดเฝ้าระวัง น่านน้ำท่วมยังวิกฤต ระดมช่วยโรงพยาบาล อุตุเตือนฝนถล่ม 4จังหวัดเฝ้าระวัง
  • ‘ทัพฟ้า’ส่งF-16ถล่ม2ระลอก4จุด ปะทะเดือดวันที่2 ทิ้งบอมบ์ฐานทัพเขมรราบคาบ ‘ทัพฟ้า’ส่งF-16ถล่ม2ระลอก4จุด ปะทะเดือดวันที่2 ทิ้งบอมบ์ฐานทัพเขมรราบคาบ
  • เยียวยาศพ1ล้าน ผู้เสียชีวิตเหตุการณ์สู้รบไทย-เขมร พิการ7แสน/สาหัส2แสน เยียวยาศพ1ล้าน ผู้เสียชีวิตเหตุการณ์สู้รบไทย-เขมร พิการ7แสน/สาหัส2แสน
  •  

Breaking News

‘นาวิกโยธิน’ตอบโต้‘กัมพูชา’หนีกระเจิง ถอยร่นออกจากพื้นที่อธิปไตย

‘ทัพเรือ’ลั่น‘ฝึกอย่างไร รบอย่างนั้น’ ลุยฝ่าทุ่นระเบิด ผลักดันกำลังต่างชาติรุกล้ำอธิปไตย

‘ธนกร’หนุนสภาฯไม่ตัดงบจัดซื้อ‘อาวุธ’กลาโหม ชี้เร่งเพิ่มขีดความสามารถกองทัพไทย

กองทัพภาค2 ส่งกำลังใจ'กองทัพเรือ' เจอ'เขมร'โจมตี ทหารไทยโต้กลับแบบสาสม

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved