ตร.ไซเบอร์สกัดรถขนยา รวบเอเย่นต์วัยดึกพร้อมเมีย หลังใช้เฟซบุ๊กลอบขายออนไลน์

ตร.ไซเบอร์สกัดรถขนยา รวบเอเย่นต์วัยดึกพร้อมเมีย หลังใช้เฟซบุ๊กลอบขายออนไลน์

วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 22.05 น.

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.1 ได้สืบสวนพบข้อมูลว่า มีบุคคลรายหนึ่งใช้ Facebook เป็นช่องทางลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้แก่กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ อ.แกลง และ อ.เมืองระยอง จ.ระยอง จึงได้สืบสวนจนทราบตัวบุคคลดังกล่าวและได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ

ต่อมา พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผบก.สอท.1 ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.กฤติน ตปสีโล ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สอท.1 ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่เพื่อติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิด จากการรวบรวมข้อมูลทราบว่า บุคคลดังกล่าวคือ นายปิยะ หรือ เน๊ะ อายุ 52 ปี มักใช้รถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ไดแมนชั่น สีบรอนซ์-เงิน เป็นยานพาหนะในการกระทำผิด จึงได้ปลอมตัวติดต่อผ่าน Facebook เพื่อนัดหมายเจอกับนายปิยะ


ต่อมา ช่วงค่ำของวันที่ 24 ก.พ.69 พ.ต.ท.นพดล บุตรวงษ์, พ.ต.ท.รังสรรค์ แสงรูจี, พ.ต.ท.ภาสกร กันประดับ, พ.ต.ท.สันติ ชื่นชม และ พ.ต.ต.ฤทธิไกร ขุนท้าวเทียม สว.กก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สอท.1 ได้ร่วมกันนำกำลังวางแผนเข้าจับกุมตัวนายปิยะ โดยได้เดินทางไปยังจุดนัดหมายบริเวณริมถนน เพ-แกลง-กร่ำ หน้าวัดพงไสว ต.ชากพง อ.แกลง จ.ระยอง กระทั่งเวลาประมาณ 22.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจพบรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ไดแมนชั่น สีบรอนซ์-เงิน ซึ่งมีข้อมูลตรงตามที่ได้สืบสวน กำลังเดินทางไปริมทะเลชายหาดสวนสนใน ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง จึงได้เข้าสกัดรถยนต์คันดังกล่าวและได้แสดงตัวเข้าตรวจค้น

จากการเข้าตรวจค้นสามารถควบคุมตัวบุคคลได้ 2 ราย คือ นายปิยะ หรือ เน๊ะ อายุ 52 ปี เป็นผู้ขับขี่ และ นางสาวบุษกร หรือ น้ำ ที่นั่งโดยสารมาด้วย ซึ่งทราบว่าทั้งสองเป็นสามีภรรยากัน พร้อมตรวจยึดของกลาง ดังนี้ 1.ยาบ้า รวมทั้งหมดจำนวน 2,000 เม็ด พิมพ์อักษร WY ถูกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้า จำนวน 8 ถุง และถุงสีชมพู จำนวน 1 ถุง ซึ่งแต่ละถุงมียาบ้าอยู่ จำนวน 200 เม็ด 2.ยาไอซ์ น้ำหนัก 100 กรัม ถูกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกใสแบบซีนปากถุง จำนวน 1 ถุง ทั้ง 2 อย่างถูกซุกซ่อนอยู่ในถุงหิ้วสีเหลืองใต้เบาะคนขับ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึดโทรศัพท์มือถือที่ใช้ล็อกอินบัญชี Facebook ที่ใช้กระทำผิด พร้อมทั้งตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถามเบื้องต้น นายปิยะ รับสารภาพว่ายาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยอ้างว่าซื้อมาจากเพื่อนที่รู้จักกันในเรือนจำจังหวัดระยอง หลังตนเองพ้นโทษจำคุกกว่า 20 ปี ในคดีฆ่าและยาเสพติด ส่วนนางสาวบุษกร ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าไม่ทราบมาก่อนว่าในรถมียาเสพติด ตนเองเพียงติดรถมาด้วยเพื่อจะไปเที่ยวชายหาดสวนสน เท่านั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาแสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า และยาไอซ์) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตโดยเป็นการกระทำเพื่อการค้า” ควบคุมตัวพร้อมของกลางดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนขยายผลไปยังแหล่งที่มาของยาเสพติดดังกล่าวและผู้ที่ร่วมขบวนการรายอื่นๆ เพื่อเร่งจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อไป

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top