วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2569
วันที่ 28 มีนาคม 2569 บรรยากาศที่ตึก สตง. ย่านจตุจักร หลังครบรอบเหตุการณ์โศกนาฏกรรม 1 ปี แผ่นดินไหวเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2568 ทำให้ตึกถล่มลงมา มีผู้เสียชีวิตถึง 93 ศพ ผู้สูญหาย 3 ราย และมีผู้บาดเจ็บ 8 ราย โดยบรรดาญาติของผู้สูญเสีย ต่างเดินทางมาร่วมทำบุญภายในตึก เพื่อไว้อาลัยผู้เสียชีวิต หลังครบรอบ 1 ปี หลายครอบครัวเข้ามาภายในตึก เห็นซากประหักพัง กองหิน กองปูน และซากของตึก ต่างร่ำไห้ออกมาด้วยความเสียใจและคิดถึง เพราะยังทำใจไม่ได้ ภาพทุกอย่างยังฝังใจ ไม่เคยลืม
โดยการทำบุญครบรอบ 1 ปีในวันนี้ นายคณพศ หงสาวรางกูร รองผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดิน ในฐานะตัวแทนของ สตง. ยังได้เดินทางมาร่วมทำบุญและนิมนต์พระจากวัดโพธิ์ มาทำพิธีทำบุญครบรอบ 1 ปีด้วย
.jpg)


โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี