วันอาทิตย์ ที่ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
พรุ่งนี้!‘ศรีสุวรรณ’นำอดีตเจ้าหน้าที่คุรุสภาฯ ร้องนายกฯสอบ‘เลขาสกสค.’

พรุ่งนี้!‘ศรีสุวรรณ’นำอดีตเจ้าหน้าที่คุรุสภาฯ ร้องนายกฯสอบ‘เลขาสกสค.’

วันอาทิตย์ ที่ 17 มีนาคม พ.ศ. 2562, 08.46 น.
Tag : เจ้าหน้าที่คุรุสภาฯ ร้องนายกฯ ศรีสุวรรณ สอบเลขา สก.สค.
  •  

17 มี.ค. 62 นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ด้วยสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้รับการร้องเรียนจากอดีตพนักงานเจ้าหน้าที่องค์กรการค้าของ สกสค. ที่เกษียณอายุราชการไปแล้วว่า  ไม่ได้รับความเป็นธรรมอันเนื่องมาจากการไม่ยอมปฏิบัติตามมติคณะรัฐมนตรีของรักษาการเลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมสวัสดิการและสวัสดิภาพครู และบุคลากรทางการศึกษา (สกสค.) ที่กำหนดให้ขึ้นเงินเดือนแก่ข้าราชการ ดังนั้นพนักงานองค์การค้าของ สกสค.ก็ต้องได้รับการปรับอัตราเงินเดือนให้สอดคล้องด้วยเช่นกัน ซึ่งที่ผ่านมา ครม.ได้มีมติขึ้นเงินเดือนข้าราชการแล้วจำนวน 3 ครั้ง คือในปี 2547, ปี 2549 และปี 2550 แต่องค์การค้าของ สกสค.ไม่มีการปรับเงินเดือนและไม่ยอมจ่ายค่าจ้างค้างจ่ายของเงินตกเบิกตามมติคณะรัฐมนตรีให้ครบทุกคน 

กรณีดังกล่าวอดีตพนักงานเจ้าหน้าที่องค์กรการค้าของ สกสค.ได้นำความยื่นฟ้องต่อศาลแรงงานจนชนะคดีในชั้นฎีกาไปแล้ว โดยศาลสั่งให้กระทรวงศึกษาธิการ โดย สกสค.ดำเนินการให้จ่ายเงินให้ตามคำพิพากษาศาลฎีกาได้ในที่สุด 


แต่ทางองค์การค้าของ สกสค. ยังไม่ดำเนินการให้ครบถ้วนหมดทุกคน โดยอาศัยช่องว่างทางกฎหมายมาใช้กับกลุ่มคนอีกส่วนหนึ่ง โดยไม่จ่ายดอกเบี้ยให้ตามที่คนส่วนใหญ่ได้รับตามคำพิพากษาศาลฎีกาของสหภาพแรงงานองค์การค้าฯ เนื่องจากสหภาพแรงงานที่มีสมาชิกเกินกึ่งหนึ่งต้องได้รับประโยชน์เหมือนกัน ทั้งคนที่ฟ้องร้องและไม่ฟ้องร้อง อีกทั้งยังมีการเป็นส่วนตัวอีกหลายคน หากแต่องค์การค้าฯ กลับคิดอัตราดอกเบี้ยให้น้อยกว่าเจ้าหน้าที่ที่ไม่ฟ้องร้องเป็นจำนวนเงินที่ต่างกันมาก ทำให้คนที่ฟ้องร้องไม่ได้รับความเป็นธรรม 

เรื่องนี้ได้เคยมีการร้องเรียนผ่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และท่านได้สั่งการเลขาธิการคณะกรรมการ สกสค. ดำเนินการจัดการแก้ไขปัญหา โดยให้แต่งตั้งกรรมการเจราจาเพื่อหาทางยุติปัญหาและหาทางออกร่วมกันเพื่อความสงบสุขแต่ทางเลขาธิการคณะกรรมการ สกสค. มิได้ดำเนินการแต่อย่างใด แม้อดีตพนักงานที่เดือดร้อนได้เข้าพบรักษาการเลขาธิการฯ ครั้งล่าสุดก็ยืนยันที่จะไม่จ่าย และไม่ได้แต่งตั้งกรรมการเพื่อแก้ไขปัญหาร่วมกันแต่อย่างใด 

ดังนั้นทางสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทยและอดีตพนักงานเจ้าหน้าที่องค์กรการค้าของ สกสค.ที่เกษียณอายุราชการไปแล้ว จึงจะเดินทางไปร้องเรียนต่อนายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้สั่งให้กระทรวงศึกษาธิการเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อน กรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมเรื่องดอกเบี้ยค่าจ้างค้างจ่ายของเงินตกเบิกตามมติ ครม. และขอให้สั่งตั้งกรรมการสอบวินัยเลขาธิการ สกสค. หากไม่ยอมแก้ไขปัญหาตามมติ ครม.ต่อไป 

โดยสมาคมฯและอดีตเจ้าหน้าที่ผู้เดือดร้อนจะเดินทางไปยื่นคำร้องในวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2562 เวลา 10.30 น. ณ ศูนย์รับเรื่องร้องเรียน (ตึก กพร.เดิม) ทำเนียบรัฐบาล ถ.พิษณุโลก กทม.

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ศรีสุวรรณ\'ยื่น\'กมธ.ปปช.\' สอบ 2 โครงการ 2 หน่วยงาน ส่อทุจริต 'ศรีสุวรรณ'ยื่น'กมธ.ปปช.' สอบ 2 โครงการ 2 หน่วยงาน ส่อทุจริต
  • \'พี่ศรี\'ร้อง ป.ป.ช. สอบจริยธรรม \'พีระพันธุ์\' ปมแต่งตั้งนักโทษคดี 112 เป็น จนท.รัฐ 'พี่ศรี'ร้อง ป.ป.ช. สอบจริยธรรม 'พีระพันธุ์' ปมแต่งตั้งนักโทษคดี 112 เป็น จนท.รัฐ
  • \'ศรีสุวรรณ\' ร้อง ป.ป.ช. สอบ \'นายกฯ-รมว.กลาโหม\' ปล่อย \'กัมพูชา\' รุกล้ำแดนไทย 'ศรีสุวรรณ' ร้อง ป.ป.ช. สอบ 'นายกฯ-รมว.กลาโหม' ปล่อย 'กัมพูชา' รุกล้ำแดนไทย
  • \'ศรีสุวรรณ\' ลั่นรอชมด่านต่อไป ป.ป.ช.จะชี้มูลเมื่อไหร่ ปมแพทย์ช่วย \'ทักษิณ\' ชั้น 14 'ศรีสุวรรณ' ลั่นรอชมด่านต่อไป ป.ป.ช.จะชี้มูลเมื่อไหร่ ปมแพทย์ช่วย 'ทักษิณ' ชั้น 14
  • ยกฟ้อง‘ศรีสุวรรณ’!คดีแจ้งเท็จ กกต. เอาผิด‘ทักษิณ’ จ่อเอาคืนโดนเตะตัดขา ยกฟ้อง‘ศรีสุวรรณ’!คดีแจ้งเท็จ กกต. เอาผิด‘ทักษิณ’ จ่อเอาคืนโดนเตะตัดขา
  • \'พี่ศรี\'ร้อง\'ป.ป.ช.\'สอบพรรคการเมืองยื่นแก้ไขจริยธรรม เข้าข่ายขัดกันแห่งผลประโยชน์ 'พี่ศรี'ร้อง'ป.ป.ช.'สอบพรรคการเมืองยื่นแก้ไขจริยธรรม เข้าข่ายขัดกันแห่งผลประโยชน์
  •  

Breaking News

วิจารณ์แซ่ด!‘สองหมอใหญ่โยงคดีชั้น 14 จ่อได้เลื่อนขั้น

'นฤมล'สั่งสอบข้อเท็จจริง'ครูกาญจนบุรี'ร้องขอความเป็นธรรม หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด

'ราชัน'มาตามนัด!ได้4ทีมสุดท้ายสโมสรโลก

'ธนกร'ห่วงต่อรองภาษีทรัมป์จี้รบ.เตรียมแผนสำรอง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved