3 พ.ค.62 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) นายอังกฤษฎา ราวินิช ผู้สมัครส.ส.เขต 1 จังหวัดอุดรธานี พรรคเศรษฐกิจใหม่ เดินทางมาขอคำปรึกษาทางกฎหมายและขอความเป็นธรรมจาก กกต.ให้หาทางช่วยเหลือกรณีกรรมการบริหารพรรคสัญญาว่า จะให้เงินสนับสนุนในการหาเสียงเลือกตั้ง แต่เมื่อการเลือกตั้งเสร็จสิ้นพรรคได้ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อจำนวน 6 คน จาก 480,000คะแนน พรรคกลับบ่ายเบี่ยงไม่รับผิดชอบค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดเวลาการให้สัมภาษณ์ของนายอังกฤษฏา เป็นไปด้วยความดุเดือดจากความเดือดร้อนจากภาระหนี้สินภายหลังการเลือกตั้งที่ยังอ้างว่าไม่ได้รับการเหลียวแลจากพรรค โดยระบุตอนหนึ่งว่า มีคนตายไปแล้ว 2 คนคากองหนี้ที่เกิดขึ้น บางรายครอบครัวแตกแยก ผัวเมียต้องทะเบาะเบาะแว้งเลิกรากันไปเพราะหนี้สินที่เกิดขึ้น
ทั้งนี้ ผู้สมัครหลายคนต้องไปกู้ยืมหนี้นอกระบบและนำทรัพย์สินไปจำนำเพื่อนำเงินมาสำรองจ่ายค่าหาเสียงทำให้หลังเลือกตั้ง ต้องแบกภาระค่าดอกเบี้ยเดือนละ 2 หมื่นบาท
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้สมัครพรรคเศรษฐกิจใหม่ยังนำภาพการสนทนาผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ระหว่างผู้บริหารพรรคกับผู้สมัครส.ส.เขต เพื่อยืนยันให้เห็นว่าพรรครับปากว่าจะดูแลค่าใช้จ่ายให้กับผู้สมัครที่ได้คะแนนตั้งแต่ 500 คะแนนขึ้นไป และจะประเมินจ่ายตามเกรดของบุคคลที่ลงสมัคร รวมทั้งกำหนดให้ผู้สมัครติดจีพีเอส(GPS)ที่รถหาเสียงเพื่อตรวจสอบว่ามีการลงพื้นที่จริงหรือไม่
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ลูกพรรคบุกทวงเงิน'มิ่งขวัญ' ซัดแก้ปัญหาหนี้ไม่ได้ก็อย่าอาสาแก้ไขประเทศ
ด่วน! 'ลุงมิ่ง'ประกาศลาออก หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจใหม่
"สรวุฒิ"บอกไม่รู้มีชื่อชิงดำรมต. ย้ำ!แล้วแต่ผู้ใหญ่เห็นสมควร แต่ส่วนตัวพร้อมทำงานในทุกตำแหน่ง เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์
“จุรินทร์” ยันไม่เคยได้ยินสูตรปรับ ครม.แลกกระทรวง ให้ “เฉลิมชัย-นิพนธ์” เจรจาพรรคร่วม ด้าน “นิพนธ์” แย้ม 4 ชื่อลุ้นเสียบ “รมช.คมนาคม” แทน “ถาวร เสนเนียม” ชี้ด่านสุดท้ายอยู่ที่ประชุมพรรคชี้ขาด
เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 ศ.(พิเศษ) ดร.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เขียนบทความ "One month later with body builders in Bur
‘วันชัย’ฟันเปรี้ยง! คลื่นลูกใหญ่ถาโถม จับตาปลายมี.ค. อาจ‘ปรับครม.-พรรคร่วม-นายกฯลาออก’
เมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กข้อความสั้นๆ ถึงเวลาเอาคืน... งานนี้มีหักหลังกันเ
พปชร.ยังวุ่นไม่จบ อีกกลุ่มไม่พอใจ\"หัวโจก\"เรียกสมาชิกลงชื่อมอบอำนาจ\"บิ๊กป้อม\"ย้ำชัดเป็นเรื่องของคนกระสันตำแหน่ง แนะ\"บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม\"กำราบไม่ให้กำเริบเสิบสาน
26 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีศาลอาญาพิพากษาจำคุก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ , นายชุมพล จุลใส , นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์4, นายอิสสระ สมชัย , นายถ
‘รัฐสภา’ฉลุยร่างแก้รัฐธรรมนูญวาระ2 ใช้เวลาพิจารณา 20 ชั่วโมง รอ 15 วัน นัดใหม่โหวตวาระสาม พร้อมปิดสมัยประชุมสภาฯแล้ว
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี