‘ชำนาญ’ ซัดนโยบายรัฐบาลไม่กล้าแก้รธน.อ้างให้ประโยชน์ ‘ธนาธร’ ที่แท้แค่ข้ออ้าง

‘ชำนาญ’ ซัดนโยบายรัฐบาลไม่กล้าแก้รธน.อ้างให้ประโยชน์ ‘ธนาธร’ ที่แท้แค่ข้ออ้าง

วันจันทร์ ที่ 15 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 12.27 น.

15 กรกฎาคม 2562 นายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) กล่าวถึงร่างนโยบายของพรรคร่วมรัฐบาล ที่ไม่มีการกำหนดการแก้ไขรัฐธรรมนูญเป็นวาระเร่งด่วน เพราะจะทำให้นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนค. หลุดจากคดี ว่า ไม่แปลกใจ เพราะต่างก็รู้ว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้ออกแบบมาเพื่อใคร ฝ่ายรัฐบาลที่ได้ประโยชน์จากกลไกในรัฐธรรมนูญ ก็ต้องไม่อยากแก้ไขเป็นเรื่องธรรมดา ส่วนที่พาดพิงถึงนายธนาธรนั้น เป็นความหวาดกลัวกันไปเอง จากกรณีที่นายธนาธรต้องเดือดร้อนในแง่คุณสมบัติของส.ส.เรื่องถือหุ้นสื่อ ซึ่งอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาลรัฐธรรมนูญ แต่ไม่น่ามีปัญหา เพราะนายธนาธรดำเนินการโอนหุ้นก่อนสมัครรับเลือกตั้งส.ส.เรียบร้อยแล้ว จึงไม่มีอะไรเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญ

“แม้รัฐบาลจะไม่ผลักดันเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ แต่ 7 พรรคฝ่ายค้านก็จะเดินหน้ารณรงค์ขอมติมหาชนต่อไป การแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่ใช่เรื่องกฎหมายแต่เป็นเรื่องทางการเมืองด้วย เหมือนอย่างการผลักดันรัฐธรรมนูญฉบับ 2540 ที่กระแสสังคมพร้อมใจกันสนับสนุนกดดัน นักการเมืองก็ต้องทำตาม” นายชำนาญ กล่าว


นายชำนาญ กล่าวว่า การแถลงนโยบายต่อรัฐสภาของครม.ชุดใหม่ ในวันที่ 25 ก.ค.นี้ ประชาชนจะติดตามรับชมจำนวนมากว่า พรรคการเมืองที่ใช้นโยบายต่างๆหาเสียงไว้ จะได้รับการผลักดันหรือไม่ เช่น การขึ้นค่าแรง 425 บาท หรือการแก้ไขรัฐธรรมนูญ หากทำไม่ได้ก็เท่ากับผิดสัญญาที่ให้ไว้ แล้วก็จะกลายเป็นตัวตลกไร้ความน่าเชื่อถือไปเอง ซึ่งต้องยอมรับว่า การเมืองไทยเปลี่ยนไปแล้ว จากเทคโนโลยีที่ทำให้ประชาชนเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้รวดเร็ว

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top