วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
อ่านแล้วอึ้ง!'กอร์ปศักดิ์'ชำแหละนโยบายรบ. นึกไม่ถึงว่าจะกล้าเขียนถึงขนาดนี้

อ่านแล้วอึ้ง!'กอร์ปศักดิ์'ชำแหละนโยบายรบ. นึกไม่ถึงว่าจะกล้าเขียนถึงขนาดนี้

วันอาทิตย์ ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2562, 21.50 น.
Tag : กอร์ปศักดิ์ การเมือง นโยบาย
  •  

เมื่อวันที่ 21 กรกฏาคม 2562 นายกอร์ปศักดิ์ สภาวสุ อดีตรองนายกรัฐมนตรี โพสต์ในทวิตเตอร์แสดงความคิดเห็นหลังมีการเผยแพร่เอกสารนโยบายของรัฐบาลที่จะแถลงต่อรัฐสภาในวันที่ 25-26 กรกฏาคมนี้

โดยในนโยบายข้อที่ 5.7  พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้วยดิจิทัลและการมุ่งสู่การเป็นประเทศอัจฉริยะนั้น นายกอร์ปศักดิ์ ระบุว่า"นึกไม่ถึงว่าจะกล้าเขียนนโยบายถึงขนาดนี้“ มุ่งสู่การเป็นประเทศอัจฉริยะ “ ไปไกลเลยนะเนี่ย  ขอถามครับ  ใครบ้างทราบความหมายของคำว่าประเทศอัจฉริยะ intelligent country ?


อย่างไรก็ตามก่อนหน้านัั้น นายกอร์ปศักดิ์ ได้แสดงความคิดเห็นชื่นชมข้อ 7 ของนโยบายเร่งด่วน โดยระบุว่า"อ่านนโยบายของรัฐบาลแล้ว ที่โดนใจมากสุดคือนโยบายการศึกษาข้อ 7 การเตรียมคนไทยสู่ ศตวรรษที่ 21 

ส่วนนโยบายการเงินการคลัง ระดับมหภาคไม่กล้าแตะนโยบายการเงินที่ธปท.ดูแล พูดแต่เรื่องเก่าๆที่หลายรัฐบาลพูด( แต่ปฎิบัติไม่ได้) คือ การรักษาวินัยทางการคลัง"

ต้องยอมรับว่าราชการไทยเขียนเก่ง  ไม่ว่าจะเป็นนโยบายหรือพรบ.งบประมาณ  สาธยายได้อย่างสุดยอด นโยบายครม. ชุดนี้ เนื้อหา 35 หน้า ภาคผนวกอีก 31"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:เปิดนโยบายรัฐบาล66หน้า! 12นโยบายหลัก-12นโยบายเร่งด่วน

 

 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เอวัง!4 ฉากทัศน์การเมืองไทยภายใต้‘ครม.ใหม่’ สะท้อน‘เวทนา’มากกว่า‘ความหวัง’ เอวัง!4 ฉากทัศน์การเมืองไทยภายใต้‘ครม.ใหม่’ สะท้อน‘เวทนา’มากกว่า‘ความหวัง’
  • สรุปมติ ครม. (นัดพิเศษ) ประจำวันที่ 3 กรกฎาคม 2568 สรุปมติ ครม. (นัดพิเศษ) ประจำวันที่ 3 กรกฎาคม 2568
  • ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค \'อนุทิน\'ลั่นพร้อมตรวจสอบ\'รัฐบาล\'เต็มที่ ฝ่ายค้านรวมพลัง!! ประสานมือ 5 พรรค 'อนุทิน'ลั่นพร้อมตรวจสอบ'รัฐบาล'เต็มที่
  • ยังไม่ถึงทางตัน!! \'ณัฐพงษ์\'ลั่นทางออกเดียวของประเทศคือยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่ ยังไม่ถึงทางตัน!! 'ณัฐพงษ์'ลั่นทางออกเดียวของประเทศคือยุบสภาฯ เลือกตั้งใหม่
  • เปิดใจ‘ลุงป้อม’ในวันที่เป็น‘ฝ่ายค้าน’-ผจญ‘งูเห่า’ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือรอดพ้นเสียดินแดน เปิดใจ‘ลุงป้อม’ในวันที่เป็น‘ฝ่ายค้าน’-ผจญ‘งูเห่า’ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือรอดพ้นเสียดินแดน
  • ‘หมอตุลย์’ยื่นจม.ถึงประธานวุฒิสภา เสนอล่าชื่อยื่นถอดถอน‘อิ๊งค์’พ้นรมว.วัฒนธรรม ‘หมอตุลย์’ยื่นจม.ถึงประธานวุฒิสภา เสนอล่าชื่อยื่นถอดถอน‘อิ๊งค์’พ้นรมว.วัฒนธรรม
  •  

Breaking News

รีไทร์เบอร์20: ลิเวอร์พูลอุทิศให้ โชต้า ผู้ล่วงลับ

ยึดประโยชน์ประเทศ! 'ธนกร'ขอทุกฝ่ายทำหน้าที่สภาสร้างสรรค์

‘ภูมิธรรม’นำ 2 รมช.มหาดไทย เข้าเฝ้าสมเด็จพระสังฆราช หลังเข้ารับตำแหน่ง

'เจิมศักดิ์' เตือน! 'อิ๊งค์'นั่งรมว.วัฒนธรรม หลังถูกพักนายกฯ เสี่ยงผิดซ้ำ-ข้อมูลลับรั่วไหล ยากแก้ไข

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved