วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
วิปรัฐบาล นัดถกญัตติซักฟอก‘บิ๊กตู่’ ยัน‘บิ๊กป้อม’เรียก‘สิระ’ดับซ่า

วิปรัฐบาล นัดถกญัตติซักฟอก‘บิ๊กตู่’ ยัน‘บิ๊กป้อม’เรียก‘สิระ’ดับซ่า

วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 16.10 น.
Tag : บิ๊กป้อม ฝ่ายค้าน วิรัช สิระ อภิปรายทั่วไปนายกฯ
  •  

ปธ.วิปรัฐบาล นัดถกญัตติฝ่ายค้านอภิปรายทั่วไปนายกฯพรุ่งนี้ ชี้ส.ส.ฟากรัฐบาลรบ.มีสิทธิพูด ไม่วิจารณ์ปม “สิระ” กร่าง อ้าง “บิ๊กป้อม” เรียกหารือแล้ว 

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2562 ที่รัฐสภา เกียกกาย นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ วิปรัฐบาลจะนัดประชุม ที่รัฐสภา เพื่อพิจารณาเรื่องที่จะเข้าสู่การพิจารณาของที่ประชุมรัฐสภา ในช่วงวันที่ 21 - 22 สิงหาคมนี้  โดยเฉพาะรายละเอียดและการเตรียมความพร้อมของการพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไป โดยไม่มีการลงมติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม 


“ผมไม่กังวลที่ นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ระบุว่า เป็นวาระเฉพาะ ส.ส.พรรคฝ่ายค้าน แต่ส.ส.พรรครัฐบาลไม่มีสิทธิอภิปราย แต่ทั้งนี้หากการอภิปรายมีรายละเอียดที่เกี่ยวกับเศรษฐกิจ ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล ก็สามารถอภิปรายได้ ส่วนการพิจารณาร่างข้อบังคับการประชุมสภาฯ อาจจะกำชับ ส.ส. เข้าประชุม ส่วนการลงมติที่ถูกตั้งข้อสังเกตว่า ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล แพ้โหวต ส.ส.พรรคฝ่ายค้าน ถึง 2 รอบ ซึ่งเป็นกติกาที่จะใช้ร่วมกัน ส.ส. ของพรรครัฐบาลอาจจะเห็นต่างจากฝั่งรัฐบาลได้ หรือ กรรมาธิการเสียงข้างมากได้” วิปรัฐบาล กล่าว 

นายวิรัช กล่าวยังกล่าวถึง ส.ส.บางคนที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม เช่น นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ ระหว่างลงพื้นที่ที่จ.ภูเก็ตว่า วิปรัฐบาลไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่การแสดงพฤติกรรมดังกล่าว ทราบว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ ได้เรียกหารือเป็นการส่วนตัว ขณะที่การแสดงพฤติกรรมที่ถูกวิจารณ์ว่า ไม่เหมาะสมของนายสิระ จะเข้าข่ายขัดกับรัฐธรรมนูญมาตรา 185 ซึ่งเป็นข้อห้าม ส.ส. ใช้ตำแหน่งก้าวก่าย แทรกแซงการทำงานของราชการเพื่อประโยชน์ของตนเองหรือไม่นั้น ตนไม่ทราบรายละเอียด และไม่ทราบว่า จะเข้าข่ายเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนจริยธรรมของนักการเมืองหรือไม่ ทั้งนี้รายละเอียดที่เกิดขึ้นขอให้สอบถาม นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง  ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ใครจะถูกหักเหลี่ยม! \'เทพไท\'ชี้ \'นายกฯชั่วคราว\'เกมชิงอำนาจชิงไหวชิงพริบ ระหว่างรัฐบาลกับฝ่ายค้าน ใครจะถูกหักเหลี่ยม! 'เทพไท'ชี้ 'นายกฯชั่วคราว'เกมชิงอำนาจชิงไหวชิงพริบ ระหว่างรัฐบาลกับฝ่ายค้าน
  • เดือด!ภท.เปิดศึกเตือนรัฐบาล อย่าจ้องแต่อาฆาต ‘ชาดา-เฮียตือ’ประเคนไม่ยั้ง เดือด!ภท.เปิดศึกเตือนรัฐบาล อย่าจ้องแต่อาฆาต ‘ชาดา-เฮียตือ’ประเคนไม่ยั้ง
  • กัญชาเอฟเฟกต์! \'พท.\'ซัดกลับ‘ศุภชัย’ รีบเป็นฝ่ายค้านจนลืมอดีต กัญชาเอฟเฟกต์! 'พท.'ซัดกลับ‘ศุภชัย’ รีบเป็นฝ่ายค้านจนลืมอดีต
  • ‘อนุสรณ์’ถาม‘ส้ม-น้ำเงิน’ไหนบอกยืนหลังตรง แต่กลับ‘ลับ ลวง พราง’กันเอง ‘อนุสรณ์’ถาม‘ส้ม-น้ำเงิน’ไหนบอกยืนหลังตรง แต่กลับ‘ลับ ลวง พราง’กันเอง
  • อนุทิน ชาญวีรกูล ในวันที่‘ภูมิใจไทย’เป็นฝ่ายค้าน 3ทางเลือก‘นายกฯลาออก’ดีที่สุด อนุทิน ชาญวีรกูล ในวันที่‘ภูมิใจไทย’เป็นฝ่ายค้าน 3ทางเลือก‘นายกฯลาออก’ดีที่สุด
  • ฝ่ายค้านจวกรบ. ไม่มีเสถียรภาพ เหตุทำสภาล่ม เชื่อคุมเสียงยาก ฝ่ายค้านจวกรบ. ไม่มีเสถียรภาพ เหตุทำสภาล่ม เชื่อคุมเสียงยาก
  •  

Breaking News

'เจิมศักดิ์'เทียบฟอร์ม 2 ตัวเต็งชิงผู้ว่าฯแบงก์ชาติ จับตาพลิกความคาดหมาย

'มิว ศุภศิษฎ์'เปิดใจโต้ข่าวลือคู่เลิก ลั่นสร้างเรือนหอ 2 หลัง งบ 100 ล้าน?

กระบะขนแรงงานเถื่อน! ซิ่งหนีแหกด่าน จอดทิ้งชายป่า27เมียนมาโดนรวบ

‘วิโรจน์’พร้อมยกมือให้‘นายกฯชั่วคราว’เพื่อผ่าน‘งบ 69’ แลกเงื่อนไขสิ้นปี‘ยุบสภา’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved