ศิษย์เก่าจุฬาฯ จัดให้เนื้อๆ ยกคำสั่ง'บิ๊กตู่'สยบแสนยานุภาพส.ส.พปชร.

ศิษย์เก่าจุฬาฯ จัดให้เนื้อๆ ยกคำสั่ง'บิ๊กตู่'สยบแสนยานุภาพส.ส.พปชร.

วันจันทร์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 20.10 น.

จากกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ถูกวิพากษ์วิจารณ์ถึงการแสดงความไม่เหมาะสมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจระหว่างลงพื้นที่ อ.กะรน จ.ภูเก็ตนั้น

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2562 น.ส.ศุภมาส เสนะเวส ในฐานะศิษย์เก่าจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยมีเนื้อหาดังนี้ 


๑. ส.ส.ไปไหน ตำรวจต้องแห่ไปต้อนรับ !!!!!!

ตำรวจเขามีงานต้องทำ ไม่ได้มีหน้าที่มาห้อมล้อมคุณ เข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าไม่ทราบ

รับที่ฉีดชำระด้วยไหมคะ ???

และทั่นสส.ก็ไม่ได้เป็นผู้บังคับบัญชาโดยตรงของเขาที่มาตรวจราชการ

เขาไม่มาห้อมล้อมนี่แสดงว่าเขายึดหลักความถูกต้อง ดีแล้ว

พลเอกประยุทธ์-นายกรัฐมนตรี เคยสั่งการว่าไปไหนไม่ต้องขึ้นป้ายต้อนรับ และไม่ต้องมามาก

หนอย จะให้มาขับรถนำขบวน

ใหญ่คับบ้างคับเมืองจริงโว้ย !!!

#อย่าบ้าอำนาจให้มากนัก

๒.ทั่นส.ส.จบไรมามิทราบ เชื่อว่าไม่ใช่นิติศาสตร์ จะบอกให้มหาวิทยาลัยรามคำแหงมีวิทยาเขตหลายที่ ไปลงทะเบียนเรียนคณะนิติศาสตร์ซะไป

ไม่มีใครแก่เกินเรียน

#อัพเกรดสติปัญญานะท่านนะ

ท่านส.ส.สิระ เจนจาคะ

จะได้ไม่ทำตัวเป็นตาสีตาสา อะไรๆก็คิดว่าอยู่ในอำนาจของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

กฎหมายที่มีโทษทางอาญามีหลายหน่วยงานที่มีอำนาจบังคับใช้ ไม่ใช่ทุกเรื่องอยู่ในอำนาจของตำรวจ นะทั่น

เขาอธิบายก็ไม่ล้างหูน้อมรับฟัง

โง่แล้วอย่าอวดฉลาด

#หัดหุบปาก

แล้วฟังคำอธิบายมั่งนะ จะได้ประเทืองปัญญา

ทีหลังจะไปแสดงแสนยานุภาพเรื่องอะไร แม้จะเป็นเรื่องที่มีเจตนาดี ก็ควรมีผู้มีความรู้ในเรื่องนั้น ๆ ไปด้วย อย่าทะเล่อทะล่าห้าแต้มไปอาละวาด #อายเขาค่ะ

พื้นที่ใคร สมัยหน้าอย่าไปเลือก จำให้แม่น ๆ #ทีมตำรวจ           

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top