วันศุกร์ ที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ช่วยชาวสวน! 'จุรินทร์'ปล่อยคาราวาน'ลองกอง' จากชายแดนภาคใต้1.5 แสนกิโล

ช่วยชาวสวน! 'จุรินทร์'ปล่อยคาราวาน'ลองกอง' จากชายแดนภาคใต้1.5 แสนกิโล

วันเสาร์ ที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2562, 20.00 น.
Tag : คาราวาน จุรินทร์ ช่วยชาวสวน ลองกอง ชายแดนภาคใต้1.5 แสนกิโล
  •  

วันที่ 31 สิงหาคม 2562 นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์  หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ พร้อมคณะ เยี่ยมชมศูนย์เชื่อมโยงและกระจายผลไม้จังหวัดชายแดนภาคใต้ และตลาดต้องชมคลองแห  พร้อมชมการจำหน่ายลองกองเพื่อชาวเหลือพี่น้องเกษตรกรภาคใต้ ภายใต้แคมเปญ  “ลองกองไทย เชื่อมไทย เชื่อมโลก”

หลังจากนั้นคณะ รมว. พาณิชย์ ได้ร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามความร่วมมือ MOU ซื้อขายลองกอง 6  คู่ ระหว่างเกษตรกร ผู้ปลูกลองกองใต้ ผู้ประกอบการรับซื้อลองกอง (Modern Trade) และ ผู้ส่งออก พร้อมปล่อยขบวนคาราวานรถลองกองภาคใต้สู่ตลาดทั่วประเทศ


โดยนายจุรินทร์ กล่าวให้สัมภาษณ์ว่าขณะนี้กระทรวงได้ดำเนินมาตรการเชิงรุกเพื่อช่วยเกษตรกรชาวสวนผลไม้ระบายผลไม้สู่ตลาด มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะมาตรการเจรจาความร่วมมือกับ 4 สายการบิน ก็สามารถอำนวยความสะดวกกับผู้ซื้อผลไม้ได้อย่างเป็นที่พอใจ  ส่วนชาวสวนก็สามารถขายผลไม้ได้ในราคาที่พอใจ วันนี้ก็ได้ปล่อยคาราวานรถบรรทุก ลองกอง จากจังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 1.5แสน กิโลกรัม สู่กรุงเทพมหานคร จนถึงแม่ฮ่องสอน

นอกจากนั้น ยังมีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ เช่นแม็คโคร โลตัส บิ๊กซี และท็อปซุปเปอร์มาร์เก็ต  รวมทั้งตลาดไท  สนใจจะนำผลไม้ไปจำหน่ายภายในห้าง

“กระทรวงพาณิชย์ก็จะดำเนินมาตรการเชิงรุกเช่นนี้อย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเกษตรกรระบายผลให้ได้มากที่สุด” รมว.พาณิชย์ กล่าว

หลังจากนั้นเวลา 17.50 น.คณะของ รมว.พาณิชย์ ได้เดินทางไปเยี่ยมชมตัวอย่างร้านค้า Smart โชห่วย ร้านค้าขายส่ง-ปลีก ต้นแบบกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ที่ บริษัท เค. แอนด์ เค ซุปเปอร์ค้าส่ง หาดใหญ่ 2009 จำกัด และร้านจีน่าแฟมินิมาร์ท

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ส่งฟรี3พันตัน รบ.สั่งด่วนไปรษณีย์ กระจายผลไม้ทั่วไทย ส่งฟรี3พันตัน รบ.สั่งด่วนไปรษณีย์ กระจายผลไม้ทั่วไทย
  • ‘จุรินทร์’ยก 5 เหตุผล ชู‘ชินวรณ์’เหมาะสมนั่งสส.เมืองคอนที่สุด ‘จุรินทร์’ยก 5 เหตุผล ชู‘ชินวรณ์’เหมาะสมนั่งสส.เมืองคอนที่สุด
  • ‘ปชป.’ แบ 3 แนวทางแก้ รธน. หนุนส่งศาลฯตีความเอาให้เคลียร์สิ้นข้อถกเถียง ‘ปชป.’ แบ 3 แนวทางแก้ รธน. หนุนส่งศาลฯตีความเอาให้เคลียร์สิ้นข้อถกเถียง
  • จุรินทร์ฟันธงถกแก้รธน.เถียงไม่จบปมทำประชามติก่อนหรือไม่ จุรินทร์ฟันธงถกแก้รธน.เถียงไม่จบปมทำประชามติก่อนหรือไม่
  • ได้คุ้มเสียหรือไม่? \'จุรินทร์\' ชี้ \'ประชามติกาสิโน\' ประชาชนเป็นคนตัดสิน ได้คุ้มเสียหรือไม่? 'จุรินทร์' ชี้ 'ประชามติกาสิโน' ประชาชนเป็นคนตัดสิน
  • เรื่องนี้ไม่ได้หาเสียงไว้!‘จุรินทร์’แนะ‘ประชามติ’ถาม‘ประชาชน’เอาด้วยกับ‘บ่อนกาสิโน’หรือไม่ เรื่องนี้ไม่ได้หาเสียงไว้!‘จุรินทร์’แนะ‘ประชามติ’ถาม‘ประชาชน’เอาด้วยกับ‘บ่อนกาสิโน’หรือไม่
  •  

Breaking News

(คลิป) นับถอยหลัง! 'ทักษิณ-ขี้ข้า' คดีชั้น14

‘โฆษก ภท.’ตบปาก‘ทอม เครือโสภณ’ หยุดวิจารณ์การเมืองสมอ้าง‘หัวหน้าพรรค’

ปิดลงทะเบียน'เที่ยวไทยคนละครึ่ง' เตรียมย้ายไปแอปฯทางรัฐ

'พิชิต'ชวนจับตา! 'ทักษิณ' ให้ 'ภูมิธรรม' นั่ง มท.1 ชนวนใหม่รอวันจุด ปม'ที่ดินอัลไพน์'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved