วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ปารีณา’สวนเดือด‘หลานปู’ เปิดแผลจำนำข้าว ซัดโกงแล้วหนีคือ‘น้ายิ่งลักษณ์’

‘ปารีณา’สวนเดือด‘หลานปู’ เปิดแผลจำนำข้าว ซัดโกงแล้วหนีคือ‘น้ายิ่งลักษณ์’

วันจันทร์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2562, 15.58 น.
Tag : งบประมาณ จำนำข้าว ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ ปารีณา ไกรคุปต์ ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รัฐบาลประยุทธ์ หลานปู
  •  

‘ปารีณา’สวนเดือด‘หลานปู’ เปิดแผลจำนำข้าว ซัดโกงแล้วหนีคือ‘น้ายิ่งลักษณ์’

21 ตุลาคม 2562 ภายหลัง น.ส.ชยิกา วงศ์นภาจันทร์ อดีตข้าราชการการเมืองประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงความคิดเห็นสวน “รัฐบาลประยุทธ์” กรณีเรื่องงบประมาณอย่างดุเดือดนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ‘หลานปู’เดือด!สวนรบ.ประยุทธ์ป้ายสี‘ยิ่งลักษณ์’ จวกตีกินเหยียบหัวคนอื่นให้ตัวเองดูดี)


ล่าสุด น.ส.ปารีณาไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ออกมาตอบโต้ น.ส.ชยิกา อย่างเผ็ดร้อนในเรื่องดังกล่าว ผ่านทางเฟซบุ๊ก มีเนื้อหาดังนี้

#โกงแล้วหนีคือน้ายิ่งลักษณ์

ชยิกา ทำไมเธอไม่เข้ามาพูดในสภา เพราะเธอสามารถพูดคล้ายๆคนรู้เรื่องการใช้งบประมาณ เพราะที่เธอพูดว่า การกู้เงินของรัฐบาลเป็นความจำเป็น ฟังดูเหมือนเข้าใจการใช้งบประมาณ แต่ไม่อยากให้เธอพูดว่ากู้มาเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ อยากให้เธอพูดว่า กู้มาโกงจำนำข้าว 600,000 ล้านบาท ไม่อยากให้เธอพูดว่า ประเทศมีรายได้เพิ่มจากการจำนำข้าว แต่อยากให้เธอพูดว่า น้ายิ่งลักษณ์ มีรายได้เพิ่มจากการโกงจำนำข้าวดีกว่าไหม

หรือพูดว่า น้ายิ่งลักษณ์ โกงแบบเอาชาวนามาบังหน้า มีการรับซื้อข้าวจากชาวนา แล้วไปขายให้กับพรรคพวกราคาถูก แล้วมาอ้างว่ารัฐบาลจีนมาซื้อแบบจีทูจี แต่ถูกจับได้ ไม่ได้ขายให้จีน แต่มาเวียนขายในไทย เอาข้าวมาลักไก่เวียนส่งเข้าโกดังรัฐบาล ประเทศเสียหายไป 600,000 ล้านบาท ไม่นับรวมการนำข้าวไม่ได้มาตรฐานมายัดไส้

พลเอกประยุทธ์ ไม่ได้เหยียบหัวน้ายิ่งลักษณ์ของเธอ และไม่มีใครสามารถเหยียบหัวน้าของเธอได้ เพราะอยู่ต่างประเทศ อยู่ไหนก็ไม่รู้ อย่าพูดใส่ร้ายแบบส่งเดช ระวังจะถูกฟ้อง การศึกษาดี แต่งตัวดี รวยดี พูดจาดีๆด้วย แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษาของเธอ เสื้อที่เธอใส่ รถที่เธอใช้ บ้านที่เธออยู่ นาฬิกาแพงๆ ชีวิตแสนหรู เงินใครคะ เงินใคร!!!!!!!!!

ชาวนาทำงานเหนื่อยมากถึงได้เงิน แต่ น้ายิ่งลักษณ์ โกงทีเดียว ใช้ทั้งชาติก็ไม่หมด ถึงสุดท้ายจะต้องตายในยุโรป แต่ก็อยู่อย่างสบายมากกว่าชาวนาในเมืองไทยหลายล้านเท่า

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทนายยิ่งลักษณ์\'ทิ้งปริศนา? พร้อมภาพถ่ายคู่\'อดีตนายกฯปู\'บนตึกไทยฯ 'ทนายยิ่งลักษณ์'ทิ้งปริศนา? พร้อมภาพถ่ายคู่'อดีตนายกฯปู'บนตึกไทยฯ
  • ‘สตง.’เตือนด่วน‘สถ.’ชงงบ 1.57 แสนล้านในเวลา 3 วัน เสี่ยงเปิดช่องเรียกผลประโยชน์ ‘สตง.’เตือนด่วน‘สถ.’ชงงบ 1.57 แสนล้านในเวลา 3 วัน เสี่ยงเปิดช่องเรียกผลประโยชน์
  • \'พิชิต\'ซัด นายกฯ เป็นใบ้ ปรับ ครม. ก็ไม่รู้เรื่องชายแดน-จำนำข้าว\'อาปู\'ก็ไม่ตอบ 'พิชิต'ซัด นายกฯ เป็นใบ้ ปรับ ครม. ก็ไม่รู้เรื่องชายแดน-จำนำข้าว'อาปู'ก็ไม่ตอบ
  • ‘ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม’ ศาลปกครองสูงสุดสั่ง‘ยิ่งลักษณ์’ ชดใช้หมื่นล้านคดีจำนำข้าว ‘ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม’ ศาลปกครองสูงสุดสั่ง‘ยิ่งลักษณ์’ ชดใช้หมื่นล้านคดีจำนำข้าว
  • ‘พนิดา’ลากไส้เบี้ยเลี้ยงตำรวจ จัดสรรเท่ากันทุกปี ทั้งปีนี้จำนวนตร.ลดลงเกือบ 5 พันนาย ‘พนิดา’ลากไส้เบี้ยเลี้ยงตำรวจ จัดสรรเท่ากันทุกปี ทั้งปีนี้จำนวนตร.ลดลงเกือบ 5 พันนาย
  • มั่นใจไม่ต้องชดใช้ค่าจำนำข้าว  ทนาย‘ปู’ยื่นหลักฐานใหม่สู้คดี มั่นใจไม่ต้องชดใช้ค่าจำนำข้าว ทนาย‘ปู’ยื่นหลักฐานใหม่สู้คดี
  •  

Breaking News

'เจิมศักดิ์'เทียบฟอร์ม 2 ตัวเต็งชิงผู้ว่าฯแบงก์ชาติ จับตาพลิกความคาดหมาย

'มิว ศุภศิษฎ์'เปิดใจโต้ข่าวลือคู่เลิก ลั่นสร้างเรือนหอ 2 หลัง งบ 100 ล้าน?

กระบะขนแรงงานเถื่อน! ซิ่งหนีแหกด่าน จอดทิ้งชายป่า27เมียนมาโดนรวบ

‘วิโรจน์’พร้อมยกมือให้‘นายกฯชั่วคราว’เพื่อผ่าน‘งบ 69’ แลกเงื่อนไขสิ้นปี‘ยุบสภา’

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved