วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘ธนกร’ปัดรบ.เสนอกล้วยฝ่ายค้าน ซัด‘อนุดิษฐ์’ดูแคลนสส. เหน็บ‘ดูโอ อนค.’จ้องแต่ปลุกม็อบ

‘ธนกร’ปัดรบ.เสนอกล้วยฝ่ายค้าน ซัด‘อนุดิษฐ์’ดูแคลนสส. เหน็บ‘ดูโอ อนค.’จ้องแต่ปลุกม็อบ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 13.06 น.
Tag : ธนกร วังบุญคงชนะ ปลุกม็อบ ฝ่ายค้าน พรรคอนาคตใหม่ อนุดิษฐ์ นาครทรรพ
  •  

“ธนกร”ปัด“บิ๊กตู่”ขู่ยุบสภาฯ-รัฐบาลเสนอผลประโยชน์แลกเสียงโหวตเป็นองค์ประชุม จวก“อนุดิษฐ์”อย่าดูแคลน ส.ส.มากเกินไป อย่าคิดว่าพรรคอื่นจะทำเหมือนพรรคตัวเองในอดีต เหน็บ“ธนาธร-ปิยบุตร”ทำความดีให้ประเทศบ้าง อย่าสร้างความขัดแย้งขึ้นอีก

5 ธันวาคม 2562 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย(พท.) ระบุรัฐบาลเสนอผลประโยชน์ให้ ส.ส.เพื่อแลกเสียงโหวตเป็นองค์ประชุม ว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง รัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ไม่ได้มีการล็อบบี้ ส.ส.หรือเสนอผลประโยชน์ใดๆทั้งสิ้น ทุกอย่างเป็นไปตามกลไกรัฐสภา เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย


“น.อ.อนุดิษฐ์ พูดเหมือนดูแคลน ส.ส.มากเกินไป ส.ส.ทุกคนเป็นตัวแทนของพี่น้องประชาชน ทุกคนมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี น.อ.อนุดิษฐ์อาจจะเคยชินกับการกระทำดังกล่าว จึงคิดว่าพรรคอื่นจะทำเหมือนพรรคตัวเองในอดีตใช่หรือไม่ นอกจากนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยขู่ว่าจะยุบสภาหากสภาล่ม ทุกอย่างเป็นไปตามวิถีทางโดยยึดประโยชน์ของพี่น้องประชาชนเป็นหลัก” นายธนกร กล่าว

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับกรณีที่มี ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านร่วมเป็นองค์ประชุมด้วยนั้น ทุกอย่างมีเหตุผล ส.ส.ทุกคนมีศักดิ์ศรี ไม่มีใครไปบังคับได้ แต่เป็นเพราะทุกคนคำนึงถึงประชาชนและประเทศชาติเป็นหลัก บางครั้ง ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้านเองก็อาจจะไม่อยากเล่นการเมืองมากเกินไป โดยไม่สนใจความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน ซึ่งอาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ ส.ส.บางส่วนไม่เห็นด้วย และมาร่วมเป็นองค์ประชุม เพราะทุกวันนี้ตนไม่เห็นพรรคร่วมฝ่ายค้านจะคิดทำอะไรเพื่อประชาชน นอกจากการเล่นการเมืองเพื่อหวังโค่นล้มรัฐบาล

“ยิ่งพรรคอนาคตใหม่ ผมยิ่งไม่เห็นจะทำอะไรเพื่อประชาชน นอกจากจมปลักอยู่กับอดีต คิดแค่คำว่าสืบทอดอำนาจ หรือประเทศไม่เป็นประชาธิปไตย ทั้งๆ ที่เราผ่านการเลือกตั้งมาแล้ว ผมยังนึกไม่ออกว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และนายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ เคยทำอะไรให้กับประเทศบ้าง นอกจากพยายามจะปลุกมวลชนที่เป็นเยาวชนออกมาลงถนนอีกครั้ง อย่าพยายามนำประเทศไปสู่ความขัดแย้งอีกเลย ช่วยกันทำงานเพื่อประเทศชาติดีกว่า” นายธนกร กล่าว

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เอ๊ะ! \'ดร.เสรี\'ฟาดแรง! ที่รัฐบาลอยู่ได้ เพราะฝ่ายค้านไม่เอาไหนยิ่งกว่า เอ๊ะ! 'ดร.เสรี'ฟาดแรง! ที่รัฐบาลอยู่ได้ เพราะฝ่ายค้านไม่เอาไหนยิ่งกว่า
  • ‘อดุลย์’ยื่นหนังสือ‘นิรโทษกรรม’ถึง‘ฝ่ายค้าน-รัฐบาล’ ยกมือไหว้วิงวอนขอสภาฯผ่านร่างโดยเร็ว ‘อดุลย์’ยื่นหนังสือ‘นิรโทษกรรม’ถึง‘ฝ่ายค้าน-รัฐบาล’ ยกมือไหว้วิงวอนขอสภาฯผ่านร่างโดยเร็ว
  • ใครจะถูกหักเหลี่ยม! \'เทพไท\'ชี้ \'นายกฯชั่วคราว\'เกมชิงอำนาจชิงไหวชิงพริบ ระหว่างรัฐบาลกับฝ่ายค้าน ใครจะถูกหักเหลี่ยม! 'เทพไท'ชี้ 'นายกฯชั่วคราว'เกมชิงอำนาจชิงไหวชิงพริบ ระหว่างรัฐบาลกับฝ่ายค้าน
  • เดือด!ภท.เปิดศึกเตือนรัฐบาล อย่าจ้องแต่อาฆาต ‘ชาดา-เฮียตือ’ประเคนไม่ยั้ง เดือด!ภท.เปิดศึกเตือนรัฐบาล อย่าจ้องแต่อาฆาต ‘ชาดา-เฮียตือ’ประเคนไม่ยั้ง
  • กัญชาเอฟเฟกต์! \'พท.\'ซัดกลับ‘ศุภชัย’ รีบเป็นฝ่ายค้านจนลืมอดีต กัญชาเอฟเฟกต์! 'พท.'ซัดกลับ‘ศุภชัย’ รีบเป็นฝ่ายค้านจนลืมอดีต
  • ‘อนุสรณ์’ถาม‘ส้ม-น้ำเงิน’ไหนบอกยืนหลังตรง แต่กลับ‘ลับ ลวง พราง’กันเอง ‘อนุสรณ์’ถาม‘ส้ม-น้ำเงิน’ไหนบอกยืนหลังตรง แต่กลับ‘ลับ ลวง พราง’กันเอง
  •  

Breaking News

‘อลงกต’ไม่หวั่นปมปูดข่าวฟัน‘ฮั้ว สว.’ หยันกลับอย่าลืมปมร้อน‘เขมร’ด่าไทยทุกวัน

พท.มั่นใจ 3 เดือนเห็นผลชัดเจน ปราบ'อาชญากรรม-ยาเสพติด'

'นักการเมือง'ครอบงำ?! ความล้มเหลวของระบอบประชาธิปไตย

'ดิว อริสรา'ลุยหาเงินใช้หนี้ เปิดไลฟ์ขายของ 2 วันยอดทะลุ 2 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved