วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เด็กเพื่อไทยซวยแล้ว! 'วิษณุ'ชี้เปรี้ยงเสียบบัตรคาไว้ให้คนอื่นโหวตแทนถือว่า'ผิด'

เด็กเพื่อไทยซวยแล้ว! 'วิษณุ'ชี้เปรี้ยงเสียบบัตรคาไว้ให้คนอื่นโหวตแทนถือว่า'ผิด'

วันอาทิตย์ ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 06.00 น.
Tag : การเมือง วิษณุ เสียบบัตร
  •  

เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2562 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ ให้สัมภาษณ์กรณีนายขจิตร ชัยนิคม ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย อ้างว่าเสียบบัตรค้างไว้แล้วมีคนอื่นมากดในสภาฯ ถือเป็นการกระทำผิดหรือไม่และต้องดำเนินการอย่างไรว่า หากเป็นเหมือนที่มีการอ้างจริงต้องถือว่าผิด ส่วนจะดำเนินการอย่างไรนั้น ไม่ทราบ แต่เห็นประธานสภาฯ บอกว่าได้ตั้งคณะกรรมการตรวจสอบแล้ว

"การเสียบบัตรคาไว้ เมื่อเจ้าตัวไม่ได้โหวต แต่มีคนอื่นไปโหวตให้แทนถือว่ามีความผิด ขนาดเขามอบหมายให้กดแทนยังผิด แต่นี้ไม่ได้มอบหมายแล้วไปกดให้ ถือว่าผิดชัดเจน ส่วนจะผิดอาญาหรือไม่นั้น ผมไม่แน่ใจ แต่ในห้องประชุมสภาฯ คนที่อยู่ในนั้นต้องเป็นส.ส.อย่างน้อยก็ผิดจรรยาบรรณอยู่แล้ว"นายวิษณุ กล่าว


 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'ทักษิณ\'คิวทอง!! เตรียมปาฐกถา-ทอดผ้าป่าสร้าง\'หลวงพ่อคูณ\'องค์ใหญ่สุดในโลก 'ทักษิณ'คิวทอง!! เตรียมปาฐกถา-ทอดผ้าป่าสร้าง'หลวงพ่อคูณ'องค์ใหญ่สุดในโลก
  • ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร
  • เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ
  • ‘อนุดิษฐ์’ประกาศนำทัพ‘กธ.’ฝ่าวิกฤติการเมือง ยกระดับสู่สถาบัน ชู‘การุณ’ขุนพลภาคสนาม ‘อนุดิษฐ์’ประกาศนำทัพ‘กธ.’ฝ่าวิกฤติการเมือง ยกระดับสู่สถาบัน ชู‘การุณ’ขุนพลภาคสนาม
  • \'เจิมศักดิ์\'ไม่ทน!!! จี้ถามแรง หลัง\'ทักษิณ\'โผล่ร่วมประชุมบ้านพิษณุโลก 'เจิมศักดิ์'ไม่ทน!!! จี้ถามแรง หลัง'ทักษิณ'โผล่ร่วมประชุมบ้านพิษณุโลก
  • \'หมอพรทิพย์\'เดือด!!! บอกกรรมกำลังไล่ล่า\'คนทำร้ายแผ่นดินเกิด-ลูกตัวเอง\' 'หมอพรทิพย์'เดือด!!! บอกกรรมกำลังไล่ล่า'คนทำร้ายแผ่นดินเกิด-ลูกตัวเอง'
  •  

Breaking News

พท.มั่นใจ 3 เดือนเห็นผลชัดเจน ปราบ'อาชญากรรม-ยาเสพติด'

'นักการเมือง'ครอบงำ?! ความล้มเหลวของระบอบประชาธิปไตย

'ดิว อริสรา'ลุยหาเงินใช้หนี้ เปิดไลฟ์ขายของ 2 วันยอดทะลุ 2 ล้าน

(คลิป) อดีตฝ่ายแค้น'พรรคส้ม'ร้อนรน! เมื่อคนรุ่นใหม่เริ่มตาสว่าง! ตัวปัญหาคือ'ทักษิณ'ไม่ใช่'ทหาร'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved