เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2563 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนากรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงการประกาศใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯที่จะครบกำหนดวันที่ 30 มิถุนายนนี้ว่า ตอนนี้ยังไม่มีข้อสรุป และเวลานี้ตนไม่ทราบแล้ว เป็นเรื่องสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ที่ต้องไปหารือกับทางแพทย์ ซึ่งเขายังไม่ได้ประชุมกัน เพราะกำลังประเมินผลการผ่อนคลายมาตรการตามเฟส 4 ที่ผ่านมา ส่วนต้องผ่านที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่ก่อนหรือไม่นั้น ปกติเราประมวลข้อเสนอแนะจาก ศบค. แล้วนำเข้า ครม. เลย ไม่เคยนำเข้าที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ แต่ครั้งนี้อาจจะนำเข้าก็ได้ เพราะไม่ใช่จะต่อหรือไม่ต่อ แต่ต้องดูว่า จะมีมาตรการอะไรที่จะต้องยกเลิกอีกด้วยหรือไม่
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี