วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'วิษณุ'แย้มถกเลิกพรก.ฉุกเฉิน เปิดแผนใส่มาตรการ-แก้พรบ.โรคติดต่อ

'วิษณุ'แย้มถกเลิกพรก.ฉุกเฉิน เปิดแผนใส่มาตรการ-แก้พรบ.โรคติดต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2563, 11.09 น.
Tag : คลายล็อก พรก.ฉุกเฉิน พรบ.โรคติดต่อ วิษณุ เครืองาม ไวรัสโคโรนา โควิด-19
  •  

"วิษณุ"ยอมรับเล็งเอามาตรการของ"พรก.ฉุกเฉิน"มาใส่ใน"พรบ.โรคติดต่อ" หากจำเป็นต้องเลิกใช้"พรก.ฉุกเฉิน"จริงๆ

เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2563 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์อีกครั้งว่า หากครบกำหนดประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 1 เดือนแล้ว หากสถานการณ์โควิดทั่วโลกยังไม่ดีขึ้น จะใช้กฎหมายใดทดแทนและจะมีการปรับปรุงอย่างไรหรือไม่ ว่า ตอนนี้เขาคิดกันอยู่แล้วว่าจะแก้ไข พ.ร.บ.โรคติดต่อ เพื่อจะได้ไม่ต้องประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ต่อไป โดยเอามาตรการของ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มาใส่ใน พ.ร.บ.โรคติดต่อ ด้วย ทั้งนี้ พ.ร.บ.โรคติดต่อ แก้ครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2558 แต่รัฐธรรมนูญออกมาเมื่อปี 2560 บางข้อยังไม่สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญ


เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ยอดป่วยโควิดพุ่ง สัปดาห์เดียว8พัน รบ.แนะวิธีป้องกัน ยอดป่วยโควิดพุ่ง สัปดาห์เดียว8พัน รบ.แนะวิธีป้องกัน
  • ‘ครม.’เห็นชอบขยาย‘พรก.ฉุกเฉิน’จังหวัดชายแดนใต้ 3 เดือน ‘ครม.’เห็นชอบขยาย‘พรก.ฉุกเฉิน’จังหวัดชายแดนใต้ 3 เดือน
  • ครม.ต่อ‘พรก.ฉุกเฉิน’ 3 จังหวัดชายแดนใต้ถึง 19 ม.ค.68 ครม.ต่อ‘พรก.ฉุกเฉิน’ 3 จังหวัดชายแดนใต้ถึง 19 ม.ค.68
  • ‘วิษณุ’ฉะสังคมไทย  ชินกับการทุจริต-คอร์รัปชัน  ปลุกประชาชนร่วมปราบโกง ‘วิษณุ’ฉะสังคมไทย ชินกับการทุจริต-คอร์รัปชัน ปลุกประชาชนร่วมปราบโกง
  • ‘วิษณุ’รับน่ากังวล  เลือกสว.ระดับจังหวัด-ประเทศ ‘วิษณุ’รับน่ากังวล เลือกสว.ระดับจังหวัด-ประเทศ
  • ‘เศรษฐา’เซ็นคำชี้แจง‘ศาลรัฐธรรมนูญ’แล้ว เตรียมส่งวันนี้ ‘เศรษฐา’เซ็นคำชี้แจง‘ศาลรัฐธรรมนูญ’แล้ว เตรียมส่งวันนี้
  •  

Breaking News

โปรดเกล้าฯ พระราชทานเครื่องราชฯ ข้าราชบริพารในพระองค์ 223 ราย

ฝนถล่มอุดรฯ น้ำท่วมถนนหลายสายหนัก ชาวบ้าน 2 คนถูกไฟดูดเสียชีวิต

'วุฒิสภากัมพูชา'อนุมัติ! เปิดทางเพิกถอนสัญชาติพลเมืองที่ทรยศต่อประเทศชาติ

ช็อก! คลินิกความงาม หลอกขายคอร์ส เปิดหรูในห้างดัง พบเงินบัญชีม้าเกือบ 50 ล้าน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved