วันจันทร์ ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'พิภพ'เล่าชีวิตในคุก!  สนิทกับ'ทอม ดันดี'มีมิตรภาพต่อกัน เราต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

'พิภพ'เล่าชีวิตในคุก! สนิทกับ'ทอม ดันดี'มีมิตรภาพต่อกัน เราต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

วันศุกร์ ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 13.43 น.
Tag : ทอม ดันดี พิภพ ธงไชย สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ
  •  

วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 นายพิภพ ธงไชย อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย(พธม.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก กล่าวถึงทอม ดันดี อดีตนักร้องเพลงเพื่อชีวิตชื่อดัง ที่ผันตัวไปเป็นแนวร่วม นปช. ว่า สมัยผมติดคุกในคดีการเมือง ก็ใช้ชีวิตสนิทสนมกับทอม ดันดีมีมิตรภาพต่อกัน เขาเป็นคนแนะนำให้ผมใช้เปลือกกล้วยหอมด้านในมาทาหน้า เพราะมีคอลลาเจนช่วยให้ลบรอยใต้เปลือกตาได้และยังแนะนำให้ไปพบภรรยาเขาเพื่อซื้อยาบางตัว

ทอม ดันดี ก็ได้ลดโทษในโอกาสราชาภิเษก ในหลวงรัชกาลที่ 10 กับนักโทษอีกนับหมื่นคนทั่วประเทศ ทอมเป็นคนใจใหญ่ เมื่อมีการร้องเพลง เล่นดนตรีในวันหยุด ในแดน 1 ทอมจะไม่ใช้ความเป็นนักร้องอาชีพ ไปชิงการร้องนำ ปล่อยให้น้องๆนักโทษเล่นดนตรี ร้องเพลงกันอย่างสนุกสนาน เขาบอกผมว่าใช้เวลาแต่งเพลงในคุกได้นับเป็นพันๆเพลง คงมีโอกาสมาแสดงร่วมกับวง ซู ซู จะรอฟังครับ


นี่คือเหตุที่พวกเราแกนนำติดคุกเพียง 3 เดือนจากโทษ 8 เดือน ในคดีทำเนียบรัฐบาล 193 วัน เพราะการลดโทษลงมาถึงนักโทษชั้นกลางด้วยโดยต้องรับโทษมาแล้วไม่น้อยกว่า 3 เดือน

อานิสงส์นี้ได้ทุกสีเสื้อ ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

พิภพ ธงไชย
อดีตนักโทษการเมือง
เรือนจำกลางกรุงเทพมหานคร
2 กค.2563

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

  •  

Breaking News

'วิปรบ.'ไฟเขียวร่างพ.ร.บ.เสริมสร้างสันติสุข เข้าสภาฯ พุธนี้ แต่ไม่รับร่างนิรโทษเอี่ยว112

‘สมศักดิ์’ป่วย!‘เครือข่ายฯ’บุกสธ.ยื่นข้อเสนอเดือด ปักหลักค้างคืน ทวงคืน‘อนาคตกัญชา’

'อุปกิต'มอบพระพุทธรูปโบราณกว่า 300 ปีคืน สปป.ลาว พร้อม 'รูปหล่อครูบาเจ้าศรีวิชัย'

'ปักกิ่ง'เลิกยุคนักเรียนพกช้อนส้อมเอง เตรียมจัดเต็มอุปกรณ์ทานข้าวในโรงเรียน

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved