เมื่อวันที่ 4 กรกฏาคม 2563 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า กล่าวถึงกรณีถูกวิพากษ์วิจารณ์ที่ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นกรรมาธิการวิสามัญศึกษาร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายปี 2564 ว่า การเข้าไปเป็นกรรมาธิการวิสามัญงบประมาณนั้น จะทำงานได้เต็มที่ให้สมกับที่ได้รับการแต่งตั้งจากสภาผู้แทนราษฎรที่ให้เข้าไปตรวจสอบการใช้งบประมาณของฝ่ายบริหาร เข้าไปเสนอแนะแนวทางการใช้งบประมาณให้เป็นประโยชน์ต่อประชาชน อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด
ส่วนกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเคยลาออกจากกรรมาธิการวิสามัญงบประมาณปี 2563 และเคยระบุว่าจะไม่ขอทำงานในสภานั้น นายธนาธร กล่าวว่า ในบริบทของปีที่แล้วและระหว่างที่เป็นกรรมาธิการวิสามัญงบประมาณก็มีการตัดสินคดีความของตน ดังนั้นเพื่อเป็นการแสดงออกจึงได้ลาออกจากการเป็นกรรมาธิการวิสามัญครั้งนั้น (อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:'ส.ว.สมเจตน์'รับไม่ได้ จวกเละ'ก้าวไกล'ไม่ละอาย ขุดชื่อ'ธนาธร'นั่งกมธ.งบฯ64 )
"การโดนตัดสิทธิทางการเมืองนั้น เป็นการตัดสิทธิไม่ให้ลงรับสมัครเลือกตั้ง แต่ไม่ได้หมายความว่าสิทธิความเป็นพลเมืองถูกตัดออกไป ดังนั้นการเป็นกรรมาธิการ การทำงานการเมืองท้องถิ่น เป็นสิทธิในฐานะพลเมืองที่จะสามารถทำได้โดยไม่มีกฎหมายข้อใดบังคับ"นายธนาธร กล่าว
นายธนาธร ยังปฏิเสธที่จะตอบคำถามกรณีที่ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม โพสต์ Facebook ขอให้ชี้แจงกรณีกิจกรรมเมย์เดย์ ว่า ขอพูดถึงเรื่องท้องถิ่น ยังไม่อยากจะพูดถึงเรื่องอื่น แต่ยืนยันว่าพร้อมเต็มที่ที่จะชี้แจง และที่ผ่านมาก็ได้เคยชี้ไปแล้ว แต่อย่างที่บอกวันนี้ต้องการเสนอประเด็นท้องถิ่นมากกว่าประเด็นอื่น ดังนั้นประเด็นอื่นขอเอาไว้โอกาสหน้า
‘บิ๊กตู่’ขอบคุณอย.-บุคลากรทางการแพทย์ เร่งเช็ก-เตรียมพร้อมฉีดวัคซีน
เมื่อวันที่ 18 มกราคม 2564 ที่รัฐสภา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมคณะกรรมการสมานฉันท์ นัดแรก จำนวน 11 คน ประกอบด้วย 1.พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล ร
เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า “วัน อยู่บำรุง เสนอตั้งกรรมการตรวจ
เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 นายอัษฎางค์ ยมนาค นักประวัติศาสตร์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ถ้าท่านเป็นผู้มีอำนาจ และท่านมีนิสัยชอบจัดก
เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 นายพิชิต ไชยมงคล อดีตโฆษกกลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) แนวร่วมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ได้โพสต์ข
เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า #ถ้าคุณท
เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 นายนิโรธ สุนทรเลขา ส.ส.นครสวรรค์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะกรรมการสมานฉันท์ กล่าวถึงการประชุมกรรมการสมานฉันท์ นัดแรกวันที่ 18
"เทอดพงษ์"ชี้กก.สมานฉันท์ทุกคนมีเพียง1เสียง ช่วยระดมความเห็น แนะคุยนอกรอบกล่อมทุกฝ่ายเข้าร่วม เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี