วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'บิ๊กแดง'ต้อนรับผบ.ทบ.สหรัฐฯ อย่างเป็นทางการ ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่

'บิ๊กแดง'ต้อนรับผบ.ทบ.สหรัฐฯ อย่างเป็นทางการ ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่

วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 11.05 น.
Tag : กองทัพ บิ๊กแดง ผบ.ทบ. ผบ.ทบ.สหรัฐฯ ผู้บัญชาการทหารบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์
  •  

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2563 พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ให้การต้อนรับ พล.อ.เจมส์ ซี.แมคคอนวิลล์ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ อย่างเป็นทางการ ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ ใส่หน้ากากผ้า ตรวจอุณหภูมิร่างกาย เว้นระยะห่าง ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ตามมาตรฐานของ ศบค.


โดย ผบ.ทบ.สหรัฐฯ ร่วมพิธีตรวจแถว ลงนามในสมุดเยี่ยม พร้อมเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์กองทัพบกเฉลิมพระเกียรติ และพิธีลงนามในแถลงการณ์ Strategic Vision Statement ระหว่างกองทัพบกทั้งสองประเทศ ก่อนจะรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน และมีร่วมพิธีอำลาแถวทหารกองเกียรติยศอย่างสมเกียรติ

ซึ่งสัปดาห์ที่ผ่านมา ผบ.ทบ.สหรัฐฯ ได้ตรวจเยี่ยมการฝึก และตรวจสภาพความพร้อม รบ ร้อย.ร.ทบ.ไทย ในการฝึก Lightning Forge 2020 (LF20) ณ ค่ายสกอฟิลด์ รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่เช่นกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ของกองทัพบก ระบุว่า ก่อนหน้านั้นกองบัญชาการกองทัพบก ได้มีการเตรียมความพร้อมในการต้อนรับ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ อย่างเป็นทางการ ในรูปแบบชีวิตวิถีใหม่ ตามมาตรฐานของ ศบค.โดยมีมาตรการป้องกัน ดังนี้ ขึ้นรถแยก โดยรถจะมีฉากกระจกกั้นระหว่างพลขับของไทย และคณะของผู้ที่มาเยือน มีอุโมงค์พ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ มีจุดสแกนตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย มีจุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ทุกคนต้องสวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย มีเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดพื้นผิวที่มีการสัมผัสบ่อย ทั้งก่อนและหลัง รวมถึงห้องสุขา เว้นระยะห่าง ระยะนั่ง/ยืน กินอาหารร้อน ใช้ช้อนกลางของตนเอง

กองทัพบกให้ความสำคัญในการต้อนรับแขกผู้มาเยือน เราต้องรักษาความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศ แม้ว่าทั่วโลกกำลังประสบภัยเช่นเดียวกัน แต่คณะ ผบ.ทบ.สหรัฐฯ ถือเป็นคณะแรกที่เดินทางมาเยือน จะเป็นคณะตัวอย่างที่จะปฏิบัติตามกฎ ระเบียบอย่างเคร่งครัด

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ภูมิธรรม’โพสต์อำลา‘กลาโหม’ ยันรัฐบาลสนับสนุน‘กองทัพ’ปกป้องอธิปไตย-ประชาชน ‘ภูมิธรรม’โพสต์อำลา‘กลาโหม’ ยันรัฐบาลสนับสนุน‘กองทัพ’ปกป้องอธิปไตย-ประชาชน
  • ลุยชายแดนภาคใต้! ผบ.ทบ.ขันน็อตฝ่ายความมั่นคง เข้มข่าวกรอง ลุยชายแดนภาคใต้! ผบ.ทบ.ขันน็อตฝ่ายความมั่นคง เข้มข่าวกรอง
  • เหล่าทัพตบเท้า แจงงบประมาณกลาโหม ชงซื้อ‘กริพเพน-ฟริเกต’ เหล่าทัพตบเท้า แจงงบประมาณกลาโหม ชงซื้อ‘กริพเพน-ฟริเกต’
  • จับโป๊ะ\'ฮุนเซน\' เช็คคลังอาวุธกัมพูชา ลากไส้แสนยานุภาพทิพย์ยิงถึงกรุงเทพฯ จับโป๊ะ'ฮุนเซน' เช็คคลังอาวุธกัมพูชา ลากไส้แสนยานุภาพทิพย์ยิงถึงกรุงเทพฯ
  • อื้อหือ! \'ฮุน เซน\'โวกองทัพกัมพูชา มีอาวุธยิงไกลถล่มถึง\'กรุงเทพ\' อื้อหือ! 'ฮุน เซน'โวกองทัพกัมพูชา มีอาวุธยิงไกลถล่มถึง'กรุงเทพ'
  • ผบ.ทบ.ขันน็อต กอ.รมน.หนุนภารกิจทภ.1-ทภ.-ชายแดนไทย-กัมพูชา เข้มงานการข่าว เฝ้าระวังกลุ่มไม่หวังดี ผบ.ทบ.ขันน็อต กอ.รมน.หนุนภารกิจทภ.1-ทภ.-ชายแดนไทย-กัมพูชา เข้มงานการข่าว เฝ้าระวังกลุ่มไม่หวังดี
  •  

Breaking News

'นักการเมือง'ครอบงำ?! ความล้มเหลวของระบอบประชาธิปไตย

'ดิว อริสรา'ลุยหาเงินใช้หนี้ เปิดไลฟ์ขายของ 2 วันยอดทะลุ 2 ล้าน

(คลิป) อดีตฝ่ายแค้น'พรรคส้ม'ร้อนรน! เมื่อคนรุ่นใหม่เริ่มตาสว่าง! ตัวปัญหาคือ'ทักษิณ'ไม่ใช่'ทหาร'

(คลิป) เจาะลึก! เล่ห์เหลี่ยม'พรรคส้ม' วาทกรรมลอยๆ ร่างนิรโทษกรรม ม.112

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved