วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
รู้ทัน'ธนาธร'! 'ดร.นิว'เฉลยยกแก๊ง'#โหนเกรียนอยู่บ้านต้านเผด็จการ ถามเจ็บนี่น่ะหรือ'ผู้นำ'

รู้ทัน'ธนาธร'! 'ดร.นิว'เฉลยยกแก๊ง'#โหนเกรียนอยู่บ้านต้านเผด็จการ ถามเจ็บนี่น่ะหรือ'ผู้นำ'

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2563, 15.34 น.
Tag : ดร.นิว ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เผด็จการ โหนเกรียน
  •  

16 กรกฏาคม 2563 ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ “ดร.นิว” นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกาโพสต์ภาพ และข้อความผ่านเฟซบุ๊กมีเนื้อหาดังนี้ #คนรุ่นใหม่รู้ทันธนาธรเด็กหนุ่มวัย 41 ขวบ

ก่อนอื่นต้องบอกว่าผมไม่เห็นด้วยกับการควบคุมตัวเกรียน 2 คนที่ออกมาถือป้ายด่ารัฐบาล จึงเป็นความผิดพลาดอย่างยิ่งของรัฐบาลที่ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องควบคุมตัวบุคคลดังกล่าวจนเข้าทางให้ธนาธรและพวกเอามาโหนปั่นกระแสในโลกโซเชียลเพื่อผลักให้คนรุ่นใหม่เป็นศัตรูกับทางภาครัฐอีกครั้ง เพราะตราบใดที่เขายังไม่ได้ใช้ความรุนแรงหรือละเมิดสิทธิเสรีภาพผู้อื่นอย่างชัดเจน ก็ควรปล่อยให้พวกเขาประท้วงตามสิทธิเสรีภาพให้สังคมได้เห็นถึงความตกต่ำของคนรุ่นใหม่เทียมอย่างธนาธรและพวกที่ตอนนี้สามารถโหนคนรุ่นใหม่หน้าตาเดิมๆกับพฤติกรรมเกรียนๆได้เพียงแค่ไม่กี่คนแล้ว


ความตกต่ำของธนาธรและพวกสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนผ่านการโหนเกรียน 2 คนในครั้งนี้ จากที่ก่อนหน้านี้สามารถโหนแฟลชม็อบนักศึกษาจำนวนมากได้ แต่ทุกวันนี้พวกเขากลับทำได้แต่โหนนักเคลื่อนไหวที่เป็นเด็กเกรียนหน้าตาเดิมๆเพียงแค่ไม่กี่คน แถมทุกคนก็ดูเหมือนจะเป็นเครือข่ายเดียวกันหรือไม่ก็เด็กในสังกัดของเขาทั้งสิ้น ไหนว่าเท่าเทียม ไหนว่าทุกคนเท่ากัน แต่ทำไมธนาธรกับปิยบุตรเอาแต่มุดหัวอยู่หลังเกรียนตัวเล็กๆพวกนี้จนดูไม่สมกับฐานะของความเป็นผู้นำเลยแม้แต่นิดเดียว

จึงเห็นได้อย่างชัดเจนว่าแม้แต่เรื่องภาวะผู้นำ ธนาธรกับปิยบุตรยังไม่สามารถสู้เกรียน 2 คนนี้ได้เลย

และเป็นเพราะพฤติกรรมประชาธิปไตยจอมปลอมเหล่านี้ที่ทำให้นักศึกษาและคนรุ่นใหม่ตัวจริงตื่นขึ้นมาจากกระแสประชาธิปไตยจอมปลอมของธนาธรกับปิยบุตรที่เป็นแค่เพียงภาพลวงตา ไม่ยอมตกเป็นเครื่องมือในการเคลื่อนไหวทางการเมืองของนักประชาธิปไตยจอมปลอมที่คอยบ่งการปั่นกระแสอยู่หลังหน้าจอคอมพิวเตอร์ และตระหนักได้แล้วว่าธนาธรและพวกเป็นเพียงแค่นักปลุกปั่นหรือไม่ก็นักใช้กฎหมู่ในโลกโซเชียลที่เอาแต่ปลุกม็อบรายวันด้วยการแอบอ้างประชาธิปไตยและประชาชนบังหน้า ทั้งหมดก็เพื่อหลอกใช้มวลชนเป็นเครื่องมือเพื่อการก่อม็อบแย่งชิงอำนาจทางการเมืองจากฝ่ายตรงข้าม

คนรุ่นใหม่ที่ต้องการประชาธิปไตยที่แท้จริงตามแนวทางที่สันติจึงไม่หลงไปกับกระแสโซเชียลจอมปลอมที่ถูกปั่นขึ้นโดยธนาธรและพวก ส่วนคนที่เคยหลงใหลไปบ้างพอได้เห็นธาตุแท้ของธนาธรและพวกไม่นานก็รู้เท่าทันและไม่ยอมตกเป็นเครื่องมือทางการเมืองของเจ้านายหน้าจอคอมพิวเตอร์อีกต่อไป คงจะเหลือแต่กลุ่มเด็กเกรียนหน้าตาเดิมๆเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่ยังยอมออกมาเป็นตัวตลกโวกเวกโวยวายให้ท่านธนาธรกับท่านปิยบุตรได้ #โหนเกรียนอยู่บ้านต่อต้านเผด็จการ

สิ่งที่ทำให้คนรุ่นใหม่คิดได้คือการที่ธนาธรและพวกถือประชาธิปไตยแนวทางผิดที่เป็นประชาธิปไตยจอมปลอม ไร้แก่นสาร ถนัดแต่สร้างวาทกรรมที่ผ่านการบิดเบือนข้อเท็จจริงเพื่อผลประโยชน์ทางการเมืองและการสร้างภาพ เป็นการเคลื่อนไหวโดยการปั่นกระแสโซเชียลลมตด เอาแต่โหนผู้อื่นเป็นเครื่องมือมากกว่าที่จะลงมือทำเอง กี่คนแล้วที่ถูกพวกเขาโหนเป็นเครื่องมือแบบทิ้งๆขว้างๆเพื่อปลุกม็อบรายวันแล้วก็ถูกลืมไปในเวลาเพียงไม่กี่วัน และที่สำคัญที่สุดการเคลื่อนไหวของธนาธรและพวกเต็มไปด้วยการยัดเยียดความขัดแย้ง ความเกลียดชัง และความรุนแรงในการระดมปลุกปั่นไม่ใช่แนวทางประชาธิปไตยที่สันติ

แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะไม่ว่าอย่างไรธนาธรก็จะอยู่เคียงข้างโดยการติดแฮชแท็คเสมอ ปล่อยให้คนตัวเล็กๆ เด็กเกรียนเคลื่อนไหวในแนวทางปะทะที่ขัดแย้งเสี่ยงต่อความรุนแรง แล้วตัวเองก็รอขยายผลโดยการโหนปั่นกระแสโซเชียลอยู่หน้าจอคอมพิวเตอร์

นี่นะหรือคนเป็นผู้นำ? ธนาธรกับปิยบุตรหรือสองเด็กเกรียนที่มีภาวะผู้นำมากกว่ากันแน่?

ยังพอจำได้รึเปล่าว่า...เด็กเลี้ยงแกะคนไหนเคยพูดไว้? แล้วในที่สุดก็ไม่ได้ออกมาตามคำสัญญาจนดูน่าอับอายและมีความเป็นผู้นำน้อยยิ่งกว่าสองเด็กเกรียนนั้นเสียอีก...

"ขอยืนเคียงข้างกับทุกคน I stand in solidarity with you all.ภาพของพี่น้องประชาชนจำนวนมากที่ได้ลุกขึ้นมาสู้กับความอยุติธรรมด้วยตัวเอง ผู้คนที่ไม่ยอมเพิกเฉยต่ออำนาจเผด็จการ ผู้คนที่ไม่ยอมเหนียมอายต่อหน้าความอยุติธรรม ผู้คนที่ร้อยรัดกันด้วยความหวัง และความฝันที่อยากเห็นการเปลี่ยนแปลงไปสู่สังคมที่ก้าวหน้า เท่าเทียมและเป็นธรรม หลังการสิ้นสุดของการอภิปรายไม่ไว้วางใจในวันที่ 24 - 28 ก.พ ที่กำลังจะถึงนี้ ผมและคณะอนาคตใหม่จะมาร่วมเดินทางต่อไปกับพวกคุณ" ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 23 ก.พ. 63

จะมีคนรุ่นใหม่ที่ไหนที่ต้องการผู้นำประชาธิปไตยจอมปลอมที่เอาแต่โหนผู้อื่นเป็นเครื่องมือทางการเมือง แล้วคอยแต่ยัดเยียดความขัดแย้งและความรุนแรงให้กับผู้อื่นผ่านทางโซเชียลมีเดียเพื่อปลุกม็อบรายวันอยู่หลังหน้าจอคอมพิวเตอร์แบบนี้? สุดท้ายนี้ก็อยากฝากไปถามเด็กเลี้ยงแกะที่ชื่อว่า "ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ" เหมือนเดิมว่า...ผ่าน 1 ปีแล้ว ทำไมเทปสัมภาษณ์ที่บอกว่าจะเอามาออกอากาศในภายหลัง ถึงยังไม่มีการออกอากาศทางช่องทางใดๆของสำนักข่าวNBCเลยแม้แต่นิดเดียว?

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • 3คีย์แมนส้มมาเอง! แอ่วเจียงใหม่30เม.ย.นี้ ลุ้นปักธงเลือกตั้งชิงเทศบาลนครเชียงใหม่ 3คีย์แมนส้มมาเอง! แอ่วเจียงใหม่30เม.ย.นี้ ลุ้นปักธงเลือกตั้งชิงเทศบาลนครเชียงใหม่
  • เจ็บจี๊ดถึงทรวง!เปิดแผล‘Travel Ban’ฉบับ‘พี่เบิ้ม’ ซ้ำ‘ไทย’โยงส่ง‘40อุยกูร์’คืนจีน เจ็บจี๊ดถึงทรวง!เปิดแผล‘Travel Ban’ฉบับ‘พี่เบิ้ม’ ซ้ำ‘ไทย’โยงส่ง‘40อุยกูร์’คืนจีน
  • นักเขียนซีไรต์ฉายภาพอ้าง‘รธน.เผด็จการ’ สะท้อนเมื่อ‘โจร’เป็นนักการเมือง นักเขียนซีไรต์ฉายภาพอ้าง‘รธน.เผด็จการ’ สะท้อนเมื่อ‘โจร’เป็นนักการเมือง
  • ปิดประตูรัฐประหาร! ‘ดร.นิว’ชี้ทหารต้องเป็นอิสระจากการเมืองฉ้อฉล ปิดประตูรัฐประหาร! ‘ดร.นิว’ชี้ทหารต้องเป็นอิสระจากการเมืองฉ้อฉล
  • ‘ดร.นิว’แฉความลับกัมพูชาที่คนไทยควรรู้ เมื่อเขากลัว‘เสียเปรียบ’ ‘ดร.นิว’แฉความลับกัมพูชาที่คนไทยควรรู้ เมื่อเขากลัว‘เสียเปรียบ’
  • แบ่งหน้ากันเล่น!‘เพื่อไทย’ปากด่า‘รัฐธรรมนูญ’เผด็จการ-ผลไม้พิษ แต่เอาประโยชน์เต็มๆ แบ่งหน้ากันเล่น!‘เพื่อไทย’ปากด่า‘รัฐธรรมนูญ’เผด็จการ-ผลไม้พิษ แต่เอาประโยชน์เต็มๆ
  •  

Breaking News

ทอ.เด้งรับสมรสเท่าเทียม! เปลี่ยนชื่อ 'สมาคมแม่บ้าน ทอ.' เป็น 'สมาคมคู่สมรสทหารอากาศ'

เตรียมวอร์มนิ้วให้พร้อม! เสาร์ที่ 5 ก.ค. นี้ 10 โมงตรง! กดบัตร'สุรุ่ยสุร่าย'

‘ปชน.’ยืนกระต่ายขาเดียว!จี้รักษาการนายกฯตัดสินใจ‘ยุบสภา’คืนอำนาจปชช.บี้ถอนร่างกาสิโนก่อนโดนคว่ำร่างฯ

ทัพคาเรนนียึดค่ายทหารพม่า'ผาซอง'เบ็ดเสร็จได้อีก 1 แห่ง! เจ็บกว่า 90 รายทยอยเข้าไทย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved