แกนนำ'ม็อบปลดแอก'หนาว ผบช.น.ลั่นเตรียมไล่เช็คบิลอีกหลายคน

แกนนำ'ม็อบปลดแอก'หนาว ผบช.น.ลั่นเตรียมไล่เช็คบิลอีกหลายคน

วันเสาร์ ที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 12.42 น.

ผบช.น.แจงฝากขัง "เพนกวิน" ตามกฎหมาย ขอผู้ชุมนุมเข้าใจ

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 15 สิงหาคม 2563 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) ให้สัมภาษณ์ถึงการดูแลรักษาความปลอดภัยบริเวณศาล ในการยื่นคำร้องฝากขังนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ ในวันนี้ ว่า คิดว่าฝ่ายผู้สนับสนุนจะเข้าใจการทำหน้าที่ของตำรวจ ที่จะต้องนำตัวมาฝากขังต่อศาลอาญา โดยพนักงานสอบสวนไม่ได้ยื่นคัดค้านการประกันตัว การจับกุมเป็นไปตามหมายจับ เป็นไปตามพยานหลักฐาน การเสนอขอหมายจับต่อศาลก็เป็นไปตามขั้นตอนกฎหมาย กระทั่งศาลออกหมายจับให้ ส่วนเรื่องจะให้ประกันหรือไม่ขึ้นอยู่กับศาลเป็นผู้พิจารณา


ผู้สื่อข่าวถามถึงคดีนี้ยังมีผู้ต้องหาที่จะต้องจับกุมอีกหรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ยังมีผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องอีกหลายคน สำหรับเรื่องนี้ถ้าใครทราบ หรือติดต่อขอมอบตัวเราก็ยินดี ส่วนเรื่องการชุมนุม เชื่อว่าผู้ชุมนุมคงเข้าใจการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ ขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เพราะนอกจากจะต้องดูแลความเรียบร้อยในการชุมนุมแล้วก็จะต้องดูแลประชาชนทั่วไปด้วย เพื่อไม่สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชน

เมื่อถามถึงกรณีเผชิญหน้าระหว่างเจ้าหน้าที่ตำรวจกับผู้ชุมนุมที่ สน.สำราญราษฎร์ คืนวันที่ 14 ส.ค. ที่ผ่านมา จะต้องมีการปรับท่าทีของเจ้าหน้าที่หรือไม่ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ไม่มีเหตุทะเลาะเบาะแว้งรุนแรงแต่อย่างใด เป็นเพียงเรื่องขอความร่วมมือประชาชนที่มาให้กำลังใจให้อยู่ในความสงบให้เรียบร้อย ส่วนอันไหนที่ตำรวจจะทำเกินเลยไป ตำรวจก็จะต้องรับผิดชอบ แต่ที่ผ่านมาทุกอย่างยังอยู่ในความเรียบร้อย

เมื่อถามถึงการรับมือการชุมนุมใหญ่วันที่ 16 ส.ค. นั้นพล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า ก็ขอให้อยู่ในกรอบและทำตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ ขอให้รับฟังกันบ้าง เป็นไปตามระบอบประชาธิปไตย

ทั้งนี้ ผบช.น. ปฏิเสธที่จะตอบคำถามเกี่ยวกับพยานหลักฐานที่พบในบ้านของนายพริษฐ์ โดยระบุเบื้องต้นพบพยานหลักฐานบางส่วนที่เป็นประโยชน์ต่อคดี แต่ยังไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด เพราะเป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top