เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศล่าสุดของการชุมนุมคณะประชาชนปลดแอก ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ว่า ยังคงดำเนินไปด้วยความคึกคัก มีทั้งการปราศรัยจากแกนนำสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นเวที รวมถึงการแสดงดนตรีเพื่อความผ่อนคลาย
โดยช่วงหนึ่งผู้ชุมนุมร่วมกันเปิดไฟแฟลชจากโทรศัพท์มือถือให้คล้ายกับทะเลดาวบนถนนราชดำเนิน รวมถึงการชู 3 นิ้ว เพื่อแสดงออกทางสัญลักษณ์ต่อต้านเผด็จการ และไม่ลืมที่จะเน้นย้ำถึง 3 ข้อเรียกร้อง หยุดคุกคามประชาชน ร่างรัฐธรรมนูญใหม่ และยุบสภา รวมถึง 2 จุดยืน คือ ไม่เอารัฐประหาร และไม่เอารัฐบาลแห่งชาติ รวมถึง 1 ความฝัน
ล่าสุดแกนนำได้ปราศรัยถึงปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในประเทศตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน รวมถึงมีการแปลงเนื้อเพลง โดยใช้ทำนองของเพลง "คืนความสุขให้ประเทศไทย" มาร้องบนเวทีด้วย
ขณะที่เพจเฟซบุ๊ก "คณะประชาชนปลดแอก - Free People" ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า "จะมีการจัดกิจกรรมถึงเวลา 21.30 น."
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี