วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'จ่านิว'ขึ้นเวทีมธ. ปลื้มมวลชนเต็มสนามหลวง เย้ย'ไทยภักดี'เชียร์'บิ๊กตู่'ทั้งน้ำตา

'จ่านิว'ขึ้นเวทีมธ. ปลื้มมวลชนเต็มสนามหลวง เย้ย'ไทยภักดี'เชียร์'บิ๊กตู่'ทั้งน้ำตา

วันเสาร์ ที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2563, 21.50 น.
Tag : การเมือง จ่านิว ไทยภักดี ธรรมศาสตร์ มธ. รัฐบาล สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ ม็อบ19กันยา
  •  

"จ่านิว"ขึ้นเวทีมธ.ปลื้มมวลชนเต็มสนามหลวง เย้ย"ไทยภักดี"เชียร์"บิ๊กตู่"ทั้งน้ำตา ปูดงบลงแต่จังหวัด"ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล" ซัดเลิกไกล่เกลี่ยผลประโยชน์พวกตัวเองได้แล้ว

เมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันที่ 19 กันยายน 2563 ที่สนามหลวง นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว อดีตแกนนำกลุ่มคนอยากเลือกตั้ง ปราศรัยว่า ไม่เคยคิดฝันว่ามวลชนจะมามากขนาดนี้ นี่คือวิวัฒนาการของพวกเรา เมื่อก่อนมีคนปรามาสว่าเรามากันร้อยสองร้อย แต่วันนี้เรามาทะลุแสนสาแก่ใจ ถ้ากลุ่มไทยภักดีแน่ใจว่าทำถูก มาให้เต็มสนามหลวงได้หรือไม่ ใครเชียร์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ตอนนี้เป็นการเชียร์ทั้งน้ำตา มีคนถามว่าการบุก ม.ธรรมศาสตร์ เป็นประชาธิปไตยแบบไหน แล้วที่มีการบุกทำเนียบบุกสนามบินเป็นประชาธิปไตยอะไร มีคนบอกว่ามีม็อบแล้วเศรษฐกิจไม่ดี แต่พ่อค้าแม่ค้าแถวนี้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า พวกเรามาถือเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจไม่ใช่รัฐบาล


นายสิรวิชญ์ กล่าวต่อไปว่า วันนี้ครบรอบการรัฐประหาร ไม่เป็นวันมงคล แต่ปี 2563 เราจะลบล้างความวิบัติที่เผด็จการอำมาตย์ทำกับเรา ถ้าเราลบได้ วันที่ 19 ก.ย.จะเปลี่ยนความหมายเป็นวันลบล้างผลพวงรัฐประหาร ตำรวจสันติบาลประเมินผู้ชุมนุมเรา 8 หมื่น ถึง 1 แสนคน เมื่อประเมินเช่นนี้ ขอให้เคารพยำเกรงอำนาจประชาชน ไม่ใช่เพื่อไปเบิกงบความมั่นคงเพิ่ม ทั้งนี้ ปัจจุบันงบความมั่นคงปรับขึ้น แต่ประชาชนต้องการความช่วยเหลือ จะให้ประชาชนคิดอย่างไร ตนไม่พูดมาก พูดแล้วไม่รู้จะโดนตีหัวอีกหรือไม่ เราต้องการให้งบสวัสดิการขึ้น

นายสิรวิชญ์ กล่าวด้วยว่า อย่าเห็นภาษีประชาชนเป็นของไกล่เกลี่ยผลประโยชน์ อย่างงบประมาณที่ผ่านไป ก็ไปลงแต่จังหวัดที่มี ส.ส.ฝ่ายรัฐบาล ไม่ลงจังหวัดที่มี ส.ส.ฝ่ายค้าน เลิกเกลี่ยผลประโยชน์ให้พวกพ้องตัวเองได้แล้ว และที่มีคนบอกว่าเราชังชาติ อยากถามใครทำให้ชาติน่าชัง มีแต่พวกมันทั้งนั้น ต้องให้รัฐบาลชุดนี้ออกไป เลิกคุกคามประชาชน แก้รัฐธรรมนูญให้เหมาะกับศตวรรษที่ 21 ไม่ใช่ พ.ศ.2521

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ท่องคาถา‘ยุบสภา’ ‘ช่อ’ท้าฝั่ง รบ.เป็นนักการเมืองอย่ากลัวเลือกตั้ง ท่องคาถา‘ยุบสภา’ ‘ช่อ’ท้าฝั่ง รบ.เป็นนักการเมืองอย่ากลัวเลือกตั้ง
  • \'ไอติม\'ชี้ร่าง พ.ร.บ.กาสิโนทดสอบ\'ความไว้วางใจ\'รัฐบาล หากไม่ถอนส่อแวววุ่นในสภาฯ 'ไอติม'ชี้ร่าง พ.ร.บ.กาสิโนทดสอบ'ความไว้วางใจ'รัฐบาล หากไม่ถอนส่อแวววุ่นในสภาฯ
  • พลังบวกเชิงลบ!! \'ปกรณ์วุฒิ\'ต้อนรับ\'ภท.\' บอกทำงานสบายๆ เพราะไม่ได้อยู่กันด้วยความสมัครใจ พลังบวกเชิงลบ!! 'ปกรณ์วุฒิ'ต้อนรับ'ภท.' บอกทำงานสบายๆ เพราะไม่ได้อยู่กันด้วยความสมัครใจ
  • ‘ดร.ดิเรกฤทธิ์’กระซวก‘ฝ่ายค้าน’ ขึงขัง‘ซักฟอก’แต่พอตอนจบไม่ทำอะไร ‘ดร.ดิเรกฤทธิ์’กระซวก‘ฝ่ายค้าน’ ขึงขัง‘ซักฟอก’แต่พอตอนจบไม่ทำอะไร
  • เปิดใจ‘ลุงป้อม’ในวันที่เป็น‘ฝ่ายค้าน’-ผจญ‘งูเห่า’ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือรอดพ้นเสียดินแดน เปิดใจ‘ลุงป้อม’ในวันที่เป็น‘ฝ่ายค้าน’-ผจญ‘งูเห่า’ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือรอดพ้นเสียดินแดน
  • ‘หมอตุลย์’ยื่นจม.ถึงประธานวุฒิสภา เสนอล่าชื่อยื่นถอดถอน‘อิ๊งค์’พ้นรมว.วัฒนธรรม ‘หมอตุลย์’ยื่นจม.ถึงประธานวุฒิสภา เสนอล่าชื่อยื่นถอดถอน‘อิ๊งค์’พ้นรมว.วัฒนธรรม
  •  

Breaking News

(คลิป) ระทึก! นักกฎหมายดัง ฟันฉับ! สึนามิการเมือง จ่อถล่มรัฐบาล ส.ค.นี้ กวาดเรียบ!

ประเดิมส.ค.นี้!กำหนดวันเปิดสนามไทยลีกฤดูกาลใหม่

สตม.โชว์ผลงาน! รวบ'ชาวจีน'หนีคดีค้ายา-แชร์ลูกโซ่

เชิญชมเทศกาลศิลปะ ‘พระนคร ออน โอ่งอ่าง : หันน่าเข้าคลอง’ 11-13 ก.ค.นี้

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved