เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน 2563 นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ในฐานะรองประธานกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า ในการประชุม กมธ.ตำรวจ สัปดาห์หน้า จะเสนอให้เรียก ผบ.ตร.และ ผบช.น.มาให้ข้อมูลต่อ กมธ.ถึงเหตุการณ์ความวุ่นวายในการชุมนุมของม็อบราษฎร ที่บริเวณหน้ารัฐสภา เมื่อวันที่ 17 พ.ย.2563 ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมยิงแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม และมีเหตุการณ์ม็อบปะทะม็อบ ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก และทรัพย์สินราชการได้รับความเสียหาย จึงอยากสอบถามข้อมูลจาก ผบ.ตร.และ ผบช.น.ถึงวิธีการสลายการชุมนุมว่า ดำเนินการถูกต้องตามขั้นตอนสากลหรือไม่ และเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างมวลชนที่เกิดขึ้น ใครเป็นฝ่ายเริ่มก่อน เพื่อสรุปข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นว่าใครจะต้องมีส่วนรับผิดชอบบ้าง
27 มกราคม 2564 จากกรณีศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยให้สมาชิกภาพส.ส.ของ นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ สิ้นสุดลงตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 101(6) ปร
เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2564 นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตแกนนำพรรคไทยรักษาชาติ ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัว "Chaturon Chaisang" ระบุว่า พบข้อมูล
"ทิพานัน"จี้"ธนาธร-ก้าวไกล"หยุดอำมหิต เอาวัคซีน-ชีวิตคนไทยโยงการเมือง หลังไลฟ์บิดเบือนจนทีมทำงานชี้แจงรายวัน เพื่อข้อมูลที่ถูกต้อ
"สิระ"ลั่นพร้อมโหวตไม่ไว้วางใจรมต. หากมีหลักฐานทุจริตชัดเจน ไม่เว้นแม้แต่คนพปชร. ขู่ฝ่ายค้านหากไม่ตัดเรื่องสถาบันออกเจอป่วนไม่ได้อภิปรายแน่
"ชวน"งดวิจารณ์เกี่ยวโยงสถาบัน ยึดข้อบังคับขอบเขต เผยยังไม่บรรจุวาระญัตติซักฟอกรบ. รอจนท.ตรวจสอบก่อน เมื่อวันที่ 27 มกราค
พปชร.หารือรับมือศึกซักฟอก "อนุชา"เผยฝ่ายค้านยังไม่มีประเด็นรุนแรง แค่จ้องดิสเครดิตรัฐบาล เสนอส.ส.ตั้งทีมสู้ ป้อง"บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม
"นายกฯ"ขอบคุณพรรคร่วมรัฐบาล-รมต.ร่วมกันทำงาน ยันครม.อนุมัติงบประมาณทุกโครงการ เป็นไปตามกม.-หารือกันอย่างรอบคอบ เมื่อเวลา
"เทพไท"ฝากผลงานชิ้นสุดท้าย ก่อนศาลรธน.เชือด 27 ม.ค. วอนส.ส.ทุกฝ่ายโหวตผ่านกม.ปลดล็อคพืชกระท่อม พร้อมน้อมรับคำวินิจฉัย เม
เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี