วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ข่าวดีอีกแล้ว!‘นายกฯลุงตู่’จัดหนัก‘ไหมไทยสู่เส้นทางโลก’น้อมรำลึกพระพันปีหลวง

ข่าวดีอีกแล้ว!‘นายกฯลุงตู่’จัดหนัก‘ไหมไทยสู่เส้นทางโลก’น้อมรำลึกพระพันปีหลวง

วันพฤหัสบดี ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563, 15.58 น.
Tag : น้อมรำลึกพระพันปีหลวง วิษณุ ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปี10
  •  

“วิษณุ” เผย “นายกฯ” เตรียมเปิดงาน ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 10 ในวันที่ 6 ธ.ค. น้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณ ร.9-พระพันปีหลวง โชว์ผ้าไหมไทย สู่สายตาชาวโลก


เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เวลา 13.40 น. ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองงาม แถลงการจัดงานมหกรรมผ้าไหม ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 10 ว่า ในวันที่  6 ธันวาคม เวลา 18.00 น. ที่หอประชุมกองทัพเรือ โดยพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นประธานเปิดงาน ซึ่งในงานดังกล่าวจะเชิญเอกอัครราชทูตและคู่สมรส รวมถึงกงสุลใหญ่ประจำประเทศไทยร่วมงาน ทั้งนี้ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และเทิดพระเกียติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ส่งเสริมและสนับสนุนผ้าไหมไทย

นายวิษณุ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ในตอนต้นเดือนธันวาคมนี้ จะเป็นช่วงสำคัญของประเทศไทย เพราะตรงกับวันคล้ายวันพระราชสมภพของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันพ่อแห่งชาติ และวันชาติไทย รัฐบาลจึงจัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง ตั้งแต่วันที่ 1-6  ธันวาคม อาทิ โซนการแสดงมหรสพ หน้ากระทรวงกลาโหม ถนนสนามไชย เวลา 10.00-21.30 น. โซนพระราชทาน บริเวณพระราชวังสราญรมย์ โซนออกร้านและการขายอาหาร บริเวณสวนสราญรมย์ โซนการแสดง บริเวณมิวเซียมสยาม ที่จะมีการแสดงของเด็กวัยรุ่น เปิดงานให้ชมฟรีไม่ต้องซื้อตั๋วไม่ต้องมีบัตรผ่านประตู สำหรับการจัดงานในวันที่ 6 ธันวาคมนี้ จะเป็นการแสดงมหกรรมผ้าไหมไทยของศูนย์ศิลปาอาชีพบางไทร การเดินแบบจากนายแบบ และนางแบบกิตติมศักดิ์ ที่เป็นตัวแทนสถานเอกอัครราชทูต 41 คน สวมใส่ชุดผ้าไหมที่ออกแบบโดยนิสิตนักศึกษา สถาบันอุดมศึกษา เพื่อประชาสัมพันธ์ให้เห็นถึงวัฒนธรรมไทย ผ่านงานแฟชั่นโชว์ รวมถึงเป็นการเพิ่มมูลค่าให้ผ้าไหม และสร้างโอกาสด้านการค้าในต่างประเทศอีกด้วย

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'วิษณุ\'กางข้อกฎหมาย ยัน\'แพทองธาร\'เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณได้ 'วิษณุ'กางข้อกฎหมาย ยัน'แพทองธาร'เข้าถวายสัตย์ปฏิญาณได้
  • ‘ชาญชัย’ยกเคส‘ทักษิณ’ราชทัณฑ์ส่งนักโทษออกนอกเรือนจำต้องแจ้งศาล ‘ชาญชัย’ยกเคส‘ทักษิณ’ราชทัณฑ์ส่งนักโทษออกนอกเรือนจำต้องแจ้งศาล
  • แบไต๋‘เนติบริกร’! มุ่ง 2 เป้าหมาย เล่าเป็นฉากๆการันตี‘พ่อนายกฯ’เข้าคุก แบไต๋‘เนติบริกร’! มุ่ง 2 เป้าหมาย เล่าเป็นฉากๆการันตี‘พ่อนายกฯ’เข้าคุก
  • \'พร้อมพงศ์\'ชี้ปากท้องสำคัญกว่า หวั่น พ.ร.บ.กลาโหม ทำรัฐบาลสะดุด 'พร้อมพงศ์'ชี้ปากท้องสำคัญกว่า หวั่น พ.ร.บ.กลาโหม ทำรัฐบาลสะดุด
  • เอาแล้ว!! เปิดผลโหวตร่างกม.ต้านปฏิวัติ ล่าสุด\'ฝ่ายหนุน\'สวิงพลิกขึ้นนำไม่เห็นฝุ่น เอาแล้ว!! เปิดผลโหวตร่างกม.ต้านปฏิวัติ ล่าสุด'ฝ่ายหนุน'สวิงพลิกขึ้นนำไม่เห็นฝุ่น
  • \'วันนอร์\'หนุนมีบทลงโทษคน\'ปฏิวัติ\'ฉีก รธน.แบบใช้ได้จริง แนะศึกษาตัวอย่างของเกาหลีใต้ 'วันนอร์'หนุนมีบทลงโทษคน'ปฏิวัติ'ฉีก รธน.แบบใช้ได้จริง แนะศึกษาตัวอย่างของเกาหลีใต้
  •  

Breaking News

‘ทักษิณ’เตรียมทอดผ้าป่า‘วัดบ้านไร่’ 19 ก.ค. สร้าง‘หลวงพ่อคูณ’องค์ใหญ่ที่สุดในโลก

‘อนุสรณ์’แนะ‘ภราดร’ตรวจสอบคนในก่อนโวยวายคนนอกปมคุมเสียงไม่ได้

รัฐบาลเปิดระบบ‘มอก.วอทช์’ ดึง AI ล่าล้างบางของเถื่อน ผ่านทางออนไลน์ 24 ชม.

'ตะไลชนโคม' สีสันกีฬาพื้นบ้าน-สร้างความสนุกสนาน'งานบุญวันเข้าพรรษา'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved