รวบ'นิว สิริชัย'นักศึกษา มธ.ผิดม.112 'เพนกวิน-รุ้ง'บุกโรงพัก ลั่น!เอาเพื่อนเราคืนมา

รวบ'นิว สิริชัย'นักศึกษา มธ.ผิดม.112 'เพนกวิน-รุ้ง'บุกโรงพัก ลั่น!เอาเพื่อนเราคืนมา

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มกราคม พ.ศ. 2564, 07.50 น.

เมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 14 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปจับกุม นายสิริชัย นาถึง หรือนิว นักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ที่หอพักแห่งหนึ่งย่านถนนเชียงราก ในข้อหา ม.112


ทั้งนี้ เมื่อนายสิริชัย ถูกจับกุมตัวมา กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม นำโดย นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน และ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง และเพื่อนๆ จำนวนกว่า 100 คน ได้เดินทางมาให้กำลังใจที่ สภ.คลองหลวง โดยทุกคนบอกว่าให้เอาเพื่อนของเขาคืนมา ซึ่งกลุ่มนักศึกษายังใช้สีสเปรย์พ่นด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กระจกชั้น 1 ของ สภ.คลองหลวง รวมทั้งพ่นที่พื้นหน้า สภ.คลองหลวง และได้นำป้ายมามีข้อความในเชิงให้ยกเลิก ม.112 วางไว้ที่หน้าที่ สภ.คลองหลวง และนำอาหารสุนัขชนิดเม็ด มาสาดใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่รักษาความสงบอยู่ที่หน้า สภ.คลองหลวง พร้อมกันนี้กลุ่มนักศึกษายังทำกิจกรรมจุดธูป 1 ดอก มาปักไว้ในแก้ว เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับ ม.112

จากการสอบถามนายพริษฐ์ บอกว่า วันนี้พวกเราเดินทางมาที่ สภ.คลองหลวง เพราะว่าน้องนิว นักศึกษาปี 1 มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต สมาชิกแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวมา โดยเอาตัวมาจากหอพัก ซึ่งพวกตนก็ไม่รู้ว่าถูกจับมาในข้ออะไร และตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง เพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่บอกอะไรเลย ซึ่งทางเราก็เป็นห่วงน้องคนนี้เหมือน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top