เจอแล้ว'สมาชิกวีโว่'! หลังโดนจับคุมตัว'สภ.บางแก้ว'2วัน เผยถูกตร.ยึดโทรศัพท์

เจอแล้ว'สมาชิกวีโว่'! หลังโดนจับคุมตัว'สภ.บางแก้ว'2วัน เผยถูกตร.ยึดโทรศัพท์

วันอาทิตย์ ที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2564, 20.02 น.

เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 จากกรณี นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ แกนนำกลุ่ม We Volunteer หรือวีโว่ โพสต์เฟซบุ๊ก ว่า "มีสมาชิก wevo หายไปเกิน 24 ชั่วโมงแล้ว หลังจากกลับออกไปจากศูนย์ประสานงาน WEVO ไม่สามารถติดต่อได้ ทางครอบครัวแจ้งมา ก่อนหายไปมีบุคคลคล้ายตำรวจมาข่มขู่ให้หยุดเคลื่อนไหวการเมือง" (อ่านข่าวที่เหี่ยวข้อง : ด่วนที่สุด!!!‘โตโต้’เผยวีโว่ถูกอุ้มหายอีก 1 ราย จับโยงฝีมือจนท.นอกเครื่องแบบ)

ล่าสุดเพจ "We Volunteer" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า "พบตัวแล้ว!! อาร์ต ทศเทพ สมาชิกwevo ที่ขาดการติดต่อไป 2 วันเต็ม ขณะนี้ถูกคุมขังที่ สภ.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ


หลังจากที่ถูกจับตัวที่บ้านพักย่าน บางพลี ตั้งแต่เย็นวันที่ 15 มกราคม 2564 และตำรวจได้ตรวจยึดเครื่องมือสื่อสาร พร้อมทั้งไม่แจ้งสิทธิ์พบทนาย ตามสิทธิขั้นพื้นฐาน ทำให้เพื่อนๆไม่สามารถติดต่อเขาได้

กระทั่งวันนี้ เวลา 15:30 น. มีสมาชิก wevo พยายามติดต่อไปยังญาติตามภูมิลำเนาจึงทราบว่า เขาถูกบุคคลแต่งกายคล้ายตำรวจนอกเครื่องแบบ มาตามหาที่บ้านแต่ไม่พบตัว เพราะเจ้าตัวยังไม่กลับเข้าบ้าน หลังจากนั้นก็ไม่ได้กลับเข้าบ้านอีกเลยจนเวลานี้

เบื้องต้นเราทราบว่า อาร์ต ถูกแจ้งข้อกล่าวหาจากการทำกิจกรรมพ่นสีสเปรย์ #ยกเลิก112 ในพื้นที่ลาดกระบัง และบางพลี ทำให้เขาถูกจับกุมอย่างเงียบๆ โดยขาดการติดต่อไปราวกับการบังคับให้สูญหาย

ขณะนี้ทีม #wevo นำโดยโตโต้ กำลังเดินทางไป สภ.บางแก้ว พร้อมกับทนาย และเพื่อนสมาชิก wevo
#ยกเลิก112
#ม็อบ17มกรา
#ตำรวจไทย
#wevo"

ต่อมากลุ่มวีโว่เดินทางมาถึง สภ.บางแก้ว แล้ว โดยนายปิยรัฐ หรือโตโต้ ไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ก We Volunteer ระบุว่า วันนี้มาอย่างสันติวิธี อยากทราบว่าเขาผิดอะไร เจ้าหน้าที่มีหมายจับหรือไม่ ทำไมจู่ๆ ถึงมายึดเครื่องมือสื่อสารจนเขาไม่สามารถติดต่อสื่อสารได้เลยจนถึงเวลานี้ โดยทางกลุ่มเป็นผู้สืบหาเอง ถ้าไม่หาก็ไม่ทราบ ทั้งนี้ อยากทราบว่าอาร์ตโดนจับกุมมาในข้อหาอะไร เจ้าหน้าที่มีหมายจับหรือไม่ หรือมีบันทึกการจับกุมหรือไม่

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top