'บิ๊กตู่'ขออุบการหารือ รมว.ตปท.เมียนมา บอกในฐานะมิตรประเทศต้องให้กำลังใจกัน

'บิ๊กตู่'ขออุบการหารือ รมว.ตปท.เมียนมา บอกในฐานะมิตรประเทศต้องให้กำลังใจกัน

วันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 16.20 น.

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 15.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือกับ นาย Wunn Maung Lwin รมว.ต่างประเทศเมียนมา ว่า บางครั้งบางเรื่อง ก็เป็นเรื่องที่ไม่เป็นทางการขอให้เข้าใจด้วย สื่ออย่าถามทุกเรื่อง เรื่องนี้เป็นเรื่องของกระทรวงการต่างประเทศดำเนินการอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราในฐานะมิตรประเทศก็ต้องรับฟังซึ่งกันและกัน ก็สุดแล้วแต่จะเป็นอย่างไร ทั้งนี้เราก็เป็นกำลังใจในฐานะประเทศหนึ่งในอาเซียนที่ต้องทำให้เกิดความร่วมมือ รวมทั้งส่งกำลังใจให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยแค่นั้นพอแล้ว 

ผู้สื่อข่าวรายงาน หลังเสร็จภารกิจรับวัคซีนโควิด-19 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ นายกฯเดินเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาล เวลา 12.00 น. จึงเดินทางออกจากทำเนียบฯในเวลา 12.48 น. โดยไม่มีการแจ้งภารกิจอย่างเป็นทางการ แต่แจ้งเป็นภารกิจลับ (ว.5) โดยมีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ในฐานะรมว.กลาโหม ได้พบปะหารือกับรมว.ต่างประเทศเมียนมา และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กระทั่งเวลา 14.20 น. จึงเดินทางมาประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 2/2564 และการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.) 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : รมว.ตปท.เมียนมาบินด่วน ดอดพบ'บิ๊กตู่-ดอน' คาดแจ้งสถานการณ์ในประเทศเมียนมา

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top