วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
อีกแล้ว! 'เพนกวิน'เขียนจม.สั่งเสียถึงน้องสาว ฝากบอกเล่าเรื่องราวความเชื่อที่ยอมแลก

อีกแล้ว! 'เพนกวิน'เขียนจม.สั่งเสียถึงน้องสาว ฝากบอกเล่าเรื่องราวความเชื่อที่ยอมแลก

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2564, 16.57 น.
Tag : การเมือง เพนกวิน ม็อบปลดแอก
  •  

 22 เมษายน 2564 บนเฟชบุ๊ก เพนกวิน - พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak ของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือ เพนกวิน แกนนำกลุ่มคณะราษฎร 2563 ซึ่งอยู่ระหว่างถูกคุมขังในเรือนจำ และอดข้าวประท้วงหลังจากศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ได้โพสต์"จดหมายจากเพนกวินถึง พ้อยน้องรัก โดยมีเนื้อหาระบุว่า

พี่เขียนจดหมายนี้มาเพราะไม่รู้ว่าอีกเมื่อใดจะได้คุยกันต่อหน้าหรือจะมีโอกาสนั้นมาถึงหรือไม่ พี่ชายเพียงต้องการบอกว่าพี่รักน้องมากรักจนไม่อาจที่จะปล่อยให้น้องจะใช้ชีวิตในประเทศที่ไม่มีอนาคตแบบนี้ได้ พี่ยินดีที่แลกทุกอย่างเพื่อให้ประเทศที่น้องสาวจะใช้ชีวิตต่อไปในอนาคตนั้นมีอนาคต คิดว่าคงไม่ต้องขยายความอะไรมากคงเข้าใจดีอยู่แล้ว


คิดถึงมากๆ ในขณะที่พี่ไม่อยู่ก็ดูแลตัวเองดีๆตั้งใจเรียนและดูแลป๊ากับมี้ด้วยและที่สำคัญเมื่อพี่ไม่อยู่ขอให้บอกต่อกับทุกคนว่าพี่ชายที่เติบโตมาด้วยกันนั้นเชื่อในอะไร และได้ทำอะไรรวมถึงยอมเสียอะไรยอมแลกอะไรเพื่อสิ่งนั้นบ้าง หวังว่าเรื่องราวที่น้องสาวจะเล่าจะสร้างคนที่มีความเชื่อและลุกขึ้นมาทำเพื่อความเชื่อได้เหมือนที่พี่ชายได้เป็นมา

ด้วยรักจากพี่ชายคนเดียวของเอ็ง

เพนกวิน

22 เม.ย. 2564

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เปิดใจ‘ลุงป้อม’ในวันที่เป็น‘ฝ่ายค้าน’-ผจญ‘งูเห่า’ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือรอดพ้นเสียดินแดน เปิดใจ‘ลุงป้อม’ในวันที่เป็น‘ฝ่ายค้าน’-ผจญ‘งูเห่า’ ย้ำทุกฝ่ายต้องร่วมมือรอดพ้นเสียดินแดน
  • ‘หมอตุลย์’ยื่นจม.ถึงประธานวุฒิสภา เสนอล่าชื่อยื่นถอดถอน‘อิ๊งค์’พ้นรมว.วัฒนธรรม ‘หมอตุลย์’ยื่นจม.ถึงประธานวุฒิสภา เสนอล่าชื่อยื่นถอดถอน‘อิ๊งค์’พ้นรมว.วัฒนธรรม
  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 2568
  • ‘ไหม’ผิดหวัง‘ครม.ใหม่’บอกคงอยู่ไม่ครบวาระ ชี้‘อิ๊งค์’ควบ\'วธ.\'อ้างดู‘ซอฟต์พาวเวอร์’ฟังไม่ขึ้น ‘ไหม’ผิดหวัง‘ครม.ใหม่’บอกคงอยู่ไม่ครบวาระ ชี้‘อิ๊งค์’ควบ'วธ.'อ้างดู‘ซอฟต์พาวเวอร์’ฟังไม่ขึ้น
  • เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง
  • ‘ภูมิใจไทย’เตรียมพร้อมเลือกตั้ง โวคนแห่ร่วมงานเพียบหลังถอนตัวร่วมรัฐบาล ‘ภูมิใจไทย’เตรียมพร้อมเลือกตั้ง โวคนแห่ร่วมงานเพียบหลังถอนตัวร่วมรัฐบาล
  •  

Breaking News

กทม.เสนอร่างข้อบัญญัติฯ คุมแสงจ้าป้ายโฆษณา LED ลดความเดือดร้อนประชาชน

ทอ.เด้งรับสมรสเท่าเทียม! เปลี่ยนชื่อ 'สมาคมแม่บ้าน ทอ.' เป็น 'สมาคมคู่สมรสทหารอากาศ'

เตรียมวอร์มนิ้วให้พร้อม! เสาร์ที่ 5 ก.ค. นี้ 10 โมงตรง! กดบัตร'สุรุ่ยสุร่าย'

‘ปชน.’ยืนกระต่ายขาเดียว!จี้รักษาการนายกฯตัดสินใจ‘ยุบสภา’คืนอำนาจปชช.บี้ถอนร่างกาสิโนก่อนโดนคว่ำร่างฯ

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved