วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เหิมหนัก! 'ม็อบรีเด็ม'ปามะเขือเทศ-ไข่ใส่พระบรมฉายาลักษณ์-ป้ายสำนักงานศาล

เหิมหนัก! 'ม็อบรีเด็ม'ปามะเขือเทศ-ไข่ใส่พระบรมฉายาลักษณ์-ป้ายสำนักงานศาล

วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2564, 18.11 น.
Tag : การเมือง พระบรมฉายาลักษณ์ ม็อบรีเด็ม สำนักงานศาลยุติธรรม
  •  

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น.วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 ที่ศาลอาญา ถนนรัชดา ขบวนรถกลุ่มรีเด็ม ที่ประกอบไปด้วยรถยนต์ รถจักรยานยนต์ รถเครื่องเสียง ได้เดินทางมาถึง หลังจากก่อนหน้านั้นได้นัดหมายรวมพลกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ซึ่งรถยนต์รถจักรยานยนย์แต่ละคันที่เข้าร่วมขบวนจะนำกระดาษ "ยกเลิก 112" ปิดแผ่นป้ายทะเบียนจริงไว้ เพื่อหลีกเลี่ยงการตรวจพิสูจน์บุคคลของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และก่อนที่จะมุ่งหน้ามาที่ศาลอาญา ขบวนรถของกลุ่มรีเด็มได้ไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เรียกร้องให้ยกเลิก 112 และให้ตำรวจเลิกรับใช้เผด็จการ พร้อมบีบแตรส่งเสียงดังตลอดทาง

ขณะที่การรักษาความปลอดภัย ศาลได้ปิดประตูทางเข้า - ออกทั้งหมด พร้อมกับเสริมลวดหนามหีบเพลงตามแนวรั้ว และมีเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน 1 กองร้อย รถฉีดน้ำแรงดันสูง 1 คัน พร้อมรถควบคุมผู้ต้องหาหลายคันจอดรอเพื่อป้องกันเหตุ


ทั้งนี้ เมื่อกลุ่มรีเด็มมาถึงบริเวณหน้าศาลฝั่งตรงข้ามที่มุ่งหน้าแยกรัชดา-ลาดพร้าว มวลชนได้เข้ารื้อแท่งปูนแบริเออร์กั้นที่กลับรถทันที ทำให้การจราจรทั้วฝั่งขาเข้าและขาออกติดขัดอย่างหนัก

ต่อมาเวลา 17.40 น.เมื่อกลุ่มรีเด็ม เดินทางมาถึงหน้าศาลอาญา มวลชนได้นำรูป นายชนาธิป เหมือนพระวงศ์ ผู้พิพากษา ที่ถูกกล่าวหาว่าไม่ให้ประกันตัวแกนนำ ด้วยมาตรา 112 มาปิดที่ป้ายสำนักงานศาลยุติธรรม ขณะเดียวกันรถเครื่องเสียงได้เปิดเทปบันทึกเสียงโจมตีการทำงานของผู้พิพากษาคนดังกล่าว เป็นผู้พิพากษาฆาตกร พร้อมเปิดประวัติ และโจมตีครอบครัว

หลังจากนั้นสถานการเริ่มวุ่นวายขึ้น เมื่อแกนนำได้แจกมะเขือเทศและไข่ ให้มวลชนปาใส่ป้ายสำนักงานศาลยุติธรรม ขณะที่บางคนปาใส่พระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 10 พร้อมปาไข่ใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ขณะที่รถประชาสัมพันธ์ของตำรวจได้ประกาศให้หยุดการกระทำ หากไม่หยุดจะใช้มาตรการควบคุมสถานการณ์ตามยุทธวิธี

จากนั้นเวลา 17.55 น.แกนนำได้ประกาศยุติการชุมนุม แต่ปรากฏว่ามวลชนยังพยายามก่อกวนปาสิ่งของใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนที่รักษาการอยู่ด้านใน และตะโกนด่ากระบวนการยุติธรรมไทย และมีการปาประทัดเข้าไปด้านใน จนเกิดความวุ่นวายขึ้นอีกครั้ง ซึ่งมวลชนด้วยกันพยายามที่จะหาตัวคนที่ปาประะทัดเข้าไป

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร ‘ธรรมนัส’มั่นใจรัฐบาลไปรอดแม้เสียงปริ่มน้ำ เปรยการเมืองไม่มีมิตรแท้ศัตรูถาวร
  • เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ เปิดหน้า สทร.! สะท้อน‘ทักษิณ’ล้างมือการเมืองไม่ได้ ต่อไปคงไปโผล่ทำเนียบฯ
  • ‘อนุดิษฐ์’ประกาศนำทัพ‘กธ.’ฝ่าวิกฤติการเมือง ยกระดับสู่สถาบัน ชู‘การุณ’ขุนพลภาคสนาม ‘อนุดิษฐ์’ประกาศนำทัพ‘กธ.’ฝ่าวิกฤติการเมือง ยกระดับสู่สถาบัน ชู‘การุณ’ขุนพลภาคสนาม
  • \'เจิมศักดิ์\'ไม่ทน!!! จี้ถามแรง หลัง\'ทักษิณ\'โผล่ร่วมประชุมบ้านพิษณุโลก 'เจิมศักดิ์'ไม่ทน!!! จี้ถามแรง หลัง'ทักษิณ'โผล่ร่วมประชุมบ้านพิษณุโลก
  • \'หมอพรทิพย์\'เดือด!!! บอกกรรมกำลังไล่ล่า\'คนทำร้ายแผ่นดินเกิด-ลูกตัวเอง\' 'หมอพรทิพย์'เดือด!!! บอกกรรมกำลังไล่ล่า'คนทำร้ายแผ่นดินเกิด-ลูกตัวเอง'
  • \'นิธิพัฒน์\'ซัดเจ็บ! \'นักการเมืองสันดานเสีย\' หวังประโยชน์ส่วนตน ทำชาติป่วน 'นิธิพัฒน์'ซัดเจ็บ! 'นักการเมืองสันดานเสีย' หวังประโยชน์ส่วนตน ทำชาติป่วน
  •  

Breaking News

'หลิงหลิง'ยอมรับผิดขายขนมEgg Rollsไม่มีอย. ลั่นเป็นแม่ค้ามือใหม่ไม่รู้กฎหมายเมืองไทย

(คลิป) เปิดจักรวาล! เซียนพระสีกากอล์ฟ นักล่า! เจ้าคณะ เจ้าอาวาส เบอร์1

(คลิป) 'กกต.'อยู่ไหน! ยุบพรรคเพื่อไทย ด่วน! 12/7/2568

'ปู่เดือนชัย'ชี้ 'พระ'มีเมียไม่ใช่เรื่องใหม่ แนะสึกดีกว่าทำเสื่อม เชื่อบาปมีอยู่จริง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved