เมื่อวันที่ 24 มกราคม 2565 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า นายกฯ อยู่ในภาวะหมดสภาพ เปิดเพลงอย่ายอมแพ้ หมายถึงแพ้แล้ว 3 ป.แตกหัก อยู่มา 8 ปี แก้ปัญหาให้ประชาชนไม่ได้นั้น (อ่านข่าวประกอบ : 'ณัฐวุฒิ'ซัด'ประยุทธ์'อาการหนัก ชี้ยิ่งอยู่นานยิ่งประจานตัวเอง)
โดย นายเสกสกล ยืนยันว่า นายกฯ ไม่ได้หมดสภาพ และยังมีใจเต็มร้อยในการทำงานร่วมกับพรรคร่วมรัฐบาล การแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนโดยเฉพาะขณะนี้ประชาชนยังได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์โควิด-19
ส่วนเรื่องทางการเมือง นายกฯ ย้ำหลายครั้งแล้วว่าเป็นเรื่องของพรรคการเมือง นายกฯ ไม่ได้เข้าไปยุ่งเกี่ยว และความสัมพันธ์กับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ก็ยังเคารพรัก พูดคุยกันดีอยู่ ไม่มีอะไรขัดแย้ง
นายเสกสกล ย้ำว่า ตลอดระยะเวลาการบริหารงาน นายกฯ ได้แก้ปัญหาและพัฒนาประเทศมากกว่ารัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ที่มีนายณัฐวุฒิเป็นรัฐมนตรี ที่ไม่เคยทำอะไรเพื่อประชาชนเลย เท่าที่เห็นก็มีแต่ทำเพื่อตัวเอง ครอบครัว และพวกพ้องเท่านั้น
"ขอย้ำว่า นายกฯ ไม่ได้ทำผิดอะไร และจะอยู่ทำงานช่วยเหลือประชาชนจนครบเทอม จะไม่ทอดทิ้งประชาชนอย่างแน่นอน ส่วนนายณัฐวุฒิไม่ควรออกมาพูดอะไรทั้งนั้น เพราะไม่มีประชาชนคนใดเชื่อถือคนที่ชอบออกมาเคลื่อนไหวร่วมกับม็อบ ทำความเดือดร้อนให้กับประชาชน อีกทั้งไม่เคยทำอะไรเพื่อประชาชน และประเทศชาติบ้านเมืองเลย ตั้งแต่เป็นรัฐมนตรีจนมาถึงวันนี้ หาผลงานไม่เจอ เป็น รมช.พาณิชย์ นั่งตอบนักข่าวเรื่องทุจริตโกงข้าวชาวนา ตอบไม่ได้สักเรื่อง เหมือนคนเป็นใบ้ ไปไม่เป็น คนเขาเห็นกันทั้งแผ่นดิน ยังจะมีหน้ามากล่าวหาคนอื่น ช่วยตักน้ำใส่กระโหลก ชะโงกดูเงาตัวเองบ้างว่า เคยทำความดีอะไรให้บ้านเมือง นอกเหนือจากที่ถูกประชาชนกล่าวประนามว่าเป็นแกนนำ "เผาบ้านเผาเมือง" ทางที่ดีควรหุบปากเพื่อเอาใจนายใหญ่ได้แล้ว ย้ำ นายกฯ ตั้งใจทำงานให้ประเทศชาติประชาชนอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย โพลทุกสำนักทำวิจัยสำรวจความคิดเห็นประชาชน ก็ยังยืนยันให้มาเป็นอันดับหนึ่ง อยากให้เป็นนายกฯ ต่อ แต่นายณัฐวุฒิไม่เคยสนใจฟังความเห็นประชาชนเลย ผมจึงอยากประกาศให้ทุกคนทราบว่า นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ จะไม่สนับสนุนนายกฯ ที่ซื่อสัตย์สุจริต แต่ชอบสนับสนุนนายกฯ ที่ขี้โกง ใช่หรือไม่"
- 006