"พ่อมดดำ"เด็ดขาดตะเพิด’ทั่นโรม’ออกนอกห้องประชุมหลังด่า’บิ๊กตู่’ ใจดำอำมหิต ผิดข้อบังคับแต่ไม่ยอมถอน
18 ก.พ.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชี้แจงเสร็จสิ้น ได้เดินออกจากห้องประชุมสภาฯ ทำให้นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ลุกขึ้นท้วงว่า “ผมเพิ่งอภิปรายเรื่องตำรวจ ท่านนายกฯจะเดินหนีแบบนี้จริงหรือครับ ท่านจะไม่ตอบอะไรถึงกรณีที่คุณปวีณ ลี้ภัยเลยหรือครับ ท่านจะใจดำ อำมหิต แบบนี้จริงๆหรือครับ”
ทำให้นายสุชาติ ตันเจริญ รองประธานสภาฯคนที่1 ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม ท้วงว่า อย่าเสียดสี แต่นายรังสิมันต์ แย้งว่า ตนอภิปรายตามญัตติ และตั้งคำถาม ตนเข้าใจว่าเป็นสิทธิ์ของนายกฯ แต่ถ้านายกฯให้เกียรติสภาฯกรุณาตอบคำถามหน่อยว่าสิ่งที่ตนถามแม้เป็นเรื่องที่ผ่านมานาน แต่ท่านก็ควรจะรู้และควรจะชี้แจง ทำให้ท่านไม่คิดจะตอบอะไรเลย ตนเข้าใจดีว่าเรื่องนี้กระอักกระอ่วนต่อท่านนายกฯ แต่ถ้าท่านจะใจดำ อำมหิตแบบนี้ก็ไม่สมควรเป็นนายกฯอีกแล้ว
ขณะที่นายรังสิมันต์ ยังไม่ยอมถอนคำว่านายกฯอำมหิต ทำให้นายสุชาติ แจ้งว่ามีข้อบังคับอยู่เมื่อให้ถอนแล้วนายรังสิมันต์ไม่ยอมถอน ก็ต้องออกนอกห้องประชุม ด้านนายรังสิมันต์ แจ้งว่า ตนพร้อมออกนอกห้องประชุม จากนั้นนายรังสิมันต์ เดินออกนอกห้องประชุมทันที
-001