วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'รสนา'เปิดจุดแข็งชิง'พ่อเมืองกรุง' ลั่น! กทม.เปลี่ยนแน่ถ้าหยุดโกง

'รสนา'เปิดจุดแข็งชิง'พ่อเมืองกรุง' ลั่น! กทม.เปลี่ยนแน่ถ้าหยุดโกง

วันอังคาร ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2565, 11.42 น.
Tag : การเมือง ผู้ว่าฯกทม. รสนา โตสิตระกูล
  •  

เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2565 ที่โรงแรมเซ็นทรา ศูนย์ราชการฯแจ้งวัฒนะ น.ส.รสนา โตสิตระกูล ผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมสมานฉันท์ ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จัดขึ้น ว่า ขณะนี้ยังไม่ได้เริ่มติดป้ายหาเสียง และจะไม่ติดป้ายในพื้นที่สาธารณะ แต่จะติดป้ายในพื้นที่เอกชนที่ยินดีจะให้ตนไปติด ซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 7 เม.ย.เวลา 09.00 น.ที่ถนนเจริญนคร หลังจากนั้นจะลงพื้นที่ในการกระจายแผ่นผับต่างๆ ให้กับชุมชนต่อไป อย่างไรก็ตาม ป้ายทั้งหมดของตนที่ออกมาทั้งหมดเกี่ยวข้องกับนโยบายแต่ละด้าน ซึ่งเราจะลงในเฟสบุ๊คให้ผู้ที่สนใจสนับสนุนช่วยกันแชร์ เพราะเวลานี้เราอยู่ในยุคดิจิทัลดังนั้นป้ายทั้งหมดสามารถอยู่ในโทรศัพท์ของเรา เพื่อลดการมีขยะเราจะติดป้ายต่างๆ น้อยลง

"เราไม่มีเงินมาติดป้ายเยอะแยะ เพราะว่าเราเป็นอิสระไม่มีการเข้าไปสู้อำนาจเพื่อกการถอนทุนใดๆ ซึ่งเป็นเจตนารมณ์ ถ้ามีโอกาสได้รับเลือกตั้งเป็นผู้ว่าฯ กทม.ดิฉันจะเจรจากับ กกต.ว่าควรจะจัดพื้นที่ให้กับผู้สมัครทุกคนได้ติดป้าย ไม่ใช่ว่าคนที่มีเงินออกป้ายมาก่อน จองที่หมดเลย คนที่มาที่หลังไม่มีพื้นที่ที่จะติด และถ้าติดกันทุกคนมันก็จะรกไปหมดทำให้เมืองของเราไม่ใช่เมืองที่มีความสะอาดเรียบร้อย ดังที่คน กทม.ต้องการ" น.ส.รสนา กล่าว


เมื่อถามว่า มองการลงพื้นที่หาเสียงของตัวเองอย่างไรบ้างในช่วงที่ผ่านมา น.ส.รสนา กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ได้ลงพื้นที่ไปแก้ปัญหาอยู่แล้ว ซึ่งมีพื้นที่หลายแห่ง เช่น บึงหนองบอน ที่ชาวบ้านเรียกร้องว่าไม่อยากให้ กทม.นำพื้นที่สวนสาธารณะไปสร้างบ่อบำบัดนำเสีย ซึ่งเป็นนโยบายของตนว่าไม่เห็นด้วยกับการทำเมกะโปรเจคใหญ่แบบนี้ แต่ตนสนใจที่จะขุดลอกคลองเพื่อที่จะให้สามารถสัญจรทางน้ำ และสามารถฟื้นวิถีชีวิตของชุมชนริมน้ำได้

เมื่อถามอีกว่า จุดแข็งของตัวเองที่จะทำให้ชนะเป็นผู้ว่าฯ กทม.ได้ น.ส.รสนา กล่าวว่า ที่ผ่านมาตนได้ทำงานรักษาผลประโยชน์ของประชาชน และชาติ เคยมีผลงานหยุดยั้งการทุจริตจัดซื้อยาเวชภัณฑ์ในกระทรวงสาธารณสุข จำนวน 1,400 ล้านบาท ทำให้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขในขณะนั้นต้องถูกยึดทรัพย์ และติดคุก นอกจากนั้นยังมีผลงานหยุดยั้งการแปรรูปการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) ซึ่งมีมูลค่าสูงถึง 3.4 ล้านล้านบาท เพราะฉะนั้นประชาชนต้องเห็นว่าตนทำงานเพื่อรักษาผลประโยชน์ของประเทศ ถ้าประชาชนเลือกตนก็จะได้คนที่ซื่อสัตย์สุจริต ทำงานเพื่อส่วนรวม และ กทม.จะเปลี่ยนแน่ ถ้าหยุดโกง

ส่วนความท้าทายในการลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.นั้น น.ส.รสนา กล่าวว่า การแข่งขันประชาชนไม่ได้มองเพียงแค่ว่าคนที่มีป้ายเยอะแยะแล้วจะชนะ ตนเชื่อว่าประชาชนมีวิจารณญาณในการเลือกคนที่ทำประโยชน์ให้ประเทศให้กับประชาชนอย่าชัดเจน ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเงินทอง เพราะฉะนั้นเชื่อมั่นว่าถึงแม้ตนจะเป็นม้านอกสายตา แต่ความซื่อสัตย์สุจริตจะเป็นที่ต้องการเพื่อให้ได้คนที่ขึ้นมาบริหารบ้านเมือง ซึ่งเป็นจุดแข็งของตนทำให้ประชาชนกลับมาสู้พร้อมกับตนเพื่อเปลี่ยนแปลง กทม.ไปด้วยกัน

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘โรม’ ชี้ รัฐเชิญทูตไปดูจุดปะทะพรุ่งนี้ช้าไป บอกเหมือนไปแก้ตัว จวกรัฐบาลตัวปัญหา ‘โรม’ ชี้ รัฐเชิญทูตไปดูจุดปะทะพรุ่งนี้ช้าไป บอกเหมือนไปแก้ตัว จวกรัฐบาลตัวปัญหา
  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2568 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 29 กรกฎาคม 2568
  • เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง เช็ครายชื่อ! ครม.มีมติแต่งตั้งข้าราชการหลายตำแหน่ง
  • คปท.ประณาม\'แพทองธาร\'ใช้ความสูญเสีย จากสงครามชายแดนเป็นเครื่องมือทางการเมือง คปท.ประณาม'แพทองธาร'ใช้ความสูญเสีย จากสงครามชายแดนเป็นเครื่องมือทางการเมือง
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : ‘เพื่อไทย’เลือดไหล อดีตขุนพลหนีซบ‘พลังประชารัฐ’ จุดเปลี่ยนเกม แนวหน้าวิเคราะห์ : ‘เพื่อไทย’เลือดไหล อดีตขุนพลหนีซบ‘พลังประชารัฐ’ จุดเปลี่ยนเกม
  • ‘ทักษิณ’แจมดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาล ทักสื่อบอก‘มาการเมืองต้องพูดการเมือง’ ‘ทักษิณ’แจมดินเนอร์พรรคร่วมรัฐบาล ทักสื่อบอก‘มาการเมืองต้องพูดการเมือง’
  •  

Breaking News

ฟาดจุกๆ! ‘หมอรพ.สรรพสิทธิประสงค์’หวด‘เท้ง’กล่าวหารพ.ไม่รับผู้ป่วยเขมร ฉะเป็นผู้นำไม่ได้

จนท.ปางมะผ้าสนธิกำลัง! รวบชายนั่งเสียบกิ่งมะม่วง-ค้นพบยาบ้าในตัวอีก200กว่าเม็ด

‘ยิปซีพยากรณ์’ดวงรายวัน วันเสาร์ที่ 2 สิงหาคม 2568

‘สว.ตัวตึง’โวยงบช่วยเหลือภัยสงคราม 100 ล้าน มีแต่‘หนังสือสั่งการ’ไร้ตัวเงิน ‘อบจ.’ใกล้ถังแตก

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved