วันพฤหัสบดี ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2565
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
'วิโรจน์'รีบเคลม! อ้างผลเลือกตั้งผู้ว่า กทม. สะท้อนคนกรุงไม่เอาฝั่งรัฐบาล

'วิโรจน์'รีบเคลม! อ้างผลเลือกตั้งผู้ว่า กทม. สะท้อนคนกรุงไม่เอาฝั่งรัฐบาล

วันอาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 19.28 น.
Tag : วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ก้าวไกล ผู้ว่าฯกทม. ก้าวไกล เลือกตั้งกทม65 การเมือง
  •  

"วิโรจน์"ชี้คะแนนสะท้อนคนกรุงไม่เอาฝั่งรัฐบาล ยันโหวตเชิงยุทธศาสตร์ใช้ไม่ได้ เตรียมพร้อมสนับสนุนผู้ว่าฯกทม.คนใหม่ หากมีจุดยืนร่วมกัน

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ที่อาคารอนาคตใหม่ ซอยหัวหมาก 12 หลังจากได้มีการปิดหีบคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ได้ปิดลงในเวลา 17.00 น.จนตอนนี้กรรมการประจำหน่วยได้มีการนับคะแนนเสียงไปแล้วบางส่วนนั้น นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้ลงสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.พรรคก้าวไกล ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า ตนยังไม่มีความคิดเห็นอะไรเกี่ยวกับคะแนนในตอนนี้ ขอรอให้นับคะแนนเสร็จหมดทุกเขตเสียก่อนจึงจะประเมินภาพรวมได้ ส่วนคะแนนเสียงที่มีอยู่ ตนต้องขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่ประชาชนลงคแนนให้ตนมา ถือว่าเป็นกำลังใจอย่างดีในการลุ้นศึกชิงผู้ว่าในครั้งนี้


ทั้งนี้ ขอยืนยันว่าตนและผู้สมัคร ส.ก.ทุกคนได้ทำตามแผนยุทธ ศาสตร์ที่ได้วางไว้อย่างครบถ้วนแล้ว ดังนั้นผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไรก็ต้องยอมรับและเคารพผลการเลือกตั้งของประชาชน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ผลคะแนนฝั่งรัฐบาลที่สรุปออกมาในตอนนี้หากรวมกันแล้วไม่ถึง 60% สะท้อนให้เห็นอะไรบ้าง นายวิโรจน์ กล่าวว่า คะแนนในตอนนี้สะท้อนให้เห็นว่า คน กทม.สิ้นหวังกับรัฐบาล และก็สามารถยืนยันได้ว่าการโหวตเชิงยุทธศาสตร์ในยุคสมัยนี้ไม่สามารถใช้ได้แล้ว ประชาชนอยากจะเลือกนโยบายที่ตรงกับความต้องการของตนมากที่สุดมาพัฒนาบ้านเมือง วันนี้เชื่อว่ามันพิสูจน์ได้แล้ว ซึ่งเวลาประเมิน KPI เราจะประเมินจากสิ่งที่เราจะทำว่าได้ทำตรงตามแผนหรือไม่ ซึ่งตนไม่ได้หวังว่า ส.ก.พรรคก้าวไกล จะได้ตำแหน่งกี่คน เนื่องจากการประเมินมันยากมาก เพราะการทำผลโพล มันไม่ครอบคลุมทุกเขตและมีข้อจำกัด ดังนั้น เราจึงให้ผู้สมัคร ส.ก.ของพรรคก้าวไกล ทำตามแผน ลงพื้นที่หาเสียงพบปะประชาชนนำผลงานออกมาโชว์ให้เห็น ส่วนผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ต้องมาลุ้นกันอีกที

หลังจากนี้ผลจะออกมาเป็นอย่างไร ส.ก.พรรคก้าวไกล ทุกคนก็พร้อมทำงานให้ประชาชน และพร้อมทำงานร่วมกับผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ หากเรื่องของการจัดงบประมาณและการทบทวนแก้ไขข้อบัญญัติที่เป็นอุปสรรคต่อการให้บริการประชาชน หรือเป็นข้อบัญญัติที่ไม่เป็นธรรม โดยเฉพาะในการจัดเก็บค่าธรรมเนียมต่างๆ ที่มีบางส่วนหลีกเลี่ยงได้ แต่ประชาชนทั่วไปกลับถูกบีบบังคับต้องจ่าย ซึ่งตรงนี้ถ้าเรามีจุดยืนตรงกัน ร่วมคืนความเป็นธรรมสร้างเมืองให้คนเท่ากัน เราก็สามารถทำงานร่วมกันกับใครก็ได้

- 006

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • คนมาทีหลังกินไข่เจียว! \'รังสิมา\'โวยลั่นกลางสภาฯ ส.ส.ตัวดีขนอาหารกลับบ้านเกลี้ยง คนมาทีหลังกินไข่เจียว! 'รังสิมา'โวยลั่นกลางสภาฯ ส.ส.ตัวดีขนอาหารกลับบ้านเกลี้ยง
  • \'อรรถวิชช์\'เชียร์ปาร์ตี้ลิสต์หาร 500 ชี้สูตรนี้คือโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้าสู่การเมือง 'อรรถวิชช์'เชียร์ปาร์ตี้ลิสต์หาร 500 ชี้สูตรนี้คือโอกาสให้คนรุ่นใหม่เข้าสู่การเมือง
  • แลนด์สไลด์พังครืน! สภาฯโหวตเคาะสูตรหาร 500 ผ่านฉลุย -ฝ่ายค้านประกาศลั่นส่งตีความ แลนด์สไลด์พังครืน! สภาฯโหวตเคาะสูตรหาร 500 ผ่านฉลุย -ฝ่ายค้านประกาศลั่นส่งตีความ
  • \'เพื่อไทย\'แผลงฤทธิ์ค้านสูตรหาร 500 ตีรวนขอปิดประชุมดื้อๆ-ด่าลั่นสภาเผด็จการ 'เพื่อไทย'แผลงฤทธิ์ค้านสูตรหาร 500 ตีรวนขอปิดประชุมดื้อๆ-ด่าลั่นสภาเผด็จการ
  • รอฟังเขาโหวต! \'บิ๊กป้อม\'ตอบปมสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รอฟังเขาโหวต! 'บิ๊กป้อม'ตอบปมสูตรคำนวณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ
  • ถกกม.ลูกส่อยืดเยื้อ! ยังไม่ชัวร์เคาะสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์จบวันนี้หรือไม่? ถกกม.ลูกส่อยืดเยื้อ! ยังไม่ชัวร์เคาะสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์จบวันนี้หรือไม่?
  •  

Breaking News

'ปู ไปรยา'เซ็กซี่ขยี้ใจ สวมเดรสรัดรูปเป็นแม่เสือสาว

คนมาทีหลังกินไข่เจียว! 'รังสิมา'โวยลั่นกลางสภาฯ ส.ส.ตัวดีขนอาหารกลับบ้านเกลี้ยง

'ไปรษณีย์ไทย'แบกต้นทุนไม่ไหว ปรับขึ้นราคาบริการ ครั้งแรกในรอบ 18 ปี

ชาวบ้านค้านทำเหมืองแร่หินอ่อนเขาใหญ่ หวั่นมลพิษกระทบการท่องเที่ยว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายประพันธ์ สุขทะใจ ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved