533.jpg
'ชัชชาติ'สัญญาชุมชนคลองเตย เป็นผู้ว่าฯติดดิน มาหาเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

'ชัชชาติ'สัญญาชุมชนคลองเตย เป็นผู้ว่าฯติดดิน มาหาเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

วันจันทร์ ที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2565, 20.56 น.

ชุมชนคลองเตยเซอร์ไพรส์เบิร์ธเดย์ 56 ปี "ชัชชาติ"ขอบคุณล้านคะแนนเสียง คือของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุด สัญญาชุมชนเป็นผู้ว่าฯติดดิน มาหาเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 ที่ชุมชนคลองเตย นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหารคร ลงพื้นที่ขอบคุณชาวชุมชนที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีโดยตลอด โดยมี นายประทีป อึ้งทรงธรรม ฮาตะ ผู้ก่อตั้งและเลขาธิการมูลนิธิดวงประทีป นำชาวชุมชนกว่า 100 คน รอต้อนรับ


นายชัชชาติ กล่าวว่า เมื่อ 2 กว่าปีก่อน ตนเปิดตัวแคมเปญ Better Bangkok ที่ตรอกโรงหมู ชุมชนคลองเตย ทุกครั้งที่ได้กลับมาจึงรู้สึกเหมือนได้กลับบ้าน โดยตนจะเป็นผู้ว่าฯ ติดดิด และสัญญาจะกลับมาเยี่ยมชาวชุมชนคลองเตยสม่ำเสมอ

"ชอบมีคนถามว่า ผู้ว่าฯ พอไม่เลือกตั้งก็หายหัวไป 4 ปีกลับมาที วันนี้ผมเลยตัดสินใจกลับมาเลย นี่พอเลือกตั้งเสร็จก็เลยกลับมาให้เห็นเลย ไม่ไปไหน พวกเราเหมือนเป็นเพื่อนเป็นญาติกันเหมือนเดิม เป็นผู้ว่าฯ ที่มาหาพวกเราเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง" นายชัชชาติ กล่าว

ด้าน ครูประทีป กล่าวชื่นชมว่า นายชัชชาติเป็นศูนย์รวมความสามัคคีของชุมชนคลองเตย ส่งผลให้ทุกหน่วยเลือกตั้งในชุมชนเทคะแนนให้ชัชชาติเป็นเอกฉันท์ คะแนนเสียงกว่า 1.3 ล้านคะแนน ที่ได้รับจากการลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ไม่เคยมีผู้สมัครคนไหนทำสถิติสูงสุดได้แบบนี้ และพิสูจน์ให้เห็นศักยภาพของชัชชาติ

"เราเชื่อมั่นศรัทธาในท่านชัชชาติ ท่านเดินจนรองเท้าเปลี่ยนไปหลายคู่ หลายปีที่ผ่านมาชาวชัชชาติรับทราบ ซึมซับ ถึงความปรารถนาของท่านที่มีต่อชาวคลองเตย พวกเราจะเป็นเส้นเลือดฝอยที่แข็งแรง สนับสนุนภารกิจผู้ว่าฯ กทม.ของท่านชัชชาติให้ประสบความสำเร็จต่อไป" ครูประทีป กล่าว

จากนั้น ครูประทีป นำชาวชุมชนคลองเตยเซอร์ไพรซ์วันคล้ายวันเกิดนายชัชชาติ ที่จะอายุครบ 56 ปี ในวันพรุ่งนี้ (24 พ.ค.) ด้วยเค้กช็อกโกแลต พร้อมร่วมกันร้องเพลง แฮปปี้เบิร์ธเดย์ ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น นายชัชชาติ เปิดเผยกับชาวชุมชนว่า ไม่ต้องการของขวัญวันเกิดอะไร คะแนนเสียงกว่า 1.3 ล้านคะแนน เป็นของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดแล้วประจำปีนี้

- 006

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

494.gif

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top