วันอังคาร ที่ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
อลเวง!‘มท.’รอพ่อเมืองปราจีนตัดสายสอบฟัน‘สุนทร’ไร้คืบหน้า

อลเวง!‘มท.’รอพ่อเมืองปราจีนตัดสายสอบฟัน‘สุนทร’ไร้คืบหน้า

วันอังคาร ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2565, 16.32 น.
Tag : เชือดรุกป่า ประยูร พ่อเมืองปราจีน มท. ไร้คืบหน้า สอบสุนทร
  •  

“มหาดไทย” ยังรอจังหวัดปราจีนฯสอบฟัน “สุนทร” พ้น “นายกอบจ.” หรือไม่ ยันเร่งสอบสวนเร็วที่สุด ด้าน ‘ผู้ว่าฯ’ ชิ่งตอบเงียบไร้คืบหน้า

เมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2565  นายประยูร รัตนเสนีย์ อธิบดีกรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่น (สถ.) กระทรวงมหาดไทย(มท.) กล่าวถึงความคืบหน้าในการถอดถอนนายสุนทร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ปราจีนบุรี ออกจากตำแหน่ง ภายหลังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดในคดีบุกรุกออกโฉนดในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวนายสุนทรได้แล้วว่า ขณะนี้ทางจังหวัดปราจีนบุรี ยังไม่ได้พิจารณาเรื่องการถอดถอนนายสุนทรออกจากตำแหน่งนายกอบจ.แต่อย่างใด ยืนยันว่า ทางจังหวัดจะต้องสอบสวนข้อเท็จจริงตามกฎหมาย ส่วนกรอบเวลาในการพิจารณาดำเนินการนั้น คาดว่า จะเร่งดำเนินการโดยเร็วที่สุด แต่ตามขั้นตอนแล้วไม่ได้กำหนดเวลาในการสอบสวนไว้


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้โทรศัพท์สอบถามความคืบหน้าการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว ไปยังนายวรพันธุ์ สุวัณณุสส์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี  ซึ่งนายวรพันธุ์ ระบุว่า ยังไม่สะดวกที่จะชี้แจงในเรื่องนี้ และตัดสายโทรศัพท์ไป

สำหรับขั้นตอนการสอบสวนข้อเท็จจริงในการถอดถอนนายสุนทรออกจากตำแหน่งนายกอบจ.ปราจีนบุรี ผู้ว่าราชการจังหวัดจะต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงทั้งจากพยานหลักฐาน และพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง เช่น เอกสารหลักฐานจาก ป.ป.ช. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ เมื่อพิจารณาเสร็จสิ้นจะส่งผลการสอบสวนมายังอธิบดีสถ. ก่อนที่จะส่งให้รมว.มหาดไทย ลงนามถอดถอนต่อไป

- 004 

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • เบิกเนตร‘อนุทิน-ภูมิใจไทย’ 4 เหตุผลทำไม‘เพื่อไทย’ยึดคืน‘มหาดไทย’ เบิกเนตร‘อนุทิน-ภูมิใจไทย’ 4 เหตุผลทำไม‘เพื่อไทย’ยึดคืน‘มหาดไทย’
  • มท.ต้อนรับ\'รัฐมนตรีฯญี่ปุ่น\' ถกพัฒนาระบบแจ้งเตือนภัย Cell Broadcast มท.ต้อนรับ'รัฐมนตรีฯญี่ปุ่น' ถกพัฒนาระบบแจ้งเตือนภัย Cell Broadcast
  • มท.เปิดศูนย์7วันอันตราย  ช่วงสงกรานต์11-17เมษาฯ มท.เปิดศูนย์7วันอันตราย ช่วงสงกรานต์11-17เมษาฯ
  • เปิดแฟ้ม‘สมช.’ชำแหละ 6 ข้อมูล‘แก๊งคอลฯ’โยงกาสิโนชายแดน ชี้เป้าคนเซ็น\'ตัดไฟ\' เปิดแฟ้ม‘สมช.’ชำแหละ 6 ข้อมูล‘แก๊งคอลฯ’โยงกาสิโนชายแดน ชี้เป้าคนเซ็น'ตัดไฟ'
  • กห.-มท.ยันพร้อม  ดูแล9ศูนย์อพยพ  ไม่ให้กระทบไทย กห.-มท.ยันพร้อม ดูแล9ศูนย์อพยพ ไม่ให้กระทบไทย
  • ลดมาดนักปกครอง! ‘มท.’รื้อโครงสร้างบริหารจังหวัด ปรับ‘4รองผู้ว่าฯ’เข้มงาน 4 ด้าน ลดมาดนักปกครอง! ‘มท.’รื้อโครงสร้างบริหารจังหวัด ปรับ‘4รองผู้ว่าฯ’เข้มงาน 4 ด้าน
  •  

Breaking News

ภาพล่าสุด'เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ' เตรียมเข้าพิธีบวชสามเณรีในวันนี้

ด่วน!!! โปรดเกล้าฯ'ครม.อุ๊งอิ๊งค์ 1/2' 'นายกฯ'ควบ'รมว.วัฒนธรรม'

รวบแล้ว!! 2 ใน 7 คนร้ายปล้น 3.4 ล้านบาท ห้างดังย่านลาดพร้าว

'ปากีสถาน'อ่วม! ฝนถล่มหนักทั้งสัปดาห์ คร่าชีวิต 46 ราย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved