วันพุธ ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
กมธ.นัดเคลียร์‘ร่างพ.ร.บ.ตำรวจฯ’ ถกนอกรอบข้อเสนอ‘ปิยะ’ ชี้มี 2 ทางเลือก

กมธ.นัดเคลียร์‘ร่างพ.ร.บ.ตำรวจฯ’ ถกนอกรอบข้อเสนอ‘ปิยะ’ ชี้มี 2 ทางเลือก

วันอาทิตย์ ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2565, 14.37 น.
Tag : คำนูณ สิทธิสมาน พ.ร.บ.ตำรวจ สีกากี
  •  

กมธ.นัดพิจารณา‘ร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ’ ถกนอกรอบข้อเสนอ‘ปิยะ’ ชงเว้นวรรค 6 เดือนใช้เกณฑ์แต่งตั้ง‘บิ๊กสีกากี’ ชี้มี2ทางเลือก ขอมติที่ประชุม-ถอนร่างไปแก้ใหม่

3 กรกฎาคม 2565 นายคำนูณ สิทธิสมาน สมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.) ในฐานะกรรมาธิการ(กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ... รัฐสภา เปิดเผยว่า วันที่ 4 ก.ค.นี้  กมธ.ฯ ที่มีพล.ต.อ.ชัชวาลย์ สุขสมจิตร์ ส.ว. เป็นรองประธานกมธ. ทำหน้าที่ประธานกมธ. นัดประชุมกมธ. เพื่อหารือต่อประเด็นการเสนอแก้ไขมาตรา 169/1 ของร่างพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ... ตามที่ได้เสนอไว้ต่อที่ประชุมรัฐสภา เมื่อวันที่  1  ก.ค.ที่ผ่านมา  ทั้งนี้ยอมรับว่ามีประเด็นที่ต้องทำให้ยุติการประชุมก่อนจะพิจารณาทั้งฉบับแล้วเสร็จตามข้อตกลงเนื่องจากการเสนอแก้ไขเนื้อหามาตรดังกล่าว  เนื่องจากพล.ต.อ.ปิยะ อุทาโย ส.ว. ในฐานะผู้ช่วยเลขานุการกมธ.ฯ นั้นยังไม่เป็นข้อยุติของกมธ. ทั้งนี้เนื้อหาที่เสนอไม่ใช่ประเด็นปัญหา แต่สิ่งที่ถูกโต้แย้งคือวิธีการเสนอ เนื่องจากการเสนอของพล.ต.อ.ปิยะ เท่ากับเป็นการเพิ่มมาตราขึ้นใหม่ แต่ไม่พบการขอสงวนคำแปรญัตติไว้ อีกทั้งข้อเสนอยังไม่ใช่มติของที่ประชุมกมธ.


เมื่อถามว่า ข้อเสนอที่ยังไม่ผ่านกมธ.และถูกเสนอโดยเร่งด่วนในที่ประชุมมีใบสั่ง จากไหนหรือไม่ นายคำนูณ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ แต่ยอมรับว่าข้อเสนอที่นั้นเป็นการรับข้อเสนอจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ในฐานะผู้ปฏิบัติงาน ทั้งนี้สิ่งที่ที่ประชุมรัฐสภาถกเถียงคือวิธีการเสนอว่าสามารถทำได้หรือไม่อย่างไร โดยมีผู้มองว่าหากจะแก้ไขเนื้อหาต้องถอนร่างพ.ร.บ.ฉบับดังกล่าวออกไปก่อน และเสนอกลับมาใหม่ ทั้งนี้มีผู้ไม่เห็นด้วย เพราะการเสนอกลับมาที่ประชุมรัฐสภาอีกครั้งอาจต้องต่อท้ายร่างกฎหมายหลายฉบับ ดังนั้นกมธ.จึงขอหารือนอกรอบอีกครั้งและวันที่ 5 ก.ค.นี้  จะเสนอทางออกต่อที่ประชุม

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • หน้าชา!‘สว.คำนูณ’อึ้ง เจอเทคนิคเล่นแร่แปรธาตุของรัฐบาล ทางออกแจกเงินหมื่น หน้าชา!‘สว.คำนูณ’อึ้ง เจอเทคนิคเล่นแร่แปรธาตุของรัฐบาล ทางออกแจกเงินหมื่น
  • ‘คำนูณ’เผย ‘ครม.’แจ้งไฟเขียว ให้ สว.ชำแหละ 25 มี.ค.นี้ ‘คำนูณ’เผย ‘ครม.’แจ้งไฟเขียว ให้ สว.ชำแหละ 25 มี.ค.นี้
  •  

Breaking News

'รมว.ยุติธรรม'หารือ UNODC ผนึกกำลังคุมเข้มยาเสพติด-สารตั้งต้นในภูมิภาค เตรียมเป็นเจ้าภาพประชุมยาบ้าโลกปี68

จับไต๋เคสอินโดฯเคลียร์ภาษีทรัมป์ ‘กรณ์’ยก 7 ข้อกรณี‘ไทย’ ไม่เปิดตลาด0% ปิดดีลไม่ลง

หนุ่มเกาหลีสุดแสบ! หลอกสาวใต้ 'พี้กัญชา-กินเยลลี่' เมาหนักวิ่งหนีขอชาวบ้านช่วย

เมกะดีล!! 'ทรัมป์-อินโดฯ' ลดภาษีครั้งใหญ่ แลกการค้า 19.5 พันล้านดอลลาร์

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved