วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘วิษณุ’ชี้เปรี้ยง!คำวินิจฉัยศาลรธน.ปม‘นายกฯ 8 ปี’ออกได้ทุกทาง

‘วิษณุ’ชี้เปรี้ยง!คำวินิจฉัยศาลรธน.ปม‘นายกฯ 8 ปี’ออกได้ทุกทาง

วันอังคาร ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2565, 13.36 น.
Tag : นายกฯ8ปี คำวินิจฉัยศาลรธน. วิษณุ ออกได้ทุกทาง
  •  

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2565 เวลา 12.15 น. ที่ทำเนียบ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีใกล้วันที่ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยปม 8 ปีการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ในความเห็นส่วนตัวคิดว่า รัฐธรรมนูญมาตรา 158 ควรตีความอย่างไรว่า ขอให้รอฟังคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ เช่นเดียวกับรัฐธรรมนูญมาตรา 264  เพราะยิ่งใกล้ตัดสินแล้วต้องรอคำสั่งศาล เพราะพูดอะไรตอนนี้มันก็ไม่เหมาะสมแล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ศาลรัฐธรรมนูญจะต้องวินิจฉัยกำหนดการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีว่าต้องเริ่มนับตั้งแต่ปีใดหรือไม่ หรือ ศาลจะบอกแค่ว่า พล.อ.ประยุทธ์ ผ่านหรือไม่ผ่านปม 8 ปี  หลังพรรคเพื่อไทยยื่นคำร้องให้ตัดสินเริ่มนับตั้งแต่ปี 2557 เท่านั้นว่า  นายวิษณุ กล่าวว่า อันนี้เราไม่ทราบ เป็นไปได้ทุกทาง อย่าไปเดา


 เมื่อถามว่า ศาลรัฐธรรมนูญ สามารถวินิจฉัยผลออกมาได้หมดทุกด้านเลยใช่หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ศาลอาจจะบอกว่าพ้นหรือไม่พ้น หรืออาจจะบอกว่า ไม่พ้นเพราะต้องเริ่มนับอย่างโน้นก็แล้วแต่ อันนี้ตนไม่ทราบและ ตอบไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ในการประชุมคณะรัฐมนตรีไม่ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้ และมีใครพูดถึงข้อกังวลที่ศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยในวัน14 ก.ย. หรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่าไม่มีการพูดถึง ส่วนศาลรัฐธรรมนูญจะวินิจฉัยในวันที่ 14 ก.ย.หรือไม่ ตนไม่ทราบและไม่มีใครสามารถรู้ได้ตอบไม่ถูก เพราะมันเคยมีมาทุกรูปแบบในอดีต 

- 004

 

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘ชาญชัย’ยกเคส‘ทักษิณ’ราชทัณฑ์ส่งนักโทษออกนอกเรือนจำต้องแจ้งศาล ‘ชาญชัย’ยกเคส‘ทักษิณ’ราชทัณฑ์ส่งนักโทษออกนอกเรือนจำต้องแจ้งศาล
  • แบไต๋‘เนติบริกร’! มุ่ง 2 เป้าหมาย เล่าเป็นฉากๆการันตี‘พ่อนายกฯ’เข้าคุก แบไต๋‘เนติบริกร’! มุ่ง 2 เป้าหมาย เล่าเป็นฉากๆการันตี‘พ่อนายกฯ’เข้าคุก
  • \'พร้อมพงศ์\'ชี้ปากท้องสำคัญกว่า หวั่น พ.ร.บ.กลาโหม ทำรัฐบาลสะดุด 'พร้อมพงศ์'ชี้ปากท้องสำคัญกว่า หวั่น พ.ร.บ.กลาโหม ทำรัฐบาลสะดุด
  • เอาแล้ว!! เปิดผลโหวตร่างกม.ต้านปฏิวัติ ล่าสุด\'ฝ่ายหนุน\'สวิงพลิกขึ้นนำไม่เห็นฝุ่น เอาแล้ว!! เปิดผลโหวตร่างกม.ต้านปฏิวัติ ล่าสุด'ฝ่ายหนุน'สวิงพลิกขึ้นนำไม่เห็นฝุ่น
  • \'วันนอร์\'หนุนมีบทลงโทษคน\'ปฏิวัติ\'ฉีก รธน.แบบใช้ได้จริง แนะศึกษาตัวอย่างของเกาหลีใต้ 'วันนอร์'หนุนมีบทลงโทษคน'ปฏิวัติ'ฉีก รธน.แบบใช้ได้จริง แนะศึกษาตัวอย่างของเกาหลีใต้
  • มติพรรค\'รทสช.\'ไม่เห็นด้วยแก้ กม.กลาโหม ชี้เปิดช่องการเมืองแทรกแซงกองทัพ มติพรรค'รทสช.'ไม่เห็นด้วยแก้ กม.กลาโหม ชี้เปิดช่องการเมืองแทรกแซงกองทัพ
  •  

Breaking News

'หมอวรงค์'สอนมวย'นพดล' หยุดถูไถ!ก้มหน้าก้มตาปกป้อง'คนชั้น 14'

'สืบตม.อุบลฯ'ลุยตรวจสถานประกอบการ สกัดกันค้ามนุษย์ผิดกฎหมาย

'พิพัฒน์'ขับเคลื่อนความร่วมมือแรงงานอาเซียน พบ'รมว.เกาหลี–มาเลเซีย' เตรียมยกระดับแรงงานไทยสู่มาตรฐานสากล

'สมเด็จพระสังฆราช'ประทานพระคติธรรมเนื่องในวันวิสาขบูชา

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved