วันที่ 5 ธันวาคม 2565 เวลา 07.10 น. ที่บริเวณท้องสนามหลวง น.ส.อันนา อันนานนท์ กลุ่มตัวแทนนักเรียนเลว เดินทางมาบริเวณท้องสนามหลวง ซึ่งตามกำหนดการ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม และคณะรัฐมนตรี (ครม.) จะมาทำบุญตักบาตร เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันชาติ และวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2565 ในเวลา 07.30 น.
โดย น.ส.อันนา สวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงสีดำ สะพายกระเป๋าผ้าสีขาว สกรีนคำว่า DICTATORSHIP NO MORE โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งชายและหญิงได้เข้ามาเจรจาและขอให้ออกจากพื้นที่ แต่ น.ส.อันนา ระบุจะมาร่วมงาน ซึ่งเป็นช่วงเดียวกับที่ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อยู่ในบริเวณดังกล่าวพอดีจึงเข้าไปพูดคุย
อย่างไรก็ตาม น.ส.อันนา ยังยืนยันขออยู่ร่วมงานด้วย จนเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม นำรถมารับออกจากพื้นที่ ทั้งนี้ก่อนที่ น.ส.อันนาจะขึ้นรถ ได้หันมามองยังกลุ่มสื่อมวลชนและชู 3 นิ้ว ก่อนขึ้นรถตำรวจออกไปโดยไม่ได้พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ แต่อย่างใด
ด้านนายจุติ กล่าวว่า น้องเขามาทุกงาน และคุยเรียบร้อยแล้ว
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี