วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘โรม’แซะ‘บิ๊กป้อม’งานเสริมดูส.ส. อย่ากระพริบตาอาจฉะในศึกซักฟอก

‘โรม’แซะ‘บิ๊กป้อม’งานเสริมดูส.ส. อย่ากระพริบตาอาจฉะในศึกซักฟอก

วันพฤหัสบดี ที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 12.04 น.
Tag : รังสิมันต์ โรม ก้าวไกล เลือกตั้ง จับชีพจรเลือกตั้ง หาเสียง ซักฟอก
  •  

 ‘โรม’แซะ‘บิ๊กป้อม’งานเสริมดูส.ส. อย่ากระพริบตาอาจฉะในศึกซักฟอก

 2 กุมภาพันธ์ 2566 ที่รัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการลงพื้นที่ของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นการหาเสียง ว่า ตนไม่คิดว่ารัฐบาลปฏิบัติหน้าที่อีกแล้ว วันนี้รัฐบาลกำลังหาเสียง ซึ่งตนยืนยันมาโดยตลอดว่างานหลักของรัฐบาลไม่ใช่บริหารประเทศ งานหลักของรัฐบาลคือการหาเสียง งานเสริมคือการดูด ส.ส. ส่วนงานพาร์ทไทม์ชั่วคราว ก็จะมีบ้าง แล้วแต่จะเรียกที่อาจจะมาดูว่ายังไม่ถึงไหน แต่ไม่ทำอะไร มิเช่นนั้น ประเทศเราไม่อยู่ในสถานการณ์แบบนี้


นายรังสิมันต์ กล่าวต่อว่า อยากให้พิจารณาว่า ปัญหาทางสังคม ปัญหาของประเทศเราอยู่ตรงไหนมันเกิดจากสนิมที่อยู่ในระบบราชการ แล้วถามว่าสนิมที่อยู่ในระบบราชการเหล่านี้อยู่ภายใต้การควบคุมของใครบ้าง หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงอยู่ภายใต้การดูแลของใคร

“วันนี้ไม่ว่ารัฐมนตรีต่างๆไม่ว่าจะพรรคไหน พยายามทำหน้าที่ตอนสุดท้ายของตัวเองให้เต็มที่ ผมเชื่อว่าประเทศไทยจะไม่เป็นแบบนี้ วันนี้เขาสนใจว่าการเลือกตั้งจะได้กี่ที่นั่ง เรื่องอื่นไม่อยู่ในความสนใจของรัฐบาลอีกต่อไป ดังนั้นจึงไม่แปลกที่พล.อ.ประวิตรไปราชบุรี แล้วจะกลายเป็นเรื่องการหาเสียง” นายรังสิมันต์ กล่าว

ส่วนจะมีเรื่องนี้อภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152 หรือไม่ นั้น นายรังสิมันต์ ย้ำว่า การอภิปรายครั้งนี้จะเป็นการตรวจสอบครั้งสุดท้าย ดังนั้น รัฐมนตรีทุกคนมีโอกาสหมด แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถตอบได้ว่าจะเป็นใครบ้าง ขอให้ติดตามอย่างไม่กระพริบตา ซึ่งสเกลที่เตรียมไว้เป็นระดับเดียวกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • \'สุวัจน์-เทวัญ\'ขอบคุณชาวโคราช ไว้วางใจเลือก\'หมอวรรณรัตน์\'เป็นนายกเทศมนตรี 'สุวัจน์-เทวัญ'ขอบคุณชาวโคราช ไว้วางใจเลือก'หมอวรรณรัตน์'เป็นนายกเทศมนตรี
  • ‘อนุสรณ์’ขอบคุณชาวเทศบาลนครเชียงใหม่ หนุน‘อัศนี’เพื่อไทยเป็นนายกฯอีกสมัย ‘อนุสรณ์’ขอบคุณชาวเทศบาลนครเชียงใหม่ หนุน‘อัศนี’เพื่อไทยเป็นนายกฯอีกสมัย
  • ‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ติงหลังรู้ผลเลือกตั้งเทศบาล อย่าแดกดันคนในพื้นที่เป็นเมือง‘ทานหญ้าบุรี’ ‘อดีตบิ๊กข่าวกรอง’ติงหลังรู้ผลเลือกตั้งเทศบาล อย่าแดกดันคนในพื้นที่เป็นเมือง‘ทานหญ้าบุรี’
  • พ่ายยับ!‘เท้ง’แถลงผลเลือกตั้ง ‘ปชน.’ได้มา 3 เทศบาลเมือง 7 เทศบาลตำบล พ่ายยับ!‘เท้ง’แถลงผลเลือกตั้ง ‘ปชน.’ได้มา 3 เทศบาลเมือง 7 เทศบาลตำบล
  • ใหญ่คับพื้นที่!! สจ.กร่างสั่งลูกน้อง 7 คนรุมตื้บ ตร.หน่วยเลือกตั้ง หลังถูกเตือนถ่ายภาพในคูหา ใหญ่คับพื้นที่!! สจ.กร่างสั่งลูกน้อง 7 คนรุมตื้บ ตร.หน่วยเลือกตั้ง หลังถูกเตือนถ่ายภาพในคูหา
  • ซื้อหัวละ3พันบาท  ชิงเก้าอี้เทศบาลที่กาฬสินธุ์  กกต.ส่งจนท.ลุยตรวจสอบ ซื้อหัวละ3พันบาท ชิงเก้าอี้เทศบาลที่กาฬสินธุ์ กกต.ส่งจนท.ลุยตรวจสอบ
  •  

Breaking News

‘สุราชุมชน’เฮ! ‘ครม.’ปลดล็อกกฎหมาย เคาะ‘เบียร์สด’ใส่ถัง Keg ขายได้ทั่วประเทศ

'สรวงศ์'โดดป้อง'สส.ฟลุ๊ค' บอกอาจอัดอั้นหลังครอบครัว'หลีนวรัตน์'ถูกกระแสโถมใส่

กทม.แถลงปิดศูนย์บัญชาการเหตุการณ์จตุจักร สิ้นสุด 4 โมงเย็นวันพรุ่งนี้ ขอบคุณทุกหน่วยงานร่วมมือช่วย

ด่วนบึ้มปัตตานี! วางระเบิดรถบรรทุกทหาร เจ็บ 2 นาย

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved