วันพุธ ที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
ประกาศรับสมัครกกต.แทน'ธวัชชัย เทอดเผ่าไทย' หลังอายุครบ 70 ปี

ประกาศรับสมัครกกต.แทน'ธวัชชัย เทอดเผ่าไทย' หลังอายุครบ 70 ปี

วันอังคาร ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566, 20.21 น.
Tag : กกต. ธวัชชัย เทอดเผ่าไทย ประกาศรับสมัครกกต. เพิกถอนสิทธิ ยุบสภา เลือกตั้ง66
  •  

ประกาศรับสมัครกกต. แทน"ธวัชชัย เทอดเผ่าไทย" เนื่องจากอายุครบ 70 ปี ผู้สนใจสามารถยื่นใบสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 9-23 ก.พ.นี้

7 ก.พ.66 ประกาศคณะกรรมการสรรหากรรมการการเลือกตั้ง เรื่องการรับสมัครบุคคลผู้สมควรได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการการเลือกตั้ง(แทนตำแหน่งที่ว่าง) ด้วย นายธวัชชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง มีอายุครบ 70 ปี ในวันที่  30 ธันวาคม 2565 ทำให้ต้องพ้นจากตำแหน่งกรรมการการเลือกตั้ง ตามมาตรา 16 (3)ประกอบมาตรา 9 (2) แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้งพ.ศ.2560 และโดยที่มาตรา 16 วรรคท้าย บัญญัติว่า ในกรณีกรรมการการเลือกตั้งพ้นจากตำแหน่งด้วยเหตุอื่นนอกจากการพันจากตำแหน่งตามวาระ ให้ดำเนินการสรรหากรรมการการเลือกตั้งภายใน 90 วันนับแต่วันที่ตำแหน่งว่างลง


ในการนี้ คณะกรรมการสรรหากรรมการการเลือกตั้ง ได้กำหนดวิธีการสรรหาบุคคลผู้สมควรได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการการเลือกตั้ง โดยการเปิดรับสมัครบุคคลผู้มีคุณสมบัติตามมาตรา 8(1) มาตรา 9 และไม่มีลักษณะต้องห้ามตามมาตรา 10 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง พ.ศ.2560 เพื่อเข้ารับการสรรหาเป็นบุคคลผู้สมควรได้รับการแต่งตั้งเป็นกรรมการการเลือกตั้ง (แทนตำแหน่งที่ว่าง) จำนวน 1คน ทั้งนี้ โดยให้ผู้สมัครมายื่นแบบใบสมัครด้วยตนเองได้ตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 ถึงวันพฤหัสบดีที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ในเวลาราชการ โดยไม่เว้นวันหยุดราชการ ณ จุดรับสมัคร สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภา บริเวณห้องโถง ขั้น 1 อาคารรัฐสภา(ฝั่งวุฒิสภา) เลขที่ 1111 ถนนสามเสน แขวงถนน นครไชยศรี เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ 02 8319413 ,02 8319336-7 โดยมีรายละเอียดตามหลักเกณฑ์และวิธีการสรรหาฯ ของคณะกรรมการสรรหากรรมการการเลือกตั้ง รวมทั้งแบบใบสมัครตามที่แนบท้ายประกาศนี้

ทั้งนี้ สามารถดาวน์โหลดเอกสารการสมัครเข้ารับการสรรหาได้ที่ https://shorturl.asia/9GcLK หรือ สแกน QR Code ที่ปรากฎด้านล่างประกาศฉบับนี้ จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน ประกาศ ณ วันที่  7กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2566 นายโชติวัฒน์ เหลืองประเสริฐ ประธานศาลฎีกา  ประธานกรรมการสรรหากรรมการการเลือกตั้ง.-001

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘วิปวุฒิสภา’โต้ยื่นสอบซ้ำ‘อิ๊งค์’ แจงทำไม่ได้ เหตุนายกฯ-รมว.วัฒนธรรม ถือเป็นรมต.เหมือนกัน ‘วิปวุฒิสภา’โต้ยื่นสอบซ้ำ‘อิ๊งค์’ แจงทำไม่ได้ เหตุนายกฯ-รมว.วัฒนธรรม ถือเป็นรมต.เหมือนกัน
  • เสียงเตือนจาก‘นักกฎหมาย’ นายกฯในร่างรมต.ใหม่ถวายสัตย์ฯไม่ได้ เสียงเตือนจาก‘นักกฎหมาย’ นายกฯในร่างรมต.ใหม่ถวายสัตย์ฯไม่ได้
  • ‘อนุทิน’ปัดคุย‘เท้ง’ขันอาสานั่ง‘นายกฯชั่วคราว’ผ่าทางตัน ย้ำยึดกลไกสภา-รธน. ‘อนุทิน’ปัดคุย‘เท้ง’ขันอาสานั่ง‘นายกฯชั่วคราว’ผ่าทางตัน ย้ำยึดกลไกสภา-รธน.
  • เอาแล้ว!‘สว.’เดินเกมยื่นศาลรธน. 2 ข้อหาก‘สุริยะ’นำ‘นายกฯ’ถวายสัตย์ฯเป็นรมว.วัฒนธรรม เอาแล้ว!‘สว.’เดินเกมยื่นศาลรธน. 2 ข้อหาก‘สุริยะ’นำ‘นายกฯ’ถวายสัตย์ฯเป็นรมว.วัฒนธรรม
  • ‘พปชร.’ลั่น‘บิ๊กป้อม’มีสิทธิ์ชิง‘นายกฯ’ เดินเกมลึก‘เปลี่ยนขั้ว’รัฐบาล ‘พปชร.’ลั่น‘บิ๊กป้อม’มีสิทธิ์ชิง‘นายกฯ’ เดินเกมลึก‘เปลี่ยนขั้ว’รัฐบาล
  • ‘อดีตสว.สมชาย’ชี้เปรี้ยง‘อิ๊งค์’เข้าถวายสัตย์ฯในฐานะ‘รมว.วัฒนธรรม’ไม่ได้ ‘อดีตสว.สมชาย’ชี้เปรี้ยง‘อิ๊งค์’เข้าถวายสัตย์ฯในฐานะ‘รมว.วัฒนธรรม’ไม่ได้
  •  

Breaking News

‘ศุภชัย เจียรวนนท์’ผู้ประพันธ์เพลง‘กตัญญู’ คว้ารางวัลชนะเลิศจาก Thailand Moral Awards 2024

‘ตม.’เปิดหลักฐานโต้สาวต่างชาติผู้ต้องหายาเสพติด อ้างถูกบังคับขนยาในไทย ยันจนท.ไม่เกี่ยว

‘ตำรวจภูธรภาค 1’ทำงานตามสโลแกน‘เป็นหนึ่ง พึ่งได้ ดูแลความปลอดภัย เพื่อประชาชน’

มอง‘ภูมิใจไทย’เป็นฝ่ายค้านครั้งแรก รัฐบาลถือเป็น‘เผือกหวาน’ แค่ผลักเบาๆก็ล้มแล้ว

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นายปรเมษฐ์ ภู่โต
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2025 Naewna.com All right reserved