‘ปชป.’ ยัน ‘ยุบสภา’ เมื่อไรเดินหน้าเต็มสูบพร้อมเลือกตั้ง เผย ‘ทีมกทม.’ ปรับทัพรับ ‘กกต.’ แบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ หวังปักธงคว้าส.ส.เมืองกรุงฯ
19 มีนาคม 2566 นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรค ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ กทม. พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า คาดว่านายกรัฐมนตรีจะยุบสภาภายใน 2-3 วันนี้ หลังจากนั้นจะเข้าสู่โหมดของการเลือกตั้งเต็มรูปแบบ ซึ่งในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ในกทม. ได้เตรียมความพร้อมรองรับการยุบสภาอยู่แล้ว ไม่ว่านายกฯ จะยุบสภาวันไหน ก็พร้อมจะเดินหน้าทำตามกติกา กฎหมายเลือกตั้งส.ส. และกฎหมายพรรคการเมืองทันที
“พรรคประชาธิปัตย์ กทม. ได้เตรียมยุทธศาสตร์การเลือกตั้ง ส.ส. กทม. พร้อมนโยบายที่ตอบโจทย์ชาว กทม. รวมถึงผู้สมัคร ส.ส. กทม. ที่ผสมผสานกันระหว่างอดีต ส.ส. กทม. และคนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ไว้ครบถ้วน อย่างไรก็ดีหลังจากมีการประกาศเขตเลือกตั้งใน กทม. ใหม่ ทำให้พรรคต้องปรับเปลี่ยนบุคคลที่ลงสมัครตามเขตต่างๆ ใหม่ ให้สอดคล้องเหมาะสมกับเขตเลือกตั้งที่เปลี่ยนไป โดยมีเป้าหมายให้ได้รับชัยชนะได้ส.ส.ในกทม. เหมือนในอดีตที่ผ่านมาหลายยุคหลายสมัย” นายองอาจ กล่าว
นายองอาจ กล่าวด้วยว่า จากการลงพื้นที่แบบเจาะลึกในช่วงที่ผ่านมา พบว่า พรรคประชาธิปัตย์ได้รับเสียงตอบรับจากพี่น้องประชาชนมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับผู้สมัคร ส.ส. กทม. ของพรรคหลายคนมีลักษณะโดดเด่นมีความรู้ ความสามารถ ประสบการณ์ที่น่าสนใจ ทำให้มั่นใจได้ว่าการเลือกตั้ง ส.ส. กทม. ครั้งนี้ พรรคประชาธิปัตย์ จะปักธงในสนาม กทม. ได้อย่างแน่นอน
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี