“ศันสนะ”ว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พปชร.ผุดไอเดีย“เสามนุษย์ติดป้ายหาเสียง”แก้ปัญหาไม่มีที่ติดป้าย ก้าวข้ามความขัดแย้ง ตามนโยบายหัวหน้าพรรค
25 มี.ค.66 นายศันสนะ สุริยะโยธิน อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ในฐานะว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. กทม. เขตธนบุรี-คลองสาน - ราษฎร์บูรณะ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า จากการสำรวจและจดบันทึกจำนวนป้ายหาเสียงในเขตเลือกตั้งที่ 24 ซึ่งคลอบคลุมเขตคลองสาน เขตธนบุรี และเขตราษฎร์บูรณะ พบว่า มีหลายพรรคการเมืองได้ดำเนินการติดป้ายขนาดกว้างไม่เกิน 130 ซม. และยาวไม่เกิน 245 ซม. แค่เฉพาะในเขตคลองสาน มีจำนวนมากกว่า 300 -500 ป้าย ซึ่งคิดเป็น 1 ใน 3 ของพื้นที่ในเขตเลือกตั้งที่ 24
นายศันสนะ กล่าวว่า ในเรื่องของการติดป้ายหาเสียงนั้น ตามกฎหมายกำหนดให้ติดป้ายขนาดไม่เกินขนาดกว้างไม่เกิน 130 ซม. และยาวไม่เกิน 245 ซม. ได้ไม่เกิน 2 เท่าของหน่วยเลือกตั้ง ซึ่งหากเปรียบเทียบกับหน่วยเลือกตั้งเมื่อปี 2562 พบว่าในเขตเลือกตั้งที่ 24 มีจำนวนทั้งสิ้น 248 หน่วย ดังนั้นหมายความว่าจะสามารถติดป้ายหาเสียงได้ได้ไม่เกิน 456 ป้าย และจากข้อมูลที่ได้มีการสำรวจนับมานั้น เชื่อได้ว่าหากนับรวมทุกพื้นที่ในเขตเลือกตั้งที่ 24 น่าจะเกินกว่าที่กฎหมายให้ติดได้
"ในเมื่อไม่มีที่ให้เหลือติดป้ายหาเสียงได้ และเพื่อไม่ต้องการความขัดแย้งใด ๆ ผมขอแก้ปัญหา โดยให้คนมาเป็นเสาเพื่อติดป้ายและเคลื่อนไปอยู่ในจุดสำคัญๆแทนเสาที่เต็มไปด้วยป้าย เพื่อขอโอกาสได้แนะนำตัวกับชาวคลองสาน ธนบุรี และราษฎร์บูรณะ บ้าง และไม่ร้องเรียนให้ขัดแย้งกับใคร ตามนโยบายหัวหน้าพรรคที่ต้องการ ก้าวข้ามความขัดแย้ง” นายศันสนะ กล่าว