วันอังคาร ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
เปิดยอดวันที่ 3 ! ลงทะเบียน'เลือกตั้งล่วงหน้า'ในประเทศ-ต่างประเทศ

เปิดยอดวันที่ 3 ! ลงทะเบียน'เลือกตั้งล่วงหน้า'ในประเทศ-ต่างประเทศ

วันจันทร์ ที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2566, 21.13 น.
Tag : กกต. เลือกตั้ง66 การเมือง เลือกตั้งล่วงหน้า
  •  

ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตและนอกราชอาณาจักรวันที่ 3 ยอดพุ่ง 71,436 คน นอกราชฯออสเตรเลียยังมากที่สุด ส่วนนอกเขตเป็นกทม.

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ข้อมูลสรุปจำนวนผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขต ตั้งแต่วันที่ 25 - 27 มี.ค.66 มีจำนวนรวมทั้งสิ้น 162,863 คน โดยผู้ลงทะเบียนล่าสุดในวันที่ 27 มี.ค.จำนวนทั้งสิ้น 71,436 คน แบ่งเป็นผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจำนวน 65,220 คน โดยเป็นผู้ลงทะเบียนทางอินเตอร์เน็ต 63,498 คน และผู้ลงทะเบียนที่สำนักทะเบียน 1,722 คน ส่วนผู้ลงทะเบียนเลือกตั้งล่วงหน้านอกราชอาณาจักรจำนวน 6,216 คน แบ่งเป็นผู้ลงทางอินเตอร์เน็ต 6,127 คนและ ผู้ที่ลงที่สำนักทะเบียนจำนวน 89 คน


ครั้งนี้จำนวนผู้ขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งที่ขอลงทะเบียนไว้ในวันที่ 27 มี.ค.จำนวน 65,220 คนนั้น ในข้อมูลพบว่ากรุงเทพมหานครมีผู้ขอลงทะเบียนมากที่สุดจำนวน 29,214 คน รองลงมาเป็น จ.ชลบุรี 4,017 คน จ.สมุทรปราการ 3,647 คน ตาม ด้วย จ.นนทบุรี 3,198 คน

ขณะที่ผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักรข้อมูลในวันที่ 27 มี.ค.พบว่าในจำนวนทั้งหมด 6,216 คน คนไทยในประเทศออสเตรเลียขอลงทะเบียนมากที่สุด 807 คน ขณะที่สหรัฐ อเมริกามีจำนวน 645 คน ส่วนที่จีนรวมกับไต้หวันรวมกันจำนวน 494 คน เยอรมนีจำนวน 440 คน

ทั้งนี้ ตัวเลขผู้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตและนอกราชอาณาจักร วันแรก 25 มี.ค.จำนวน 37,800 คน วันที่สอง 26 มี.ค.จำนวน 53,627 คน และวันที่สาม 27 มี.ค.จำนวน 71,436 คน โดยทั้งหมดเป็นข้อมูลในเวลา 17.00 น.ของวันที่ 27 มี.ค.66

โดยการลงทะเบียนขอใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตและนอกราชอาณาจักรยังสามารถลงทะเบียนได้ ทั้งทางอินเตอร์เน็ตและสำนักทะเบียน ไปจนถึงวันที่ 9 เมษายน  โดยสามารถดำเนินการได้ ดังนี้ 1.ยื่นคำขอด้วยตนเอง 2.ยื่นคำขอทางไปรษณีย์ 3.ยื่นคำขอทางอินเทอร์เน็ต แอปพลิเคชัน Smart Vote หรือ ThaID (ยกเว้นการลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าในเขตเลือกตั้ง) หรือ https://stat.bora.dopa.go.th/Election/regoutvote/ และวันเลือกตั้งล่วงหน้าคือวันที่ 7 พฤษภาคม 2566

- 006

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2568 สรุปมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) ประจำวันที่ 13 พฤษภาคม 2568
  • ย้อนเกล็ดสว.! ‘ทวี’ลั่นคนมีเกียรติ ต้องให้เกียรติคนอื่นก่อน ยันคดี‘ฮั้ว’ไม่ทำรัฐบาลล้ม ย้อนเกล็ดสว.! ‘ทวี’ลั่นคนมีเกียรติ ต้องให้เกียรติคนอื่นก่อน ยันคดี‘ฮั้ว’ไม่ทำรัฐบาลล้ม
  • สมุทรสาครป่วน! จ่อแจกใบแดงซื้อเสียง เลือกตั้งนายกเล็ก สมุทรสาครป่วน! จ่อแจกใบแดงซื้อเสียง เลือกตั้งนายกเล็ก
  • ซื้อหัวละ3พันบาท  ชิงเก้าอี้เทศบาลที่กาฬสินธุ์  กกต.ส่งจนท.ลุยตรวจสอบ ซื้อหัวละ3พันบาท ชิงเก้าอี้เทศบาลที่กาฬสินธุ์ กกต.ส่งจนท.ลุยตรวจสอบ
  • ผอ.กกต.นนท์ เผยผู้สมัครร้องเรียนแล้ว กว่า 20 เรื่อง ผอ.กกต.นนท์ เผยผู้สมัครร้องเรียนแล้ว กว่า 20 เรื่อง
  • ‘นิพนธ์’ใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล ชี้บทบาทท้องถิ่นคือรากฐานพัฒนาประเทศ ‘นิพนธ์’ใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล ชี้บทบาทท้องถิ่นคือรากฐานพัฒนาประเทศ
  •  

Breaking News

ไฟไหม้บ้านเรือนไทย 'ธีระชัย แสนแก้ว'ฉายาอีโต้อีสานกลางดึก

อธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งเร่งคลี่ปมยิง จนท.เขานันดับ! ชี้ผู้ต้องสงสัยเคยมีประวัติล่าสัตว์มาก่อน

'ไชยา มิตรชัย' ควงลูกสาว 'แป้ง มิตรชัย' เปิดตัวแฟนหนุ่มครั้งแรก หลังคบกันมา 10 ปี

(คลิป) เหมือนตบ 'อุ๊งอิ๊งค์' กลางสี่แยก กรณี 'พ่อ' ไม่ได้คุย 'ทรัมป์'

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved