วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2568
แนวหน้า
  • แนวหน้า
  • หน้าแรก
  • คอลัมน์
    • คอลัมน์วันนี้
    • คอลัมน์ออนไลน์
    • คอลัมน์การเมือง
    • คอลัมน์ลงมือสู้โกง
    • โลกธุรกิจ
    • ผู้หญิง
    • บันเทิง
    • Like สาระ
    • ดูทั้งหมด
  • ข่าวเด่น
  • พระราชสำนัก
  • การเมือง
  • โลกธุรกิจ
  • อาชญากรรม
  • กทม.
  • ในประเทศ
  • เกษตร
  • ต่างประเทศ
  • กีฬา
  • ผู้หญิง
  • บันเทิง
  • ยานยนต์
  • Like สาระ
หน้าแรก / การเมือง
‘เศรษฐา’ชูมหาสารคามด่านหน้าสกัด‘ภูมิใจไทย’ ไม่หวั่น‘ก้าวไกล’มาแรง

‘เศรษฐา’ชูมหาสารคามด่านหน้าสกัด‘ภูมิใจไทย’ ไม่หวั่น‘ก้าวไกล’มาแรง

วันอาทิตย์ ที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2566, 11.12 น.
Tag : กัญชา จับชีพจรเลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย เลือกตั้ง เศรษฐา ทวีสิน หาเสียง เลือกตั้ง66
  •  

‘เศรษฐา’ชูมหาสารคามด่านหน้าสกัด‘ภูมิใจไทย’ ไม่หวั่น‘ก้าวไกล’มาแรง

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 30 เมษายน 2566 ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย จัดเวทีปราศรัยนำโดยนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เพื่อหาเสียงให้ผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม 6 เขต ประกอบด้วย นพ.กิตติศักดิ์ คณาสวัสดิ์ เขต 1 นายไชยวัฒนา ติณรัตน์ เขต 2 นายยุทธพงศ์  จรัสเสถียร เขต 3 นายสรรพภัญญู ศิริไปล์ เขต 4 นายจิรวัฒน์ ศิริพานิชย์ เขต 5 และนายรัฐ  คลังแสง เขต 6 โดยมีประชาชนมารับฟังการปราศรัยเต็มพื้นที่แม้จะมีสายฝนโปรยปรายลงมาเป็นระยะ


นายเศรษฐา ปราศรัยว่า สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกฯ ราคาข้าวสูงมากกว่าปัจจุบัน อยากให้ราคาข้าวกลับไปเป็นเหมือนเดิมหรือไม่ ถ้าเลือกนายยุทธพงศ์ให้ชนะขาด ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทย จะเดินหน้าเอาข้าวไปขายทั่วโลก นอกเหนือจากราคาข้าว เรื่องยาเสพติดเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องกัญชาเสรี อำเภอนี้ติดกับ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นต้นตอของการทำกัญชาเสรี พรรคภูมิใจไทยบอกจะทำให้พี่น้องร่ำรวย ตนเป็นนักธุรกิจมา 30 กว่าปี เข้าใจคนทำธุรกิจ สมัยก่อนกัญชาราคาดีเพราะเขาไม่ให้ปลูก แต่เมื่อปลูกเสรีราคาจะตก ใครขายก็ไม่ร่ำรวย

“ดังนั้นอย่าให้ใครมามอมเมา ทำให้พี่น้องเดือดร้อน จ.มหาสารคามมี 6 เขต อ.พยัคฆภูมิพิสัย ติดกับ จ.บุรีรมย์ ซึ่งเป็นอำเภอที่จะกันไม่ให้พรรคภูมิใจไทยเข้ามาใน จ.มหาสารคาม จังหวัดนี้ถือเป็นเมืองหลวงพรรคเพื่อไทย มีความผูกพันมานาน ดังนั้นขอให้พี่น้องเลือกพรรคเพื่อไทยยกทั้งจังหวัด” นายเศรษฐา กล่าว

นายเศรษฐา ให้สัมภาษณ์ถึงผลโพลที่คะแนนของพรรคก้าวไกล (ก.ก.) นำพรรคเพื่อไทย มีนัยสำคัญหรือไม่ ว่า อยู่ที่วิธีการ บางโพลจะใช้ออนไลน์มากกว่า ส่วนบางโพลเน้นลงพื้นที่มากกว่า ส่วนตัวคิดว่าแฟนคลับของพรรคเพื่อไทยอยู่ต่างจังหวัดเยอะ และไม่ได้ใช้ออนไลน์มาก อย่างไรก็ตาม ไม่รู้สึกหวั่นกับกระแสพรรคก้าวไกล

เมื่อถามว่า ผลโพลจะสะท้อนการลงคะแนนเสียงของประชาชนหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ต้องเอาผลของหลายโพลมาวิเคราะห์ และจัดการเรื่องความลำเอียงออกไป แต่มั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยยังไงก็ได้คะแนนเสียงเกินครึ่ง ส่วนเรื่องเสียงออฟไลน์ที่อยู่ต่างจังหวัดนั้น ย้ำว่าจากการลงพื้นที่มีความมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยมาถูกทาง และนโยบายโดนใจ

เมื่อถามว่า กระแสพรรคก้าวไกล ที่แรงขึ้นเรื่อยๆ พรรคเพื่อไทยจะปรับยุทธศาสตร์อย่างไรหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่มี เรายังทำเหมือนที่ทำมาและลงพื้นที่ให้เยอะขึ้นเพื่อพบปะประชาชน ซึ่งมั่นใจในทุกพื้นที่

-005

เงื่อนไขการแสดงความคิดเห็น ซ่อน

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

  • ‘สุทิน‘ บอก ’อนุทิน‘ แค่อยากรักษาสถานะตัวเอง หนุน ’นายกฯ‘ ปรับ ครม. ‘สุทิน‘ บอก ’อนุทิน‘ แค่อยากรักษาสถานะตัวเอง หนุน ’นายกฯ‘ ปรับ ครม.
  • \'อนุทิน\' ยกคณะลุยอุบลฯ ปัดอุ่นเครื่องรอเลือกตั้ง ยันทำในฐานะพรรคร่วม-รมต. 'อนุทิน' ยกคณะลุยอุบลฯ ปัดอุ่นเครื่องรอเลือกตั้ง ยันทำในฐานะพรรคร่วม-รมต.
  • เปิดคำชี้แจง 15 นาที ‘สมศักดิ์’วีโต้-ตั้ง 4 คำถาม‘แพทยสภา’ เปิดคำชี้แจง 15 นาที ‘สมศักดิ์’วีโต้-ตั้ง 4 คำถาม‘แพทยสภา’
  • แนวหน้าวิเคราะห์ : จับตารุมทึ้ง‘งบปี69กับงบ1.57แสนล้าน’ หวั่นซ้ำซ้อน เอื้อการเมือง ปูทางเลือกตั้ง แนวหน้าวิเคราะห์ : จับตารุมทึ้ง‘งบปี69กับงบ1.57แสนล้าน’ หวั่นซ้ำซ้อน เอื้อการเมือง ปูทางเลือกตั้ง
  • \'อัครา\'ย้ำปม\'ปรับ ครม.\' \'พท.\'ยังนิ่ง-ปัดคุย\'ธรรมนัส\'แม้เป็นพี่ชาย 'อัครา'ย้ำปม'ปรับ ครม.' 'พท.'ยังนิ่ง-ปัดคุย'ธรรมนัส'แม้เป็นพี่ชาย
  • \'กล้าธรรม\'ขนทัพใหญ่บุก\'สงขลา\'ตั้งตัวแทนพรรค 14 มิ.ย. ยันจุดยืนช่วยเหลือเกษตรกร 'กล้าธรรม'ขนทัพใหญ่บุก'สงขลา'ตั้งตัวแทนพรรค 14 มิ.ย. ยันจุดยืนช่วยเหลือเกษตรกร
  •  

Breaking News

'คุณหญิงสุดารัตน์' จี้นายกฯ รีบออกแถลงการณ์บอกชาวโลก ไทยไม่รับอำนาจศาลโลก

รุมจวก'อิ๊งค์' ห่วงศึก 'อิหร่าน-อิสราเอล' แต่เขมรหันปืนใส่เงียบ

'ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร'ถูกไล่ออกข้าราชการ เซ่นปมฮั้วประมูลก่อสร้างในแก่งกระจาน

ภัยสังคม! พ้นโทษคดียาบ้า ตามถีบจยย.พยาบาลฝึกงาน หวังขืนใจ ทำมาแล้ว3ครั้ง

Back to Top

ผู้ดูแลเว็บไซต์ www.naewna.com
webmaster นางสาวอัญชะลี ไพรีรัก
ดูแลรับผิดชอบข่าว/ภาพ/โฆษณา/ข้อมูลอื่นที่เกียวข้องกับเว็บไซต์
กรรมการบริษัทฯ, กรรมการผู้มีอำนาจ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการนำเสนอข่าว/ภาพ/ข้อมูลใดๆในเว็บไซต์ทั้งสิ้น

Social Media

  • หน้าแรก |
  • เกี่ยวกับแนวหน้า |
  • โฆษณากับเรา |
  • ร่วมงานกับเรา |
  • ติดต่อแนวหน้า |
  • นโยบายข้อตกลง
Copyright © 2017 Naewna.com All right reserved