‘เศรษฐา’ชูมหาสารคามด่านหน้าสกัด‘ภูมิใจไทย’ ไม่หวั่น‘ก้าวไกล’มาแรง
เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 30 เมษายน 2566 ที่ศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทย อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย จัดเวทีปราศรัยนำโดยนายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำพรรค นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ผอ.ครอบครัวเพื่อไทย นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เพื่อหาเสียงให้ผู้สมัคร ส.ส.มหาสารคาม 6 เขต ประกอบด้วย นพ.กิตติศักดิ์ คณาสวัสดิ์ เขต 1 นายไชยวัฒนา ติณรัตน์ เขต 2 นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร เขต 3 นายสรรพภัญญู ศิริไปล์ เขต 4 นายจิรวัฒน์ ศิริพานิชย์ เขต 5 และนายรัฐ คลังแสง เขต 6 โดยมีประชาชนมารับฟังการปราศรัยเต็มพื้นที่แม้จะมีสายฝนโปรยปรายลงมาเป็นระยะ
นายเศรษฐา ปราศรัยว่า สมัยรัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เป็นนายกฯ ราคาข้าวสูงมากกว่าปัจจุบัน อยากให้ราคาข้าวกลับไปเป็นเหมือนเดิมหรือไม่ ถ้าเลือกนายยุทธพงศ์ให้ชนะขาด ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทย จะเดินหน้าเอาข้าวไปขายทั่วโลก นอกเหนือจากราคาข้าว เรื่องยาเสพติดเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องกัญชาเสรี อำเภอนี้ติดกับ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งเป็นต้นตอของการทำกัญชาเสรี พรรคภูมิใจไทยบอกจะทำให้พี่น้องร่ำรวย ตนเป็นนักธุรกิจมา 30 กว่าปี เข้าใจคนทำธุรกิจ สมัยก่อนกัญชาราคาดีเพราะเขาไม่ให้ปลูก แต่เมื่อปลูกเสรีราคาจะตก ใครขายก็ไม่ร่ำรวย
“ดังนั้นอย่าให้ใครมามอมเมา ทำให้พี่น้องเดือดร้อน จ.มหาสารคามมี 6 เขต อ.พยัคฆภูมิพิสัย ติดกับ จ.บุรีรมย์ ซึ่งเป็นอำเภอที่จะกันไม่ให้พรรคภูมิใจไทยเข้ามาใน จ.มหาสารคาม จังหวัดนี้ถือเป็นเมืองหลวงพรรคเพื่อไทย มีความผูกพันมานาน ดังนั้นขอให้พี่น้องเลือกพรรคเพื่อไทยยกทั้งจังหวัด” นายเศรษฐา กล่าว
นายเศรษฐา ให้สัมภาษณ์ถึงผลโพลที่คะแนนของพรรคก้าวไกล (ก.ก.) นำพรรคเพื่อไทย มีนัยสำคัญหรือไม่ ว่า อยู่ที่วิธีการ บางโพลจะใช้ออนไลน์มากกว่า ส่วนบางโพลเน้นลงพื้นที่มากกว่า ส่วนตัวคิดว่าแฟนคลับของพรรคเพื่อไทยอยู่ต่างจังหวัดเยอะ และไม่ได้ใช้ออนไลน์มาก อย่างไรก็ตาม ไม่รู้สึกหวั่นกับกระแสพรรคก้าวไกล
เมื่อถามว่า ผลโพลจะสะท้อนการลงคะแนนเสียงของประชาชนหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ต้องเอาผลของหลายโพลมาวิเคราะห์ และจัดการเรื่องความลำเอียงออกไป แต่มั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยยังไงก็ได้คะแนนเสียงเกินครึ่ง ส่วนเรื่องเสียงออฟไลน์ที่อยู่ต่างจังหวัดนั้น ย้ำว่าจากการลงพื้นที่มีความมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยมาถูกทาง และนโยบายโดนใจ
เมื่อถามว่า กระแสพรรคก้าวไกล ที่แรงขึ้นเรื่อยๆ พรรคเพื่อไทยจะปรับยุทธศาสตร์อย่างไรหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ไม่มี เรายังทำเหมือนที่ทำมาและลงพื้นที่ให้เยอะขึ้นเพื่อพบปะประชาชน ซึ่งมั่นใจในทุกพื้นที่
-005
โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น
1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์
2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี
3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี