'บิ๊กตู่'ลั่นไม่ยอม!! ประกาศขวางเต็มที่ไม่ให้แก้ ม.112 ย้อนถามกลับ'ทำทำไม?'

'บิ๊กตู่'ลั่นไม่ยอม!! ประกาศขวางเต็มที่ไม่ให้แก้ ม.112 ย้อนถามกลับ'ทำทำไม?'

วันพุธ ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2566, 17.20 น.

"บิ๊กตู่"สู้ต่อ!! ประกาศอยู่กับพรรค รทสช. ชูจุดยืนขวางเต็มที่แก้ ม.112 ฝากถึงรัฐบาลใหม่อยากให้บ้านเมืองสงบ ปลอดภัย มีการพัฒนาที่ยั่งยืน ส่วนแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลประจำปี ยังไม่ได้คุย

เมื่อเวลา 16.11 น.วันที่ 31 พ.ค.ที่ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหมพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมสภากลาโหม ครั้งที่ 5/2566   ว่า ไม่ได้มีการสั่งให้ดูแลอะไรเป็นพิเศษ  เพราะเขามีหน้าที่ตามกฏหมายอยู่แล้ว ทั้งทหารและตำรวจในการดูแลตามหน้าที่  ไม่ต้องกำชับอะไรทุกอย่างพัฒนาไปตามสถานการณ์


อย่างไรก็ตามในวงการประชุมสภากลาโหมไม่ได้มีการพูดถึงสถานการณ์หลังการเลือกตั้ง เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องกัน เพียงแต่ได้มีการหารือกันในเรื่องการป้องกันประเทศพัฒนา และแผนพัฒนากองทัพ รวมถึงสถานการณ์ในภูมิภาค ผลงานของทุกเหล่าทัพ  แผนพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อให้สอดคล้อง เพราะในอนาคตเพราะในอนาคตจะต้องใช้เทคโนโลยีมากขึ้น  เพื่อป้องกันประเทศและเรื่องการฝึกร่วม

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการปฏิรูปกองทัพเรามีแผนอยู่แล้ว ซึ่งการที่จะปรับจะต้องดูบริบทของประเทศไทยด้วย เพราะประเทศไทยไม่เหมือนชาติอื่นจะไปยึดแบบประเทศไหนมาใช้ก็อาจจะไม่เหมาะสม เราจะใช้วิธีการผสมผสาน เพราะแต่ละประเทศมีความแตกต่างกันในส่วนของ ของเราก็ต้องเป็นเรา ภายใต้ทรัพยากรที่เรามีอยู่

เมื่อถามต่อว่าในฐานะที่เป็นประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ถ้าใครมาแก้มาตรา 112 จะขวางใช่หรือไม่ นายกฯ กล่าวว่า แน่นอนอยู่แล้ว ไม่ถามก็ต้องเป็นอย่างนั้น เพราะมันอยู่ในหัวใจของทหารตำรวจและข้าราชการทุกคน และประชาชนอีกจำนวนมาก เขาก็ไม่เห็นด้วยตรงนี้ก็แค่นั้น แล้วถามว่าทำๆไม

เมื่อถามย้ำว่าพรรครทสช.และพล.อ.ประยุทธ์  จะสู้ต่อหรือไม่  นายกฯ กล่าวว่า พรรคก็ยังอยู่  ส่วนหวังอะไรกับรัฐบาลใหม่มากที่สุด ที่กำลังจะเข้ามาไม่ว่าใครก็ตาม  นายกฯ กล่าวว่า  อยากให้บ้านเมืองสงบ ปลอดภัย มีการพัฒนาที่ยั่งยืน

เมื่อถามว่าในการประชุมสภากลาโหมในวันเดียวกันนี้ได้มีการพูดคุยถึงการแต่งตั้งโยกย้ายนายทหารชั้นนายพลประจำปี นายกฯ กล่าวว่า “ยังไม่ถึงเวลามั้ง”.-001

 

โปรดอ่านก่อนแสดงความคิดเห็น

1.กรุณาใช้ถ้อยคำที่ สุภาพ เหมาะสม ไม่ใช้ ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่น สร้างความแตกแยกในสังคม งดการใช้ถ้อยคำที่ดูหมิ่นหรือยุยงให้เกลียดชังสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

2.หากพบข้อความที่ไม่เหมาะสม สามารถแจ้งได้ที่อีเมล์ online@naewna.com โดยทีมงานและผู้จัดทำเว็บไซด์ www.naewna.com ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็นที่พิจารณาแล้วว่าไม่เหมาะสม โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ทุกกรณี

3.ขอบเขตความรับผิดชอบของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ อยู่ที่เนื้อหาข่าวสารที่นำเสนอเท่านั้น หากมีข้อความหรือความคิดเห็นใดที่ขัดต่อข้อ 1 ถือว่าเป็นกระทำนอกเหนือเจตนาของทีมงานและผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซด์ และไม่เป็นเหตุอันต้องรับผิดทางกฎหมายในทุกกรณี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Back to Top